Sử dụng lò vi sóng an toàn và đúng cách

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia

           

            Việc sử dụng lò vi sóng giờ đây không còn là điều quá xa lạ đối với nhà bếp các gia đình hiện đại. Tuy nhiên sử dụng như thế nào cho an toàn và hiệu quả thì không hẳn ai cũng hiểu rõ. Bởi việc sử dụng này cần sự cẩn thận và nó trở nên không an toàn khi dùng không đúng cách.

            Để sử dụng an toàn và hiệu quả hơn với lò vi sóng các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin bổ ích dưới đây.

1. Vật dụng đựng thực phẩm trong lò vi sóng:

  • Bạn nên sử dụng những đồ chứa thức ăn chuyên dùng riêng cho lò vi sóng như là: đồ sứ, thủy tinh, đồ gốm và một số sản phẩm chuyên dụng khác...
  • Không nên dùng vật dụng bằng kim loại vì như thế có thể làm xuất hiện các tia lửa điện phát ra liên tục và làm hỏng lò.
  • Đặt thực phầm vào khay nên lớn hơn lượng thức ăn, đặt gọn gàng, không vương vãi ra lò.

Lo-vi-song

2. Thực phẩm sử dụng:

  • Không để thực phẩm còn nguyên trong hộp kín khi cho vào lò vi sóng.
  • Không nên rán thực phẩm có nhiều mỡ trong lò vi sóng vì nó có thể làm cho nhiệt độ lên cao khó mà có thể kiểm soát được.
  • Nên cắt những loại thực phẩm có lớp vỏ hay màn bọc ra thành từng miếng tránh việc hơi nước tích tụ trong thực phẩm gây nổ
  • Khối lượng thức ăn khi đưa vào lò vi sóng nên chỉ bằng 2/3 dung tích bên trong lò. Khi lấy thức ăn ra khỏi lò thì nên dùng gang tay để lấy.
  • Khuấy chất lỏng trước khi đưa vào lò vi sóng, náu được nửa thời gian nên lấy ra và khuấy lại.

3. An toàn khi đang sử dụng lò vi sóng

  • Không bật lò khi bên trong lò không có đồ nấu, làm như vậy sẽ khiến hỏng đèn magnetron trong lò.
  • Không nghịch các công tắc, không cố khởi động lò vi sóng khi đang mở cửa vì làm như thế sẽ làm thoát nhiệt vi sóng.
  • Khi đang nướng không nên chạm các vật kim loại vào của kính.
  • Không quay đĩa bằng tay vì làm như thế có thể gây hư lò vi sóng.
  • Không nên đun quá nóng, đun những vậy có thành thằng mà miệng nhỏ, vì rât có thể sẽ làm trào ra bên trong lò.
  • Nên dùng găng tay để lấy các món ăn ra khỏi lò để tránh gây bỏng vì chúng khá nóng.

 

Bao-tay-lo-vi-song

  • Không để các vật khác lên nóc lò, bởi nóc lò nóng sẽ làm cho các vật đặt trên nóc bị hư hỏng.
  • Trong khi sử dụng bạn thấy có hơi nước bám vào cửa kính, làm mờ kính, có khi tạo thành các giọt. Nhưng đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường, không gây hại gì đến lò của bạn.

4. Bảo quản và lau chùi sau khi dùng:

Lo-vi-song

  • Không ngâm ngay đĩa hay vật đựng vào nước lạnh để làm nguội, mà hãy để chúng nguội tự nhiên.
  • Không để lò vi sóng ngoài trời cũng như những nơi có nước.
  • Không để thức ăn hay xà phòng bám vào ngăn cửa, cũng như dùng chất tẩy rửa mạnh để lau cọ lò.
  • Khi có dấu hiệu trục trặc thì ngưng sử dụng, chờ sửa chữa. Không nên tự ý sữa chữa khi không có kiến thức về lò vi sóng, khi hỏng nên liên hệ sửa chữa với các hãng bảo hành.

Chúc các bạn sử dụng lò vi sóng an toàn và hiệu quả!

Tham khảo chi tiết thêm các sản phẩm Lò vi sóng tại Smilemart.vn.

Bạn đang xem: Sử dụng lò vi sóng an toàn và đúng cách
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x