“Nhắc nhỏ” bà nội trợ chế biến đồ ăn cho bé bằng lò vi sóng.

 

Tuyệt đối không được hâm nóng sữa cho bé bằng lò vi sóng

 

Việc sử dụng lò vi sóng để hâm sữa, thức ăn cho trẻ, hầu như được áp dụng cho các bà mẹ thời hiện đại. Nhưng cách này thực sự có giữ được chất dinh dưỡng cho thức ăn của bé?

Để trả lời thắc mắc này, Smilemart sẽ “nhắc nhỏ” bà nội trợ ở bài viết dưới đây.

 

Sữa cho vào lò vi sóng sẽ phá hủy hết dinh dưỡng

 

Sữa cho vào lò vi ba sẽ phá hủy hết dinh dưỡng

 

 

Hâm nóng sữa bằng lò vi ba không hề tốt

Những chai sữa để hâm nóng trong lò có thể gây hại cho trẻ nhỏ. Nhiệt độ sữa cao (thường do được hâm ở nhiệt độ cao trong lò ) ngoài việc dễ gây bỏng miệng và họng của trẻ còn làm hơi nước tích tụ trong bình sửa có thể gây nổ do có các khí phóng xạ bên trong.

Những nguy hiểm này có thể bị bỏ qua hoặc có thể tránh được, tuy nhiên sữa đã được hâm nóng đã bị thay đổi kết cấu phân tử là vấn đề đáng phải quan tâm. Tia phóng xạ trong lò  làm biến mất các chất dinh dưỡng có trong sữa, và sữa sẽ không còn thích hợp để uống nữa. Việc này giống như cho trẻ uống sữa giả không hề có chất dinh dưỡng gì.

Nghiên cứu cũng khẳng định làm nóng bình sữa bằng cách ngâm trong nước ấm vài phút thay vì để nó trong lò  sẽ tốt và an toàn hơn.

Nấu thức ăn cho trẻ bằng lò vi ba phải biết cách

Nhưng mùi vị và giá trị dinh dưỡng trong hầu hết các loại rau xanh chế biến bằng lò vi ba lại khá tốt khi so sánh với một số phương pháp nấu ăn khác.

Số lượng chất dinh dưỡng bị thất thoát trong quá trình chế biến phụ thuộc vào từng loại thức ăn. Một số loại giữ được chất tốt hơn dùng cách hấp (luộc) nhưng lại có loại mất khá nhiều chất; chẳng hạn, súp lơ xanh (bông cải xanh) là loại rau bị bay mất phần lớn chất dinh dưỡng nếu nấu qua lò

 

Rau xanh nấu qua lò vi ba sẽ mất đi phần lớn chất dinh dưỡng

 

Rau xanh nấu qua lò vi ba sẽ mất đi phần lớn chất dinh dưỡng

 

Trước hết, mẹ cần quan tâm đến chất liệu vật dụng dùng để chứa đựng thức ăn, đó phải là những đồ dùng chuyên dụng cho lò, đảm bảo chất lượng, có tính chịu nhiệt cao. Ví dụ như: đồ sứ, đồ thủy tinh trơn không có hoa văn, nhựa đạt tiêu chuẩn.

Tuyệt đối không dùng những loại bát đĩa thông dùng, có nhiều hoa văn, có viền sắt, kim loại để đưa vào  vì có thể sinh ra độc tố hoặc thậm chí gây tai nạn nổ lò vi ba

Với đồ nhựa, bạn có thể kiểm tra bằng cách đặt các đồ đựng này vào lò  và cho quay ở nhiệt độ cao trong vòng 30 giây. Nếu vật dụng này trở nên nóng dù không đựng gì thì không nên sử dụng nó.

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các lò vi sóng đa năng tiện ích, chất lượng tốt, giá cả phải chăng. Xin vui lòng liên hệ SĐT:  04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.