Ấm sắc thuốc Bình An –Thương hiệu Việt triệu niềm tin

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Ấm săc thuốc Bình An được làm bằng chất liệu gốm nung ở nhiệt độ 1300 độ hoàn toàn khử hết chì trong đất. Men phủ ấm hoàn toàn là hoàn toàn là men tự nhiên, nguồn gốc sứ hoàn toàn được làm từ làng gốm Bát Tràng nổi tiếng.

Hướng dẫn bạn cách sắc thuốc bằng ấm Bình An

Ấm săc thuốc Bình An được làm bằng chất liệu gốm nung ở nhiệt độ 1300 độ hoàn toàn khử hết chì trong đất. Men phủ ấm hoàn toàn là hoàn toàn là men tự nhiên, nguồn gốc sứ hoàn toàn được làm từ làng gốm Bát Tràng nổi tiếng.


Kiểu dáng: ấm thon gọn, trên thân ấm có in chữ Trường Thọ, vung ấm có mấu bên trong để cố định khi rót nước không bị rơi ra ngoài, vòi ấm thiết kế theo kiểu bình trà tôn thêm vẻ đẹp truyền thống để làm nên 1 ấm sắc thuốc Trường Thọ đầy ý nghĩa hơn.

Smilemart sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụn ấm sắc thuốc nào tốt mà không ảnh hưởng đến thuốc sắc:

Ngoài thị trường có rất nhiều loại vật liệu ấm sắc thuốc không nên dùng để sắc thuốc, vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến vị thuốc và chất lượng của thuốc. Như ta đã biết, thuốc cổ truyền có thể sử dụng dưới nhiều dạng khác nhau.


Để trị bệnh mạn tính thường dùng các dạng thuốc hoàn, nang mềm, nang cứng...


Để trị bệnh mang tính cấp tính hoặc một bệnh cụ thể nào đó, thường dùng dạng thuốc thang, đặc biệt là loại thuốc sắc.


Việc sắc thuốc cổ truyền đa phần tiến hành ở các gia đình người bệnh.


Do vậy nhiều người cũng băn khoăn, không biết nên sử dụng loại ấm sắc thuốc nào để sắc thuốc cho hiệu quả tốt hơn.

Ấm sắc thuốc Bình An có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn

Ấm sắc thuốc Bình An có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọnẤm sắc thuốc nên dùng để sắc thuốc y học cổ truyền:


- Ấm sắc thuốc có chất liệu sành: loại ấm sắc thuốc này là rất tốt, vì bản thân chất liệu sành là từ đất đã được nung ở nhiệt độ cao. Do đó đã loại được các nguyên tố vi lượng trong đất: Fe, Cu, Al… là những thành phần có khả năng tham gia vào các phản ứng hóa học với các hợp chất hữu cơ có trong các vị thuốc cổ truyền, làm giảm đi tác dụng của thuốc.


Nhưng chúng có nhược điểm là thời gian đun để đạt tới độ sôi rất lâu, dễ nứt vỡ. Để tránh được các nhược điểm nói trên, hiện nay trên thị trường xuất hiện các loại ấm sành, cung cấp nhiệt từ điện năng, có bọc lớp bảo vệ bằng inox. Có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sắc thuốc.


- Ấm sắc thuốc có chất liệu inox, vừa đảm bảo được hoạt chất trong thang thuốc không bị oxy hóa, vừa tránh được các nhược điểm dễ bị nứt vỡ, đun lại nhanh sôi, tiết kiệm được nhiên liệu. Có thể dùng nồi, ấm inox; hoặc các dụng cụ có các bộ phận cung cấp nhiệt từ điện năng, có thể điều chỉnh nhiệt độ để sắc thuốc, sẽ cho hiệu quả cao.


- Ấm sắc thuốc có chất liệu là thủy tinh chịu nhiệt, cũng thỏa mãn được các yêu cầu tốt như dụng cụ inox nói trên.

Như Vậy khi sắc thuốc cổ truyền, cần chọn một loại dụng cụ thích hợp mới có hiệu quả cao trong điều trị.

Hướng dẫn sử dụng ấm sắc thuốc Tự Động Trường Thọ:

Hướng dẫn dử dụng ấm sắc thuốc:


Ấm sắc Thuốc có 2 chế độ như sau:


PAST: là chế độ sắc thuốc


SHOW: là chế độ ủ thuốc ( giữ nhiệt độ của thuốc trong khoảng 70 độ C -100 độ C)


Bước 1: Rửa thuốc cho vào bình ấm, xếp thuốc gọn xung quanh thành ấm, sau đó cho nước vào bình. Tùy theo loại ấm sắc thuốc mà cho dụng lượng nước. Lượng nước tối thiệu cho vào bình ấm từ 1L đến 1,2L. Vì khi lượng nước không đủ ở mức tối thiểu thì bộ phận sinh nhiệt của ấm không hoạt động dẫn tới tín hiệu đèn chuyển liên tục từ đèn đỏ sang đèn vàng cam và ngược lại.


Bước 2: Cắm một đầu phích vào ấm sắc thuốc, một đầu cắm vào ổ điện. Kiểm tra đèn tín hiệu. Để công tắc ấm ở chế độ Fast. Khi lượng nước trung bình còn khoảng một bát (từ 125ml - 250ml) thì đèn tín hiệu hiển thị màu vàng cam báo hiệu việc sắc thuốc đã xong và có thể sử dụng được.


Có thể sử dụng ấm để xông thuốc.

Được biết đến là dòng sản phẩm an toàn với sức khỏe của người dùng

Được biết đến là dòng sản phẩm an toàn với sức khỏe của người dùng

Lưu ý sắc thuốc với ấm sắc thuốc Trường Thọ:


1. Khoảng thời gian tối thiểu giữa hai lần sắc thuốc là 1 giờ vì nếu sắc thuốc liên tục thì mâm nhiệt của ấm không hoạt động theo đúng chức năng.


2. Nguồn điện dùng cho ấm là 220v - 250v.


3. Khi sắc thuốc để ấm ở nơi khô ráo, bằng phẳng, tránh để trên bề mặt nghiêng quá 5 độ.


4. Không để thuốc ở chế độ SLOW quá 7 giờ vì có thể làm giảm chất lượng của thuốc.


5. Sau khi nhiệt độ ở trong ấm giảm xuống còn khoảng 70 độ C thì ấm sắc thuốc sẽ tự động đun lại thuốc ( khi đó đèn màu đỏ sẽ sáng)


6. Sau mỗi lần sử dụng cần rửa sạch ấm sắc thuốc bằng cách dùng vải mền rửa bên trong ấm để tránh làm hỏng ấm sắc thuốc. Khi rửa ấm không để cả ấm vào trong nước, ở bề mặt ngoài ấm có thể lau sạch bằng một miếng vải mền ướt.


7. Khi bộ phận sinh nhiệt của ấm bị bẩn sau nhiều lần sử dụng ( khoảng 3 - 5 lần ), quý khách nên cọ sạch sẽ, để khô ráo vì nếu bộ phận sinh nhiệt bẩn sẽ gây ra hiện tượng ngắt điện sớm dẫn đến việc sắc thuốc không hiệu quả.


8. Không để ấm sắc thuốc gần khí gas, nơi ẩm ướt hoặc ánh sáng mặt trời.


9. Đóng gói cận thận và gửi ấm sắc thuốc tới phòng bảo hành của công ty để sửa chữa khi cần thiết.

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các loại Ấm sắc thuốc hàng Việt Nam chất lượng cao, chất lượng tốt, giá cả phải chăng. Xin vui lòng liên hệ SĐT: 04.6654.9696 - 0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.

Bạn đang xem: Ấm sắc thuốc Bình An –Thương hiệu Việt triệu niềm tin
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x