Cùng nồi áp suất gas Supor làm móng giò nấu giả cầy
Ngày cuối tuần, chúng ta cùng vào bếp nấu món móng giò nấu giả cầy thơm ngon bằng nồi áp suất gas Supor. Món giả cầy thơm mùi vị riêng và nhiều dưỡng chất ăn với cơm hoặc bún và rau sống thật hấp dẫn và ngon miệng.
Chân giò được nướng qua cho thơm, chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với gia vị riềng, nghệ, mắm tôm cho vào nồi ninh khoảng 30 phút là được.
Sử dụng dễ dàng, khóa nắp kin và van xả an toàn.
Chiếc nồi áp suất Supor có khóa nắp kin và van xả an toàn. Khóa nắp khóa mở đơn giản bằng cách vặn tròn theo đường kim đồng hồ. Khóa nắp có hình tròn, làm bằng nhựa cứng đặc biệt, chịu nhiệt cao. Khi khóa mở nắp, bạn xoáy ngược hoặc xuôi theo chiều kim đồng hồ. Tay ngang làm bằng hợp kim nhôm cứng, giúp đậy kín nắp.
Khi mua hàng, bạn nên kiểm tra kỹ các bộ phận nắp, van và còi van để chắc chắn chúng không có lỗi gì. Nắp đậy phải kín, không được cong vênh. Các van, gioăng cao su mới, an toàn.
Nguyên liệu
- Móng giò: 1 cái (700 gr)
- Mẻ, mắm tôm, hành khô, riềng, bột nghệ, hành hoa, ngổ hương (vài ngọn), hạt nêm, bột canh.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị.
Cách làm
Bước 1: Rửa sạch riềng, nhặt sạch hành và ngổ hương đem rửa sạch. Riềng thái lát nhỏ, giã nát. Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2: Thui chân giò: Bọc chân giò vào rơm khô hoặc giấy xung quanh móng giò rồi đốt lửa. Móng giò xém vàng đều các mặt và có mùi thơm là được. Rửa sạch móng giò với nước rồi dùng dao cạo sạch những chỗ bị xém đen. Chặt móng giò thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Ướp móng giò: Móng giò chặt đem ướp với riềng, bột nghệ, một ít hành khô băm nhỏ, mẻ, mắm tôm, gia vị, hạt nêm. Ướp khoảng 30 phút hoặc vài tiếng càng ngon.
Bước 4: Xào móng giò đã ướp: Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho dầu ăn vào đun sôi, phi hành lên cho thơm.
Chút móng giò vào xào. Đảo đều tay liên tục để thịt săn đều. Xào săn thịt thì tắt bếp.
Bước 5: Cho thịt xào vào nồi áp suất. Đổ nước ngập mặt thịt.
Lòng nồi áp suất Supor được làm bằng hợp kim đặc biệt, chịu nhiệt cao, có khả năng hấp thụ và giữ nhiệt kín. Đáy nồi có hình dạng tròn giúp đặt móng giò ướp vào dễ dàng. Đáy nồi dày giúp thức ăn hấp thụ nhiệt tốt và đều hơn.
Đặc biệt, bên trong và bên ngoài nồi được phủ lớp chống dính đặc biệt, độ bền cao. Cho nên, chị em yên tâm khi nấu món giả cầy hay những món ít nước mà không lo thức ăn bị dính vào nồi, bị cháy thức ăn. Nấu xong, việc vệ sinh nồi cũng dễ dàng hơn rất nhiều.
Sản phẩm chắc chắn, độ bền cao, kiểu dáng sang trọng.
Lớp chống dính bên ngoài giúp chống trầy xước, chịu nhiệt cao. Vì nấu những món ăn có muối cao nên hai lớp chống dính này cũng có tác dụng ngăn chặn sự ăn mòn kim loại của muối. Đặc biệt, nấu ăn xong, nồi không được rửa sạch ngay sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng này. Nhưng lớp chống dính này đã ngăn chặn điều này. Lưu ý chỉ dùng giẻ mềm để vệ sinh và dùng nước rửa chén loãng để rửa, không dùng vật nhám hay nước rửa có độ kiềm cao. Vì vậy, để bảo quản chất lượng nồi được tốt nhất, bạn nên rửa sạch ngay sau khi dùng.
Sau khi cho thịt vào nồi, bạn đậy kín nắp lại, xoay khóa nắp thật chặt để nồi được kín hơi.
Đun sôi đến khi áp suất trong nồi tăng cao thì hạ lửa đun liu riu khoảng 30 phút. Sau đó cho thêm mẻ, mắm tôm, gia vị sao cho vừa khẩu vị. Muốn mắm tôm đỡ mặn, cho ít đường vào.
Đun sôi một lúc rồi tắt bếp. Cho hành hoa và ngổ hương vào. Nêm nếm gia vị để gia giảm thêm cho vừa là có thể ăn.
Với cách nấu này, chị em có thể tiết kiệm đến 70% thời gian và nhiên liệu.
Như vậy, chị em có thể tiết kiệm được đến 70% thời gian và nhiên liệu. Nồi có thể dùng để nấu cơm, soup, cháo, hầm thịt, hầm xương, đun nước... Sản phẩm có màu ghi đen và bạc trắng để lựa chọn, bảo hành 12 tháng từ nhà sản xuất.
Siêu thị điện máy Smilemart.vn chuyên cung cấp Nồi áp suất Supor giá rẻ cùng dịch vụ tốt nhất. Quý khách vui lòng liên hệ theo SĐT: 04.6654.9696, 0966.141.860 để có dịch vụ tốt nhất.