Dùng giấy bạc để nướng thức ăn cũng phải đúng cách
Sử dụng giấy bạc để nướng thức ăn được rất nhiều bà nội trợ sử dụng bởi nó nhẹ, mỏng, có thành phần kim loại nên rất dễ tạo hình, bọc, gói phủ lên trên hoạc lót xuống dưới khi nấu nướng và bảo quản thức ăn. Nhưng việc sử dụng nó trong lò nướng như thế nào để không gây nguy hiểm.
Hãy cùng siêu thị điện máy Smilemart tham khảo một vài cách sử dụng giấy bạc an toàn và hiệu quả.
Các trường hợp nên sử dụng giấy bạc
- Nướng các loại thịt và rau củ:Giấy bạc nhẹ và mỏng có tính chất từ kim loại có chức năng khiến đồ ăn tránh bị cháy xém, chín từ từ mà không mất vị thơm ngon nên thường được sử dụng thường xuyên trong khi nướng.
Cuộn giấy bạc thường có hai mặt: một mặt bóng, một mặt mờ. Mặt bóng có khả năng phản xạ nhiệt tốt hơn nên thường được dùng để bọc ngoài các loại rau củ và các loại thịt trước khi nướng. Tuy nhiên, sự chênh lệch của hai mặt này không đáng kể nên bạn có thể sử dụng cả hai để bọc và nướng thức ăn.
- Nướng bánh quy: Bánh quy nướng bằng giấy bạc sẽ có độ giòn thơm nhất định. Trước khi gói bánh quy bằng giấy bạc, bãn hãy sử dụng một chút dầu thoa lên trên mặt giấy, giúp bột bánh không bị bám vào giấy bạc.
Cá nướng trong giấy bạc sẽ không bị vỡ vụn, cháy xém giữ được hương vị thơm ngon
- Giữ sạch khay nướng: Bọc giấy bạc trên khay nướng để nước, dầu mỡ thừa từ thực phẩm sẽ được giữ lại trên mặt giấy mà không làm ảnh hưởng tới khay nướng.
- Bọc giấy bạc bên ngoài vỉ nướng rồi nướng trực tiếp trên lửa, đồ ăn sẽ chín đều, không bị cháy xém cũng như ám mùi khói.
- Bảo quản thực phẩm: Giấy bạc còn có thể dùng bảo quản thức ăn trong tủ lạnh:Dùng giấy bạc để làm mát bảo quản thức ăn trong tủ lạnh sẽ ngăn không cho không khí vào, đồ ăn không mất nước, không cho ôxy hóa thâm nhập giữ nguyên mùi vị và không bị đông đá.
Các trường hợp nên tránh sử dụng giấy bạc
- Dùng giấy bạc trong lò vi sóng: Bản chất giấy bạc là kim loại nên bạn không nên sử dụng trực tiếp giấy bạc để nướng trong lò vi sóng. Trong quá trình nấu, chất nhôm trong giấy bạc sẽ làm chệch hướng sóng điện từ khiến món ăn không chể chín và còn gây nguy hại tới lò.
Không nên bọc nướng cà chua bằng giấy bạc
- Dùng giấy bạc bọc thực phẩm giàu axit: Những loại trái cây có vị chua hoặc các món ăn có giấm, cà chua cũng không nên bọc bằng giấy bạc bởi nếu bảo quản thời gian dài, lượng axit trong món ăn sẽ thôi ra giấy bạc, phản ứng với nhôm rồi thẩm thấu ngược lại vào thức ăn gây mùi khó chịu.
- Ngoài ra, bạn cũng không nên quá lạm dụng việc lót giấy bạc dưới đáy lò nướng bởi về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới lò nướng. Cách tốt nhất là bạn nên lau chùi sạch sẽ mọi thứ sau mỗi lần sử dụng, khi lò nướng đã nguội hẳn và các vết thức ăn bị tràn ra ngoài vẫn chưa bám quá cứng.
Nào hãy vào bếp cùng Smilemart tham khảo món nấm nướng giấy bạc chỉ trong 10 phút nhé các bạn.
Món nấm nướng giấy bạc thơm ngon, bổ dưỡng cực nhanh và an toàn
Nguyên liệu
-
100g nấm đùi gà
-
100g nấm kim châm
-
100g nấm đông cô
-
100g nấm mỡ
-
100g nấm bào ngư
-
3 tai nấm mèo
-
1 thìa súp hành tím băm
-
Nước tương và ớt sừng
-
Giấy bạc
-
Gia vị: Hạt nêm Knorr từ Nấm & Rong Biển, muối, đường, tiêu và dầu ăn
Hướng dẫn thực hiện
-
Nấm đùi gà thái miếng vừa ăn. Nấm kim châm bỏ gốc. Nấm đông cô tỉa đầu nấm cho đẹp. Nấm mỡ rửa sạch với ít muối. Nấm bào ngư bỏ gốc, rửa sạch. Nấm mèo ngâm nở, vò sạch, cắt nhỏ. Cho tất cả các loại nấm vào bát lớn
-
Trộn đều hành tím, tiêu xanh, dầu ăn, Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển và gia vị, rưới vào bát nấm, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Cho nấm vào túi giấy bạc, gói kín
-
Đặt nấm lên lò nướng khoảng 10 phút là được. Nấm rất mau chín, không nên nướng quá lâu sẽ khiến nấm bị nhũn hoặc bị khét mất ngon
-
Lấy nấm đặt ra đĩa, dùng kéo cắt túi giấy bạc, chấm nước tương và ớt xắt.
Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm lò nướng an toàn chất lượng, giá rẻ nhất thị trường. Xin vui lòng liên hệ SĐT: 04.6654.9696 - 0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.