Làm bánh Trung Thu nướng nhân sữa dừa thơm ngậy bằng Lò nướng

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Bánh nướng là loại bánh đặc trưng nhất và không thể thiếu vào dịp tết trung thu. Bên cạnh đó người ta còn làm bánh dẻo, bánh quy… Nhân bánh nướng có nhiều loại: thập cẩm xá xíu, đậu xanh, khoai môn, sữa dừa, đậu đỏ…tùy chọn theo sở thích của bạn. Smilemart sẽ hướng dẫn bạn làm món bánh nướng nhân sữa dừa thơm ngậy.

 

 

Bánh nướng nhân sữa dừa ngọt bùi ngày Trung Thu
 

Bánh nướng là loại bánh đặc trưng nhất và không thể thiếu vào dịp tết trung thu. Bên cạnh đó người ta còn làm bánh dẻo, bánh quy… Nhân bánh nướng có nhiều loại: thập cẩm xá xíu, đậu xanh, khoai môn, sữa dừa, đậu đỏ…tùy chọn theo sở thích của bạn. Smilemart sẽ hướng dẫn bạn làm món bánh nướng nhân sữa dừa thơm ngậy.

 

Nguyên liệu làm phần vỏ bánh gồm bột mỳ, trứng...

Nguyên liệu làm phần vỏ bánh gồm bột mỳ, trứng...

Nguyên liệu:

Cho phần vỏ bánh:

- 240g bột mì
- 160g nước đường bánh nướng
- 30g dầu ăn
- 1 lòng đỏ trứng gà (18 – 20g)
- 10g (khoảng 2 thìa café đầy) bơ đậu phộng.

 

Dừa cần nạo sợi thật nhuyễn để dễ vo viên

Dừa cần nạo sợi thật nhuyễn để dễ vo viên

Cho phần nhân:

- 400g dừa non nạo
- 4-5 hộp sữa đặc (40g/ hộp)
- 200g nước cốt dừa
- 80g vừng trắng, rang chín
- 60g bột bánh dẻo
- 2 thìa cà phê (10ml) nước cốt hoa bưởi
- 1 lòng đỏ trứng + ½ lòng trắng trứng để quét mặt bánh.

Cách làm:

Thực hiện phần nhân:

Bước 1: Trộn đều dừa nạo với sữa đặc (tùy độ ngọt mà tăng hay giảm lượng sữa đặc), để nghỉ trong 30-45 phút cho dừa ngấm.

 

Bước 2: Đổ nước cốt dừa vào chảo, đợi đến khi chảo nóng bốc hơi thì cho dừa nạo vào, đảo đều để dừa không bị bén. Sên đến khi nước bay gần hết, sợi dừa hơi se lại. Cho vừng trắng cùng bột bánh dẻo và nước cốt hoa bưởi vào trộn đều.

 

Bước 3: Sau đó, viên nhân thành các viên đều nhau.

 

Bạn nên vo viên nhân bánh thật đều và tròn

Bạn nên vo viên nhân bánh thật đều và tròn

Thực hiện phần vỏ:

Bước 1: Rây bột mỳ, cho các nguyên liệu còn lại vào âu bột.

 

Bước 2: Trộn đều đến khi bột dẻo mịn.

 

Bước 3: Bọc nilon cho bột không bị khô, để nghỉ 30-45 phút.

 

Đặt bánh nướng ở nhiệt độ 180-200 độ C

 

Đặt bánh nướng ở nhiệt độ 180-200 độ C

Tạo hình và nướng bánh:

Bước 1: Thường bánh nướng nặn với phần nhân gấp đôi phần vỏ, nghĩa là khuôn 75g thì 50g nhân và 25g vỏ, với công thức này nếu bạn muốn một lớp vỏ dày dặn hơn một chút thì lấy 40g nhân và 35g vỏ.

Với khuôn bánh hình vuông, trước khi nhấn bánh bạn nên ấn hơi dẹt trước và vuông 4 canh.

 

Bước 2: Cho vào khuôn, nén bánh ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

 

Bước 3: Cho bánh vào lò nướng 180 độ C, 2 lửa, ngăn giữa (lò bật trước khi nướng bánh 20 phút), nướng trong 10 phút.

Lấy bánh ra khỏi lò quết trứng lên thành bánh, cho lại vào lò nướng thêm 5 phút.

 

Bánh Trung Thu thưởng thức cùng ly trà xanh nóng hổi thật tuyệt vời

Bánh Trung Thu thưởng thức cùng ly trà xanh nóng hổi thật tuyệt vời

 

Bước 4: Lấy bánh Trung thu nướng nhân sữa dừa ra tiếp khỏi lò quết trứng lên mặt bánh, cho bánh trở lại vào lò nướng 5 phút nữa cho bánh vàng đẹp.

 

Bánh trung thu nướng mới ra lò sẽ có cảm giác cứng, sau khi nguội và để khoảng vài tiếng sau là bánh đã mềm và ngon.

 

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm Lò nướng bánh Trung Thu đa năng, giá cả phải chăng. Xin vui lòng liên hệ SĐT:  04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.

Bạn đang xem: Làm bánh Trung Thu nướng nhân sữa dừa thơm ngậy bằng Lò nướng
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x