Bạn đã biết vệ sinh lò vi sóng đúng cách?

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Vệ sinh báo trì lò vi sóng không những giữ cho thức ăn được sạch sẽ, bảo vệ sức khỏe gia đình mà còn nâng cao tuổi thọ khi sử dụng lò vi sóng.

 

Mẹo nhỏ giúp nâng cao tuổi thọ cho lò vi sóng

 

Vệ sinh báo trì lò vi sóng không những giữ cho thức ăn được sạch sẽ, bảo vệ sức khỏe gia đình mà còn nâng cao tuổi thọ khi sử dụng lò vi sóng.

 

Tháo đĩa xoay hoặc khay.


lò vi sóng của bạn có một khay hay dĩa xoay di động hãy lấy ra rồi rửa sạch bằng nước rửa chén và nước ấm. Có thể chà rửa một cách an toàn với nước ấm pha một ít soda. Cẩn thận khi cầm khay hay mặt xoay bằng kính bởi chúng dễ trở nên trơn trong nước xà phòng.


Hỗn hợp làm sạch.


Đổ 3 chén nước vào một tô thủy tinh lớn với nửa muỗng nước cốt chanh. Trong trường hợp không có nước cốt chanh bạn có thể thay thế bằng nửa quả cam hoặc nửa ly dấm sẽ có tác dụng thay thế. Các nguyên liệu trên không những hiệu quả trong việc loại bỏ thức ăn bám chặt trong lò vi sóng mà còn để lại mùi thơm.

http://smilemart.vn/lo-vi-song-b803418.html

 

Nên chọn mua loại lò tháo đĩa rời để tiện lợi cho việc vệ sinh


 

Nấu hỗn hợp làm sạch trong lò vi sóng.


Đặt tô chứa hỗn hợp làm sạch vào lò vi sóng, đóng cửa và cho hoạt động ở chế độ cao đến khi hỗn hợp sôi lên. Nấu từ 1-2 phút cho đến khi có hơi nước xuất hiện bên trong ô kín. Sau đó tắt lò vi sóng. Để tô chứa hỗn hợp ấy bên trong lò vi sóng trong 15 phút trước khi lấy ra để hơi nước có thể làm sạch thức ăn bám và bụi bẩn còn sót lại.


Lau sạch bên trong lò vi sóng.


Dùng một miếng vải ẩm, lau sạch bên trong lò vi sóng. Nếu những vụn thức ăn cứng đầu vẫn còn bị dính lại, bạn có thể xịt một chút soda vào miếng bọt biển và chà rửa. Làm sạch bên trong cánh cửa nên dùng một hỗn hợp gồm giấm và nước theo tỷ lệ 1:1. Sau đó, để lò vi sóng khô tự nhiên hoặc lau khô bằng khăn sạch trước khi đặt mặt xoay hoặc khay trở lại bên trong lò. Nên sử dụng miếng bọt biển hoặc khăn lau riêng cho lò vi sóng.


Chú ý khi làm vệ sinh bản mặt phát sóng. Nó có dạng một miếng giấy hình chữ nhật màu xám tro, nằm trên vách lò bên phải, cùng phía với đèn chiếu. Dùng khăn ẩm lau sạch. Mật độ bức xạ ở đây rất cao nếu có bất kỳ vật nào dính vào cũng sẽ bốc cháy thành lửa ngọn, làm hỏng bản mặt.

 

Lau chùi lò vi sóng sạch sẽ cũng là cách nâng cao tuổi thọ

 

Lau chùi lò vi sóng sạch sẽ cũng là cách nâng cao tuổi thọ 
 

Lau sạch bên ngoài lò vi sóng.


Sử dụng hỗn hợp nước – dấm và miếng bọt biển ướt lau sạch bên ngoài lò vi sóng. Nhớ làm sạch mặt trước của cửa và các phím điều khiển. Một năm, nên kiểm tra các lỗ thông hơi ở mặt sau của lò vi sóng 3-4 lần để làm sạch bụi tích tụ. Có thể xử lý dễ dàng bằng máy hút bụi.

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm lò vi sóng cao cấp nhập khẩuXin vui lòng liên hệ SĐT:  04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.

 

Bạn đang xem: Bạn đã biết vệ sinh lò vi sóng đúng cách?
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x