Bếp điện từ và những lưu ý khi sử dụng

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Giúp bạn tìm hiểu và sử dụng bếp từ hiệu quả và an toàn nhất

 

Bạn muốn tìm hiểu kĩ lưỡng về bếp từ và muốn sử dụng chúng thật thành thạo và an toàn?  Hãy tham khảo những thông tin bổ ích có ngay dưới đây.

 1. Bếp điện từ là gì?
 • Dòng sản phẩm bếp từ xuất hiện cùng các tính năng ưu việt, an toàn và kiểu dáng sang trọng đã và đang là lựa chọn tiêu dùng lý tưởng của nhiều ra đình Việt.
 • Bắt nguồn từ các nước Châu Âu và các nước phát triển, bếp từ mang những ưu điểm nổi bật như: độ an toàn cao, sạch sẽ, dễ lau chùi và đặc biệt là nó tiết kiệm nhiên liệu hơn bếp gas cũng như bếp lò.

 • Bếp từ được hoạt động trên nguyên lý sự biến thiên từ trường của dòng điện (cuộn dây điện nằm phía bên trong bếp từ) đối với các vật dụng bằng kim loại, inox trong khoảng cách vài milimet làm chúng nóng lên trong khoảng thời gian để nấu chín thực phẩm.
 • Với những tính năng nổi bật như:
 • Trong khi hiệu suất sử dụng của bếp ga là 40%, của lò vi ba là 70% thì của bếp từ lại là 85-90%. Điều tất nhiên là bếp chỉ bị lãng phí 10-15%, còn lại phục vụ hết cho việc nấu nướng của bạn.

Bep

 • Hình thức thì vô cùng bắt mắt, mặt bếp được làm bằng mặt kính in các hình hoa văn bắt mắt, dễ lau chùi và vệ sinh và đặt biệt là không có chút khói nào xuất hiện khi đun nấu.
 1. Những lưu ý khi sử dụng bếp điện từ:
 1. Mặt điều khiển hiển thị trên bếp.

Tuân thủ những thao tác sử dụng của bếp từ, sẽ rất mất an toàn khi sử dụng bếp mà không dùng nút mở bếp trên lò.

Điều này sẽ khiến cho bạn tình cờ bật chế độ nấu không phù hợp với mong muốn và cho rằng bếp hỏng. Đặc biệt không an toàn khi bạn đang đặt đồ cần đun trên mặt bếp.

 1. Không nên đun bếp ở nhiệt độ quá cao.

Bếp từ có khả năng làm nóng vật dụng nấu rất nhanh, nhanh hơn nhiều so với bếp gas. Vì vậy không nên dùng bếp từ ở nhiệt độ cao, sẽ khiến cho cháy các vật dụng dùng nấu trước khi cho thức ăn vào. Làm mất đi mùi vị của thức ăn cũng như tính năng bền của các loại vật dụng này.

 1. Sử dụng đúng loại vật dụng nấu thích hợp với bếp.

Bếp từ là loại bế kén nồi, tự động nhận nồi khi nấu nướng. Vì vậy bạn hãy sử dụng các vật dụng mà bếp từ nhận như: kim loại, inox.

Đồng thời chúng phải có khả năng chịu nhiệt cao, tránh có những bộ phận nhựa đính kèm, vì nó rất dễ làm cho nhựa tan chảy.

bep-dien-tu

Kiểm tra kỹ lưỡng ngưỡng chịu nhiệt của từng loại vật dụng sao cho có sự đun nấu cho phù hợp.

Đặc biệt đối với các loại chảo thì nên tránh chảo nhôm vì nó hấp thụ nhiệt nhanh hơn các loại khác, nên chọn lựa loại chảo có chất liệu làm bằng gang hay có phủ lớp đông mỏng.

bep-tu

 1. Nướng thức ăn bằng bếp từ.

Nhiệt độ ổn định của bếp sẽ khiến cho thức ăn mà bạn đun trên bếp từ được chín đều hơn và không phải lo lắng điều chỉnh nhiệt độ to hay nhỏ.

 1. Cách tiết kiệm năng lượng bếp khi nấu.

Với các món hầm và sào (không áp dụng cho món chiên nhiều dầu) ta có thể tắt bếp trước vài phút. Nhiệt lượng còn lại cũng đủ làm chin hoàn toàn.

Bep-tu

Chúc các bạn nấu được những món ăn ngon cùng với bếp từ!

Vui lòng tham khảo thêm các sản phẩm về Bếp điện từ tại Smilemart.vn.

 

Bạn đang xem: Bếp điện từ và những lưu ý khi sử dụng
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x