Bí quyết hâm nóng thức ăn đúng cách bằng lò vi sóng

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Việc hâm nóng thức ăn trở thành công việc quen thuộc của các bà nội trợ. Khi hâm nóng thực phẩm các bạn nên lưu ý tránh làm đồ ăn độc hại đe dọa đến sức khỏe của gia đình bạn.

 

 

Dinh dưỡng đầy đủ khi hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng.

 

Việc hâm nóng thức ăn trở thành công việc quen thuộc của các bà nội trợ. Khi làm nóng thực phẩm các bạn nên lưu ý tránh làm đồ ăn độc hại đe dọa đến sức khỏe của gia đình bạn. Smilemart sẽ mách nhỏ bạn một vài bí quyết cho món ăn luôn ngon và ko mất đi giá trị dinh dưỡng.

Món ăn làm nóng bằng lò vi sóng là một trong những cách làm nhanh chóng và tiện lợi nhất. Tuy nhiên, muốn đảm bảo an toàn khi sử dụng bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Chuyển đồ ăn  từ các hộp đựng thực phẩm sang vật đựng có chất liệu phù hợp với lò. Dùng màng bọc nhựa để bọc bề mặt của vật đựng, chú ý không bọc quá chặt tay.

 

 

Hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng cực nhanh và hiệu quả

 

Hâm nóng món ăn bằng lò vi sóng cực nhanh và hiệu quả

 

 

 

Cho đồ ănvào lò và bật chế độở nhiệt độ cao và thời gian là khoảng một phút. Mở lò, dùng muỗng hoặc đũa để kiểm tra nhiệt độ của phần món ăn nằm chính giữa vật đựng (có thể sử dụng nhiệt kế để biết chính xác hơn nhiệt độ ở khu vực này). Thông thường, nhiệt độ ở khu vực trung tâm của món ăn phải đạt mức tối thiểu là 750C. Nếu nhiệt độ quá thấp, bạn nên dùng muỗng hoặc đũa để đảo đều đồ ăn và tiếp tục nấu thêm khoảng 30 giây nữa. Sau đó, kiểm tra lại để đảm bảo món ăn đã đạt được nóng với nhiệt độ thích hợp.

Mang găng tay hoặc dùng khăn để lấy hộp đựng ra khỏi lò vì lúc này, cả vật đựng lẫn thức ăn đều rất nóng. Nếu không cẩn thận, bạn có thể bị bỏng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một vài cách hâm nóng thức ăn khác nữa như:

 

 

Lò nướng cũng có chế độ hâm nóng nhanh và dễ sử dụng

 

Lò nướng cũng có chế độ làm nóng nhanh và dễ sử dụng

 

 

Bằng lò nướng

Phương pháp bằng lò nướng thường được sử dụng cho những món ăn đã được giữ lạnh trong tủ đông.

Bật lò nướng để nóng đến khoảng 2000C. Cho thức ăn đã được đông lạnh vào khay nướng hoặc chiếc thố có độ sâu phù hợp và đặt chúng vào lò.

Đun nóng thức ăn khoảng 10 phút rồi tắt lò nướng và kiểm tra lại nhiệt độ của thức ăn. Việc kiểm tra nhiệt độ có thể thực hiện thông qua những dụng cụ như đũa, muỗng, nĩa… nhưng tốt nhất bạn nên dùng nhiệt kế để biết chính xác nhiệt độ. Nhiệt độ cần thiết phải từ mức 750C trở lên. Nếu đồ ăn không đủ nóng, bạn cần cho chúng trở lại vào lò và tiếp tục hâm nóng thêm.

Dùng găng tay để lấy khay nướng ra bên ngoài. Không che đậy thức ăn và nên dùng khi chúng vẫn còn nóng.

 

 

Hâm nóng thức ăn bằng cách đun sôi cũng cực nhanh và hiệu quả

 

 

Thức ăn được làm nóng bằng cách đun sôi cũng cực nhanh và hiệu quả

 

 

Hâm nóng thức ăn bằng cách đun sôi

Kỹ thuật hâm nóng này được sử dụng cho những món ăn được giữ lạnh trong các túi nhựa có khóa kéo hoặc những hộp đựng thực phẩm có kích thước nhỏ. Việc hâm nóng sẽ được tiến hành như sau:

Đổ nước vào ngập khoảng ½ chiếc nồi to. Đặt nồi lên bếp và bật lửa lớn để đun sôi nước.

Cho các túi nhựa đựng thức ăn thừa (đã dán kín miệng túi) hoặc hộp đựng thức ăn vào trong nồi nước đang sôi và đun trong vòng từ 10 đến 15 phút. Chú ý nhẹ tay khi cho thức ăn vào nồi nước để nước sôi không bắn vào người.

Sử dụng kẹp để lấy túi hoặc hộp đựng thức ăn ra ngoài, chờ khoảng 2 đến 5 phút cho nguội bớt thì trút thức ăn ra tô.

 

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm lò vi sóng đa năng nhập khẩu, giá rẻ nhất thị trường. Qúy khách xin vui lòng liên hệ SĐT: 04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.

 

 

Bạn đang xem: Bí quyết hâm nóng thức ăn đúng cách bằng lò vi sóng
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x