Cá kho nước dừa với nồi áp suất thường Kitchen Flower

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Món cá kho nước dừa bằng nồi áp suất thường Kitchen Flower rất nhanh, tiết kiệm nhiên liệu mà cá vẫn giữ nguyên khúc, nhừ xương, hương vị đậm đà, béo ngậy sẽ là một món ngon cho ngày cuối tuần này.

 

Nấu cá kho nước dừa với nồi áp suất thường Kitchen Flower

 

Món cá kho nước dừa bằng nồi áp suất thường Kitchen Flower rất nhanh, tiết kiệm nhiên liệu mà cá vẫn giữ nguyên khúc, nhừ xương, hương vị đậm đà, béo ngậy sẽ là một món ngon cho ngày cuối tuần này. 

 

Cá là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe vì không chứa nhiều choleterol có hại cho sức khỏe, chứa nhiều chất có lợi, tính lành. Tuy nhiên, cá thường có xương, đặc biệt là xương dăm rất nguy hiểm đối với người già và trẻ nhỏ. Người già và trẻ nhỏ thường không tinh mắt hay độ nhạy không cao nên khi ăn không lọc được hết xương ra dễ bị hóc rất nguy hiểm. Vì thế nên nhiều gia đình có trẻ nhỏ và người già thường ngại ăn món này. Nếu có ăn thì chọn loại cá ít xương, không có xương dăm. 

 

Ninh bằng nồi áp suât, cá sẽ nhừ cả xương, thịt thơm ngon, béo ngậy.

 

Tuy nhiên, nồi áp suất có khả năng ninh, hầm rất tốt nên món cá kho được nhừ, ăn được cả xương, thịt cá thơm và béo ngậy. Món cá kho giữ được nguyên hương vị, độ béo của cá và thịt, món ăn nhừ dễ ăn, kể cả cho người già và trẻ nhỏ. Bạn sẽ không còn phải lo lắng khi nấu cho con hay ông bà ăn những món này nữa. 

 

Lòng nồi áp suất Kitchen Flower được làm bằng hợp kim nhôm độ bền cao, khả năng hấp thụ nhiệt tốt lại an toàn đối với người dùng. Vì nhôm có độ dẻo và tính bền cao nên khi đun nóng ở nhiệt độ cao, nồi vẫn đảm bảo an toàn. Món cá của bạn cũng không lo bị dính hay cháy vì nồi được phủ mem chống dính, chống trầy xước bền bỉ. Chất men này cũng có tác dụng bảo vệ nồi không bị trầy xước, bảo quản lâu bền theo thời gian, chống được sự ăn mòn kim loại khi nấu thức ăn có độ mặn và độ kiềm hàng ngày. 

 

Đặc biệt, mặt trong và mặt ngoài nồi không bị thủng, bị giỗ do sự ăn mòn này gây ra như các nồi truyền thống.

 

Nguyên liệu


- Cá trắm hoặc cá trôi. Cá trắm sẽ ít xương dăm hơn cá trôi. Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn nên mua cá trắm. Khoảng 600g

- Thịt ba chỉ: 100g đến 200g

- Dừa xiêm: 1 quả

- Cà chua: 1 quả

- Khế chua: 2 đến 4 quả. Tùy vào khẩu vị.

- Đường để thắng nước hàng

- Hành khô, tỏi, ót, sả, gừng, hạt nêm, hạt tiêu, bột canh, mắm, dầu ăn

 

Cách làm

 

Bước 1: Rửa sạch cá và thịt.

- Khi mổ cá, bạn nhớ cạo sạch phần màng đen trong bụng để cá đỡ tanh, rửa sạch để cho ráo nước. 

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng. 

- Rửa sạch khế và cà chua thái miếng nhỏ. Bóc vỏ hành và tỏi đem băm nhỏ. Ớt rửa sạch cắt nhỏ. Cạo sạch vỏ gừng, rửa sạch sả. Thái gừng thành lát nhỏ. Sả thái nhỏ. 

 

Bước 2

- Ướp cá và thịt với hành, tỏi, gừng, sả thêm muối gia vị, hạt tiêu, hạt nêm và nước mắm. Đảo cá lên cho đều gia vị. Nếu không bạn ướp trong hộp nhựa, đậy nắp vào lắc ngược, lắc xuôi trộn đều. Ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

 

Bước 3: Rán cá sơ qua

 

Rán cá hơi vàng, miếng cá săn lại.

 

- Đun nóng chảo, đun sôi dầu ăn, cho cá vào rán cho cá săn lại hơi vàng là được. Chú ý để lửa to để cá được vàng và săn lại. Lưu ý vuốt cá cho sạch gia vị đem rán. 


- Gạn mỡ bớt trong chảo ra, cho thịt vào xào săn lại. 

 

Bước 4: Thắng đường

 

Cho đường vào chảo nóng, đảo đều tay cho đường tan chảy ngả màu cánh gián thì cho nước vào đun sôi rồi bắc ra.

 

Bước 5

 

- Xếp sả, gừng, khế vào đáy nồi áp suất gas Kitchen Flower. Sau đó xếp ít thịt  rồi đến cá, trên cùng là một ít thịt còn lại. Rải cà chua, ớt, sả, gừng lên trên. 

- Rưới nước ướp cá vào nồi và nước hàng vào nồi. Cuối cùng ho nước nước dừa vào. 

- Cài đặt chế độ hầm khoảng 15 phút. Khi áp suất cao, bạn xả áp bằng van xả. Được 15 phút để cá trong nồi thêm 15 phút cho cá nhừ và áp suất trong nồi giảm xuống.

 

Lúc này, bạn mở vung ra là được. 

 

Món cá thơm lừng, béo ngậy quyện trong mùi thơm của gừng, sả, vị cay cay của ớt. 

 

Nếu nấu theo nồi thông thường mà muốn cho xương được nhừ, có khi bạn phải ninh đến 3,4 tiếng đồng hồ mà chưa chắc xương đã nhừ. Vừa mất công, tốn thời gian và tốn kém hơn. Vời cách nấu này, bạn tiết kiệm được đáng kể thời gian, công sức mà vẫn có được món ngon vừa ý, vừa miệng. 

 

Nồi có nhiều thể tích từ loại trung bình 5 lít, 6 lít dùng trong gia đình cho đến 13 lít, 16 lít dùng cho cơ quan, tổ chức có nhiều người. 

 

Siêu thị điện máy Smilemart.vn chuyên cung cấp Nồi áp suất Kitchen Flower giá rẻ cùng dịch vụ tốt nhất. Quý khách vui lòng liên hệ theo SĐT: 04.6654.9696, 0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm. 

 

Bạn đang xem: Cá kho nước dừa với nồi áp suất thường Kitchen Flower
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x