Cách để nhanh chóng giảm nhiệt độ nồi áp suất

Nguyễn Hùng 15/06/2017
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia

Để nấu nướng nhanh chóng nhất là những món cần hầm như như hầm xương hay hầm gà, rau củ quả,... nếu không có những chiếc nồi áp suất thì sẽ rất là lâu, tốn rất nhiều thời gian. Chính vì thế việc sở hữu 1 chiếc nồi áp suất trong nhà là việc nên làm của những bà nội trợ hiện nay vốn đã có rất ít thời gian rảnh rỗi. Nồi áp suất có khả năng nấu chín thức ăn cực nhanh và giữ lại được các chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Tuy nhiên, sau khi nấu áp suất trong nồi rất cao nên nếu mở nồi ngay lúc này sẽ khiến người dùng dễ bỏng hơi. Vậy làm sao để giảm nhiệt độ nồi áp suất trong khoảng thời gian ngắn và hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng Smilemart tham khảo những phương pháp sau đây.

1: Giảm nhiệt độ nồi áp suất bằng phương pháp tự nhiên

Phương pháp này thường được áp dụng cho các món thịt, các loại thức ăn tạo ra bọt hoặc váng trong quá trình đun nấu, món ăn có nhiều nước. Bạn chỉ cần lấy nồi hầm ra khỏi bếp để ở nơi có gió và đợi khoảng 5 đến 20 phút để áp lực giảm xuống từ từ trước khi mở nắp.

2: Giảm nhiệt độ nồi áp suất bằng nước lạnh

Phương pháp nhanh nhất để làm giảm áp suất của nồi và thích hợp áp dụng cho các món ăn từ rau củ, để tránh nấu thực phẩm quá chính và mất chất dinh dưỡng. Đặt nồi áp suất vào bồn rửa, nghiêng nhẹ và để dưới vòi nước lạnh xối vào viền ngoài của vung nồi. Nước lạnh sẽ chảy qua cả vung và hai bên rìa và làm giảm nhiệt độ nồi nhanh chóng. Khi áp dụng phương pháp này, các bạn phải chú ý đừng để nước xối trực tiếp vào van hoặc lỗ thông hơi, gây tắt nghẽn lỗ thông hơi.

3: Sử dụng nồi áp suất có van xả áp suất

Loại nồi áp suất bluestone hiện đại có van xả áp suất tiện dụng để tránh hơi nóng từ nồi làm bỏng tayngười nấu, bạn nên sử dụng thìa để xả van nồi. Cách này sẽ rất phù hợp khi bạn muốn trộn đều các thành phần nguyên liệu có trong món ăn như súp, canh, hầm,...  Không nên áp dụng phương pháp này cho các loại thức ăn có nhiều nước hoặc tạo váng, bọt qua quá trình nấu vì chúng có thể làm tắc van nồi. Ngoài ra, cách làm này cũng không nên được áp dụng với các loại thịt, bởi chúng có thể làm cho thịt bị dai hơn.

Với 3 mẹo nhỏ đơn giản trên đây sẽ giúp các bà nội trợ hoàn thành những bữa ăn thơm ngon và dinh dưỡng cho gia đình, một cách nhanh chóng và an toàn khi sử dụng nồi áp suất trong nấu nướng. Các bạn có thể tham khảo những nồi áp suất điện hiện đại tại website Smilemart.vn với giá cả rẻ nhất và chất lượng nồi tốt nhất và bảo hành lâu dài nhất.

Bạn đang xem: Cách để nhanh chóng giảm nhiệt độ nồi áp suất
Bài trước
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x