Cách khử mùi hôi cho tủ mát cực nhanh và hiệu quả

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Tủ mát có mùi sẽ làm giảm chất lượng của các thực phẩm cất trữ. Bạn đã biết cách giữ cho tủ mát không có mùi hôi hoặc khử những mùi hôi khó chịu ấy chưa?

 

Mách bạn cách loại bỏ mùi hôi khó chịu trong tủ mát

 

Tủ mát có mùi sẽ làm giảm chất lượng của các thực phẩm cất trữ. Bạn đã biết cách giữ cho tủ mát không có mùi hôi hoặc khử những mùi hôi khó chịu ấy chưa?

Để tủ mát không có mùi

Khi dùng tủ lạnh, việc tốt nhất cần làm đó là cất trữ thức ăn làm sao cho tủ lạnh không có mùi. Vì vậy, các bạn cần lưu ý:

- Với một số loại hoa quả có nhiều mùi thơm như: như mít, chuối, xoài, sầu riêng,… khi cất trong tủ lạnh cũng cần bọc nhiều lớp túi hoặc cho vào hộp có nắp đậy. Các loại hoa quả này nếu không được bọc kín sẽ dễ “ám” mùi sang các thực phẩm khác và hương của nó cũng “lưu” lại khá lâu trong tủ lạnh.

Bạn cần phải phân loại hoa quả trong tủ mát

Bạn cần phải phân loại hoa quả trong tủ mát

- Với những rau củ còn ướt thì không nên cho vào tủ vì rất dễ bị thối, khiến tủ lạnh có mùi hôi khó chịu.

- Với những thực phẩm tươi sống (thịt, cá…), nên làm sạch, bọc ít nhất 2 lớp túi trước khi cho vào tủ để tránh tình trạng phát tán mùi, bay hơi mặn gây hiện tượng ăn mòn tủ và bạn phải để ở ngăn cuối cùng  của tủ.

- Việc cần phải làm thường xuyên đó là kiểm tra các thực phẩm đã tích trữ trong tủ, loại bỏ những thực phẩm nào hỏng để tránh lây lan sang các thực phẩm khác, và cũng tránh gây mùi hôi tủ.

- Thường xuyên vệ sinh tủ sạch sẽ để tủ lạnh không có mùi lưu bám.

Khử mùi đã có trong tủ mát

Nếu chẳng may tủ mát nhà bạn lại có mùi rất khó chịu khiến thực phẩm cất trữ chẳng còn thơm ngon nữa, bạn hãy thử áp dụng một số kinh nghiệm của các bà nội trợ ở dưới đây nhé, chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục được “bệnh tình” cho tủ nhà bạn đấy:

 

Với loại tủ mát nhiều ngăn bạn sẽ dễ phân loại hoa quả hơn

Với loại tủ mát nhiều ngăn bạn sẽ dễ phân loại hoa quả hơn

- Sử dụng vỏ cam, quýt: Sau khi ăn xong đem vỏ cam, quýt rửa sạch lau khô, đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh. Sau 3 ngày, mở tủ lạnh ra mùi hôi trong tủ lạnh sẽ không còn nữa, khi nào vỏ khô thì lại cho vỏ tươi mới vào.

- Sử dụng chanh: Cắt chanh thành những lát mỏng đặt vào các tầng ở tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ bị hút hết.

- Dùng quất: Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ chia sẻ, quất khử mùi hôi tủ lạnh cũng rất tốt. Bằng cách, quất (khoảng 7-10 quả), cắt đôi, cho vào bát hoặc đĩa để vào ngăn tủ. Khoảng mấy tháng thay 1 lần.

- Sử dụng một khăn bông sạch: Khăn bông sạch gấp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Những lỗ vải nhỏ có thể hấp mùi tủ lạnh. Sau một thời gian bỏ khăn ra giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng.

- Khử mùi bằng chè: Lấy 50g chè ướp hoa đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ, mùi hôi cũng sẽ được khử hết. Sau 1 tháng, lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, tiếp tục sử dụng, hiệu quả rất tốt.

- Bã cà phê: Bã cà phê sau khi pha xong cho vào tủ

- Dùng than củi: Than củi khử mùi tủ lạnh rất tốt. Lấy một ít than củi nghiền nát, đựng vào túi vải đặt trong tủ cũng sẽ mang lại hiệu quả khử mùi rất cao.

- Than hoạt tính khử mùi: Nhiều người sử dụng sản phẩm này để khử mùi cho tủ. Sau 6 tháng mới phải thay một lần. Theo kinh nghiệm của nhiều người đã sử dụng, dùng than hoạt tính khử mùi không ảnh hưởng gì đến chất lượng và mùi vị của thức ăn.

- Bằng dấm ăn: Cho dấm vào một lọ thủy tinh, rồi mở nắp, đặt lọ thủy tinh dấm vào trong tủ, mùi hôi sẽ hết.

Bạn nên lau chùi vệ sinh thường xuyên giữ cho tủ mát luôn sạch mát

Bạn nên lau chùi vệ sinh thường xuyên giữ cho tủ mát luôn sạch mát

Lưu ý, việc khử mùi tủ mát là rất quan trọng, tuy nhiên, khi tủ lạnh có nhiều mùi bạn vẫn nên dọn và vệ sinh tủ, loại bỏ những thực phẩm đã để lâu ngày, sắp xếp gọn gàng lại tủ, phân loại các khu vực để thức ăn tươi sống và thức ăn chín riêng,… để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và cho cả gia đình.

Nói chung, có rất nhiều cách để khử mùi cho tủ, bạn hãy chọn lấy một cách phù hợp, thuận tiện nhất cho mình nhé. Và hãy nhớ, thường xuyên lau dọn vệ sinh tủ là điều vô cùng cần thiết.

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý cấp 1 chuyên cung cấp các sản phẩm Tủ mát bảo quản thực phẩm tốt nhất . Xin vui lòng liên hệ SĐT:  04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.

 

 

 

Bạn đang xem: Cách khử mùi hôi cho tủ mát cực nhanh và hiệu quả
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x