Chia sẻ cách làm bánh Trung Thu bằng lò nướng ngon tuyệt

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Rằm Trung Thu sắp đến. Bạn có muốn tự tay vào bếp làm những chiếc bánh nướng, bánh dẻo ngon với các loại nhân phong phú như Bánh thập cẩm gà quay, dăm bông, vi cá…bánh nhân dừa, hạt sen, đâu xanh, đậu đen, đậu ồi trà xanh, cà phê, cacao.

 

Làm bánh Trung Thu bằng lò nướng thật đơn giản

 

Rằm Trung Thu sắp đến. Bạn có muốn tự tay vào bếp làm những chiếc bánh nướng, bánh dẻo ngon với các loại nhân phong phú như  Bánh thập cẩm gà quay, dăm bông, vi cá…bánh nhân dừa, hạt sen, đâu xanh, đậu đen, đậu ồi trà xanh, cà phê, cacao.

Vào bếp cùng với Siêu thị điện máy Smilemart bạn sẽ có được công thức làm bánh Trung Thu ngon tuyệt với lò nướng giađình tiện dụng.

Ngày xưa, bao giờ, bánh trung thu cũng là bánh dẻo, bánh nướn với một số vị đơn giản. Ngày nay thì bánh dẻo, bánh nướng đã phát triển phong phú quá chừng. Bánh thập cẩm gà quay, dăm bông, vi cá…bánh nhân dừa, hạt sen, đâu xanh, đậu đen, đậu ồi trà xanh, cà phê, cacao …rồi bánh trung thu bánh dẻo trung thu bằng lò nướng gia đình, rất đơn giản nhưng không kém phần thú vị.

 

Còn gì thích thú hơn khi cả gia đình được thưởng thức chiếc bánh Trung Thu handmade

 

 

Còn gì thích thú hơn khi  cả gia đình được thưởng thức chiếc bánh Trung Thu handmade

 

- 5 ml nước tro Tàu. Bạn có thể mua nước tro ở các cửa hàng bán hương liệu, nguyên vật liệu ở Hàng Buồm hoặc chợ Phùng Hưng, Cửa Nam.

- 200 ml nước đường đã sơ chế

 

Nguyên liệu để phết mặt bánh:

- 2 lòng đỏ trứng gà

- 10ml nước

Nguyên liệu để làm nhân thập cẩm bánh nướng cho 8 bánh nướng 150g:

- 100g hạt dưa tách vỏ, rang chín

- 100 hạnh nhân nguyên hạt rang chín, tách đôi

- 100g mứt sen, tách đôi

- 100g mứt bí

- 50g mứt gừng

- 100g vừng rang;

- Lá chanh thái chỉ

- 150g mỡ đường (mỡ luộc lên, thái hạt lựu ướp đường tỉ lệ 2:1, để trong khoảng 1 ngày

- 100g lạp xường

- 5 ml dầu mè

- Bột ngũ vị hương

- 10 ml nước cất hoa bưởi

- 1 ít muối

- Bột bánh dẻo để làm chất kết dính

- Nước đường

- Dầu ăn

 

 

Để hoàn thành một chiếc bánh Trung thu bạn cũng phải mất rất nhiều thời gian

 

 

 

Để hoàn thành một chiếc bánh Trung thu bạn cũng phải mất rất nhiều thời gian

 

 

Thực hiện:

Cách làm nước đường bánh dẻo để cho vào vỏ:

- Cho 1 kg đường cát vào 1 lít nước lọc rồi khuấy đều.

- Bắc lên bếp đun sôi thì tắt bếp, chú ý không quấy hoặc đảo trong quá trình nấu. Cách nấu nước đường dễ làm, nhưng nhược điểm là dùng cho bánh ăn ngay trong vài ngày.

- Nếu bạn muốn để bánh được lâu thì khi đun nước đường được 20 phút, bạn vắt nước cốt của 1 quả chanh vào nồi, để sôi lại 5 phút rồi tắt bếp.

 

 

 

Để làm được chiếc bánh ngon, bạn cũng cần phải có kỹ thuật nặn bánh khéo léo

 

Cách làm nhân:

 

- Trộn tất cả các nguyên liệu trong phần nhân với nhau.

- Bột bánh dẻo là chất kết dính nên sau khi trộn nhân xong, bạn cho vào sau cùng.

- Tiếp tục trộn, khi nào bạn có thể chia hỗn hợp thành những viên nhỏ, không rời tạc là được.

- Trứng muối đập lấy lòng đỏ, để vào rổ, rửa sạch dưới vòi nước rồi để ráo.

- Ngâm lòng đỏ trứng muối với rượu trắng và vài lát gừng.

- Vớt trứng muối ra để ráo, hấp trong vòng 10 - 15 phút.

 

Cách làm vỏ bánh:

- Cho bột mỳ vào một chiếc âu lớn, đồ dầu ăn, nước tro tàu và nước đường vào giữa.

- Trộn bột nhẹ nhàng, đều tay, rồi nhào từ từ đến khi bột mịn là được.

- Chia bột thành 8 viên nhỏ, đều.

- Cán mỏng bột rồi cho nhân vào giữa, túm bột lại, cho vào khuôn ấn chặt rồi gõ mạnh khuôn để lấy bánh ra.

 

Tùy thuộc vào hương liệu bạn có thể tạo được màu sắc đặc trưng cho chiếc bánh của mình

 

 

Tùy thuộc vào hương liệu bạn có thể tạo được màu sắc đặc trưng cho chiếc bánh của mình

 

Nướng bánh:

- Đánh tan 2 lòng đỏ trứng với 10 ml nước.

- Vặn lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 - 210 độ C.

- Xếp bánh lên khay đã quét qua dầu ăn.

- Nướng bánh trong 5 phút, khi bánh có mùi thơm và bắt đầu vàng là được.

- Lấy nhanh bánh ra khỏi lò, xịt một chút nước lọc lên bánh rồi để bánh nghỉ 5 phút.

- Sau đó lấy chổi quét hỗn hợp lòng đỏ trứng lên mặt bánh.

- Vặn lò nướng ở 220 độc C và nướng tiếp 3 phút.

- Khi bánh ngả màu vàng đậm thì tắt bếp, lấy bánh ra.

- Chú ý, nếu sau khi nướng lần 1, thấy bánh bị cứng thì nhúng bánh vào nước lạnh rồi vớt ra, để bánh nghỉ 10 phút mới nướng tiếp lần 2.

 

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm Lò nướng gia đình đa năng nhập khẩu.Qúy khách xin vui lòng liên hệ SĐT: 04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.

Bạn đang xem: Chia sẻ cách làm bánh Trung Thu bằng lò nướng ngon tuyệt
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x