Chọn mua máy hút bụi dạng đứng hay dạng hộp?

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Khi muốn chọn mua một chiếc mý hút bụi cho gia đình, khách hàng thường đặt ra câu hỏi về sự khác nhau giữa máy hút bụi dạng hộp và máy hút bụi dạng đứng? Chọn loại có túi bụi hay không? Cái nào tốt hơn và cái nào rẻ hơn cái nào?

 

 

Tìm hiểu ưu và nhược điểm của máy hút bụi dạng đứng và dạng hộp

 

Khi muốn chọn mua một chiếc mý hút bụi cho gia đình, khách hàng thường đặt ra câu hỏi về sự khác nhau giữa máy hút bụi dạng hộp và máy hút bụi dạng đứng? Chọn loại có túi bụi hay không? Cái nào tốt hơn và cái nào rẻ hơn cái nào?

Nếu xét về chất lượng thì không thể khẳng định được cái nào tốt hơn cái nào bởi mỗi loại máy có những ưu và nhược điểm riêng. Mỗi loại phù hợp với một khu vực và phát huy tác dụng làm sạch hiệu quả nếu bạn chọn mua đúng cách

 

 

Máy hút bụi đứng (Upright)

 

Máy hút bụi Upright, còn gọi là máy hút bụi đứng, là dạng máy cao tất-cả-trong-một được thiết kế để đẩy dọc sàn nhà.

 

Ưu điểm

 

Máy hút bụi đứng có đầu hút lớn hơn máy hút bụi canister nên chúng có thể làm sạch các khu vực lớn nhanh hơn. Loại máy này có động cơ đặt ở gần đầu hút và đầu hút có chổi quay tròn. Vì vậy bụi được đánh bật ra khỏi mặt gạch hay các khe thảm dày và hút sạch khỏi sàn nhà.

 

Các máy hút bụi upright ngày nay có kèm theo một loạt phụ kiện giúp cho chúng có thể linh hoạt gần như máy hút bụi canister. Nhiều máy hút bụi upright có ống hút dài để bạn có thể làm sạch cầu thang trong khi máy vẫn ở dưới chân cầu thang.

 

Các mẫu máy thấp thuận lợi cho làm sạch dưới đồ nội thất và các mẫu có bàn chải phụ có thể làm sạch ốp chân tường.

 

Nhược điểm

 

Nói chung máy upright không mạnh trên sàn cứng và làm sạch rèm cửa vào chao đèn có thể nói là khó khăn. Tuy nhiên, hai vấn đề này hiện nay đã được các nhà sản xuất lưu tâm và mẫu máy mới thường có thêm phụ kiện hỗ trợ cho việc hút các khu vực khó và tăng cường sức mạnh động cơ để có thể hoạt động tốt trên sàn cứng.

 

Máy upright khá phổ biến ở châu Âu và Mỹ - nơi người dùng ưa chuộng sàn thảm hơn. So với máy hút bụi canister, máy hút bụi upright nhìn chung đắt hơn khoảng gấp đôi giá.

 

Máy hút bụi Panasonic MC-CL305BN46 có giá tham khảo 2.150.000 đồng, nhập khẩu Mailayxia

Máy hút bụi Panasonic MC-CL305BN46 có giá tham khảo 2.150.000 đồng, nhập khẩu Malayxia

 

 

Máy hút bụi dạng hộp (canister)

 

Máy hút bụi canister thường có đầu hút chuẩn với nút điều chỉnh để hút sàn cứng hoặc thảm. Hiện nay, cũng có máy có thêm các đầu hút dành cho làm sạch những nơi cao hoặc khó với tới, chổi hút làm nhiệm vụ hút kẽ bàn, ghế, TV...

 

Ưu điểm

 

Dạng máy hộp ống ruột mèo nối với đầu hút, có trọng lượng nhẹ, linh hoạt và dễ dàng di chuyển quanh phòng. Đây là một lựa chọn tốt nếu nhà bạn có cả thảm và sàn cứng, các khe, ngách khó với tới và có nhiều bậc thang.

 

Đây là dạng máy hút bụi phổ biến nhất trên thị trường với giá cả phong phú, hợp túi tiền. Các mẫu cơ bản có giá chỉ khoảng trên dưới 1 triệu đồng. Chúng cũng dễ dàng cất khi không sử dụng.

 

Nhược điểm

 

Sử dụng máy canister để dọn thảm dày có thể khá mệt mặc dù một số mẫu có thêm đầu hút làm cho việc dọn dẹp thảm dày dễ dàng hơn.

 

Máy hút bụi có túi hay không túi?

 

Giờ đây, bạn thậm chí còn phải quyết định cách cất bụi như thế nào.

 

Máy hút bụi có túi

 

Máy hút bụi có túi truyền thống nói chung rẻ hơn so với máy không túi. Hầu hết máy có túi không tái sử dụng được. Một số máy có nhiều lớp để lọc bụi tốt hơn và một số có nắp bụi tự động đóng khi tháo khỏi máy để ngăn ngừa bụi thoát ra ngoài. Đây là tính năng rất hữu ích nếu bạn là người hay bị dị ứng.

 

Trong khi túi là hợp vệ sinh hơn và ít bẩn hơn khi lấy bụi ra so với máy hút bụi không túi, bạn phải cân nhắc tới sự bất tiện của việc thay thế túi bụi thường xuyên cùng với chi phí mua túi bụi. Bạn nên chọn máy có sức hút càng lớn càng tốt để đảm bảo làm sạch hiệu quả.

 

Máy hút bụi không túi

 

Máy hút bụi không túi ngày càng phổ biến. Các mẫu khác nhau hoạt động theo các cách khác nhau nhưng về cơ bản, do nó không có túi nên hút bụi tốt hơn.

 

Hầu hết máy hút bụi dạng này có hộp nhựa trong thay vì túi và lợi thế chính của nó là bạn không bao giờ phải mua một cái túi đựng bụi khác – và bạn sẽ không bao giờ phải trải qua sự bất tiện khi đang hút bụi mà hết túi.

 

Bạn cũng có thể thích loại máy có bộ lọc có thể rửa sạch vì bạn không cần phải mua bộ lọc thay thế.

 

Nhược điểm của loại máy này là việc đổ bụi ra ngoài và làm sạch hộp bụi có thể làm bạn hắt hơi hoặc khó chịu vì mùi bụi bẩn.

 

Máy hút bụi Hitachi CV-970BR với màng lọc vải có hiệu quả lọc bụi cao

 

Máy hút bụi Hitachi CV-970BR với  màng lọc vải có hiệu quả lọc bụi cao 

 

Nên mua máy hút bụi dạng đứng hay dạng hộp?

Quy luật chung khi chọn mua hai loại máy này chính là:

- Nếu nhà bạn có sàn trần và cáo rất ít thảm thì bạn nên chọn loại máy hút bụi dạng hộp.

- Nếu nhà bạn có rất nhiều thảm dầy thì nên mua máy hút bụi dạng thẳng đứng để dễ vệ sinh thảm hơn

Trong khi các model máy hút bụi thẳng đứng vẫn là sự lựa chọn đầu tiên của các gia đình tại Mỹ thì máy hút bụi dạng hộp lại được sử dụng phổ biến tại tất cả các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, mọi người phát hiện ra rằng máy hút bụi dạng hộp có nhiều lợi thế hơn máy hút bụi thẳng truyền thống. Cụ thể như:

- Trọng lượng: Bởi thiết kế khác hoàn toàn so với máy hút bụi thẳng đứng nên trọng lượng của máy hút bụi dạng hộp nhẹ hơn rất nhiều lần. khi hút bụi, bạn chỉ phải đẩy một chiếc máy nặng từ 5-7 kg (hoặc nhẹ hơn)

- Tính linh hoạt: Máy hút bụi dạng hộp thường có rất nhiều phụ kiện và bàn chải để bạn chọn lựa. ĐIều này làm cho nó dễ dàng để có được sự kết hợp hoàn hảo của các phụ kiện khi làm sạch bất kỳ loại sàn nào. Ngoài ra, máy hút bụi dạng hộp cũng là máy có khả năng làm sạch đồ nội thất nhanh nhất mà không phải di chuyển đồ như khi hút bụi bằng máy hút bụi thẳng đứng.

 

- Làm sạch cầu thang dễ dàng hơn. Di chuyển một chiếc máy hút bụi thẳng đứng lên các bậc cầu thang là một thách thức lớn. Nhưng nhiều máy hút bụi dạng hộp thiết kế hiện đại cho phép bạn di chuyển máy dễ dàng lên xuống cầu thang và hút bụi cầu thang rất nhanh chóng.
 
 

 Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm Máy hút bụi nhập khẩu chất lượng tốt . Qúy khách xin vui lòng liên hệ SĐT: 04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.

Bạn đang xem: Chọn mua máy hút bụi dạng đứng hay dạng hộp?
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x