Dùng lò vi sóng làm thịt bò khô ngon tại nhà

 

Làm thịt bò khô với lò vi sóng thật hấp dẫn

 

Để đảm bảo hợp vệ sinh mà không phải lo về xuất xứ nguyên liệu về món thịt bò khô, hãy cùng gia đình làm món thịt bò khô với hương vị thơm ngon. Làm thịt bò khô có rất nhiều cách nhưng làm cách nào đơn giản ngon và ít tốn thời gian nhất thì cách dưới đây sẽ giúp bạn điều đó, cùng trổ tài làm thịt bò khô bằng lò vi sóng thật ngon bạn nhé.

 Thịt bò khô làm tại nhà sẽ an toàn và thơm ngon hơn rất nhiều khi ăn vắt kèm chút chanh

 

Thịt bò khô làm tại nhà sẽ an toàn và thơm ngon hơn rất nhiều khi ăn vắt kèm chút chanh

 

Chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt bò khô

 

  • Thịt bò 600g, bạn có thể chọn loại bò bắp hoặc thịt bò thăn cho ngon và có thớ thịt dài.

  • Sả, tỏi, ớt.

  • Ngũ vị hương: 15g (3 gói, mỗi gói 5g).

  • Mật ong: 10ml.

  • Gừng: 1 nhánh nhỏ.

  • Chanh: 1 quả.

  • Rau thơm, rau mùi: 50g.

  • Gia vị: Nước tương, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, đường, dầu ăn, đường,ớt bột, hạt tiêu.

 Bạn nên chọn thịt bò bắp có thớ thật dài

 

Bạn nên chọn thịt bò bắp có thớ thật dài

 

Sơ chế nguyên liệu

 

  • Gừng, tỏi, sả : Làm sạch, băm nhuyễn mịn.

  • Thịt bò: Rửa sạch, để ráo cắt lát mỏng theo chiều dài của thớ thịt, không được cắt ngang thớ thịt vì như thế khi làm xong món bò khô sẽ bị vụn.

  • Ướp thịt với: 15g ngũ vị hương, 2 thìa sả, 1 thìa gừng, 1 thìa tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa đường, ½ thìa tiêu, 1-2 thìa ớt bột tùy theo từng khẩu vị của mỗi người, 10ml mật ong và ½ thìa dầu ăn. Ướp trong 10 giờ đồng hồ để cho thịt thật ngấm các loại gia vị. Thỉnh thoảng bạn phải đảo đều thịt lại để thịt ngấm hết gia vị cho ngon.

​ Để thị bò khô nguội hẳn bạn có thể xé nhỏ bảo quản trong lọ thủy tinh để tủ lạnh

 

Để thị bò khô nguội hẳn bạn có thể xé nhỏ bảo quản trong lọ thủy tinh để tủ lạnh

 

Thực hiện chế biến làm thịt bò khô

 

  • Xếp thịt vào nồi theo từng lớp rồi đun thật nhỏ lửa trong khoảng 25-30 phút. Khi đun không nên thêm nước vào vì thịt bò sẽ tự tiết ra nước. Thêm gia vị sao cho vừa ăn.

  • Đến khi nào thịt bò chuyển từ màu đỏ sang màu nâu và nước cạn là được.

  • Dùng chày, cối giã từng miếng thịt bò khô ra cho mềm sao cho có thể dùng tay xé ra được.

  • Sau đó, Cho thịt vào lò vi sóng đến khi nào thịt khô vừa là được. Nhưng phải lưu ý thỉnh thoảng dừng lò vi sóng lại để đảo để thịt bò khô đều không bị cháy xém.

  • Để thịt bò khô nguội hẳn là có thể dùng ngay hoặc cho vào lọ thủy tinh để trong tủ lạnh bảo quản được từ 1-2 tháng mà hương vị bò khô vẫn rất ngon.

Yêu cầu hương vị món ăn

 

  • Bò khô có vị vừa ăn, mùi ngũ vị hương và các loại gia vị khác hòa quyện với nhau tạo thành một hương vị rất đặc trưng.

  • Bò có thớ dài nguyên, đẹp mắt, không bị vụn, thịt bò không quá khô, khi ăn bạn vẫn cảm nhận được vị ngọt ngon của thịt.

Thưởng thức thịt bò khô

 

  • Khi ăn trộn thịt bò khô với nước cốt ½ quả chanh và ăn kèm với rau thơm, rau mùi sẽ khiến món ăn ngon hơn rất nhiều.

  • Có thể sử dụng bò khô dùng để chế biến làm các món gỏi, nộm bò khô trong bữa ăn hàng ngày.

 

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm Lò vi sóng có thể nấu ăn đa năng tiện dụng, giá cả phải chăng. Xin vui lòng liên hệ SĐT:  04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.