Dùng vỉ nướng điện sẽ hạn chế độc tố trong món nướng

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Các món nướng luôn có sức hút đặc biệt với các thực khác. Tuy nhiên, những món nướng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe. Dùng vỉ nướng điện bạn sẽ hạn chế được độc tố không như ác món nướng bằng than hoa. Smilemart sẽ hướng dẫn bạn một vài cách làm giảm độc tố khi nướng thức ăn

 

 

Vỉ nướng điện cho món nướng ngon và an toàn với sức khỏe

 

Các món nướng luôn có sức hút đặc biệt với các thực khác. Tuy nhiên, những món nướng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe.

Dùng vỉ nướng điện bạn sẽ hạn chế được độc tố không như ác món nướng bằng than hoa. Smilemart sẽ hướng dẫn bạn một vài cách làm giảm độc tố khi nướng thức ăn.

 

Vỉ nướng điện không khói Tiross TS-968

Vỉ  nướng điện không khói Tiross TS-968
 

Các món chân gà nướng, thịt xiên nướng, mực khô nướng… là những món ăn hè phố quen thuộc của nhiều đối tượng. Trong mỗi gia đình, món nướng cũng vô cùng phổ biến bởi sự thơm ngon, hấp dẫn, tăng cảm giác ngon miệng.

Tuy nhiên, món nướng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe. Bởi trong quá trình nướng thực phẩm với nhiệt độ cao, chất béo từ thực phẩm chảy xuống ngọn lửa bên dưới (than nóng), kèm theo đó là lượng dầu được dùng để phết thêm lên thực phẩm hoặc vỉ nướng. Dầu mỡ cháy tạo ra loại khí độc PHA (polycyclic aromatic hydrocarbon) có thể gây ung thư.  PHA sẽ bám vào thức ăn qua khói.

Ngoài ra khi nhiệt tăng quá mức sẽ dẫn tới phản ứng giữa hoạt chất creatine và axit amino có trong protein của thịt, sinh ra nhiều chất độc khác, điển hình là HCA (heterocyclic amine). Những loại thịt có nhiều mỡ như thịt lợn, thịt gà… chứa nhiều nguy cơ nhất. HCA thường được tạo ra trong quá trình chế biến các món thịt giầu protein ở nhiệt độ cao như nướng, rán.

 Vỉ nướng điện KitchenFlower KEP-CM101 nhập khẩu không khói

 Vỉ nướng điện KitchenFlower KEP-CM101 nhập khẩu không khói

 

Nói như thế không có nghĩa chúng ta phải tránh xa các món ăn nướng mà cần có cách nướng sao cho hợp lý để hạn chế tối đa các thành phần độc hại phát sinh trong quá trình nướng món ăn. Dưới đây là những cách để hạn chế các thành phần độc hại phát sinh từ món nướng:

- Nên tẩm hoặc ướp thực phẩm cần nướng với nước xốt trước khi nướng. Nước xốt ngoài tác dụng tăng hương vị cho món ăn còn có thể làm tăng tính an toàn cho các món nướng. Lớp dịch lỏng của nước xốt bao phủ thực phẩm sẽ làm giảm lượng mỡ chảy xuống, do đó hạn chế phát sinh các chất độc. Xốt càng đặc càng có hiệu quả cao.

 

 Bếp nướng Electric Barbecue Grill chỉ anh 450.000 đồng

 Bếp nướng Electric Barbecue Grill chỉ anh 450.000 đồng

 

- Chất lượng của vỉ nướng cũng có vai trò quan trọng. Nên chọn những loại vỉ nướng chịu nhiệt cao và làm bằng thép không gỉ. Tuyệt đối không nên dùng loại vỉ nhôm vì sự phản ứng giữa axit và nhôm trong khi nướng sẽ tạo ra những chất độc hại.

- Nên nướng ở nhiệt độ thấp hoặc vừa phải để hạn chế khói.

- Thường xuyên trở qua lại các món nướng để giúp thịt chín đều, tránh cháy sém một phía.

- Hạn chế thời gian nướng bằng cách thái thực phẩm nhỏ và mỏng.

- Hạn chế mỡ chảy xuống nguồn lửa bên dưới bằng cách loại bỏ chất béo của các thực phẩm trước khi nướng. An toàn nhất là chọn nướng những thực phẩm nạc, không chứa nhiều chất béo.

- Khi ăn món ăn nướng phải loại bỏ hết những phần bị cháy sém vì là chỗ chứa nhiều chất độc nhất

- Không nên quá say mê ăn nhiêu món ăn nướng mà chỉ nên dùng hạn chế, mỗi tuần không quá 2 lần.

 

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý cấp 1 chuyên cung cấp các sản phẩm Vỉ nướng điện không khói nhập khẩu. Xin vui lòng liên hệ SĐT:  04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.

 

Bạn đang xem: Dùng vỉ nướng điện sẽ hạn chế độc tố trong món nướng
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x