Hướng dẫn tiết kiệm điện khi dùng lò nướng

Nguyễn Hùng 23/05/2017
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia

Lò nướng đang rất thịnh hành và phát triển trong mỗi gian bếp gia đình người Việt tuy nhiên nếu bạn còn đang e ngại việc sử dụng lò nướng sẽ rất tốn điện thì hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây của Smilemart nhé, rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả trong việc tiết kiệm điện khi dùng lò nướng đấy!

Tránh mở cửa lò nhiều lần khi nướng

Khi sử dụng lò nướng bluestone đến nhiệt độ phù hợp thường thì lò sẽ hoạt động với công suất vừa phải để giữ nhiệt độ. Việc mở cửa khi lò nướng đang hoạt động sẽ làm nhiệt độ trong lò giảm đột ngột xuống. Khi đó, lò phải tăng công suất để làm nóng trở lại đến nhiệt độ điều chỉnh làm tiêu tốn rất nhiều điện năng. Ngoài ra thức ăn có thể sẽ kém ngon đi, đặc biệt với các món bánh thì nguy cơ bánh xẹp, hỏng cao. Vì vậy tốt nhất bạn không nên mở cửa lò khi đang nướng để tránh lãng phí điện năng nhé.
Tận dụng hơi nóng

Khi hết thời gian đã cài đặt, bạn không nên lấy thức ăn ra ngay mà hãy để yên trong lò thêm vài phút để tận dụng hơi nóng còn lại nếu chưa có ý định ăn ngay. Lúc này nhiệt trong lò vẫn còn tiếp tục làm thức ăn chín đều hơn hoặc có thể dùng nó để hâm lại 1 số thức ăn trong tủ lạnh, và bạn sẽ tiết kiệm được thêm một lượng điện tiêu thụ qua cách đơn giản này đấy.
Chọn chế độ nướng phù hợp

Chọn đúng chế độ nướng phù hợp ở lò nướng sẽ là cách tốt nhất để tiết kiệm năng lượng. như đã biết thì mỗi loại thực phẩm đều có thời gian chín khác nhau. Lò nướng thường được cài đặt để làm chín thực phẩm trong khoảng thời gian tối ưu nhất qua từng chế độ. Hơn nữa chọn đúng chế độ nướng còn giúp cho thực phẩm nướng của bạn chín đều không bị cháy.

Đóng kín cửa lò nướng

Nếu cửa lò không được đóng kín thì trong quá trình hoạt động sẽ làm nhiệt thoát ra ngoài liên tục, lãng phí rất nhiều điện năng vì lò sẽ phải mất thêm công suất làm nóng bổ sung cho lượng nhiệt tiêu hụt. Nên bạn cần chú ý khi nướng hãy đóng sát cửa lò lại nhé. Một thao tác rất đơn giản thôi nhưng đôi khi sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được điện năng đó.

Nếu lò nướng quá cũ hoặc có hư hại sửa chữa nhiều lần thì đừng ngần ngại mà thay lò nướng mới.

Với những lò nướng đã sử dụng quá lâu thì các thiết bị bên trong sẽ không còn hoạt động tốt nữa, nên khi sử dụng sẽ hao điện hơn nhiều so với lúc bạn mới mua về. Chính vì thế hãy cân nhắc đổi cho gia đình mình một chiếc lò mới để sử dụng. Các thương hiệu lò nướng nổi tiếng như lò nướng Sanaky, Pensonic, Sanyo... với những sản phẩm an toàn, hiệu quả và tiết kiệm điện là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
Smilemart hy vọng rằng những cách trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm điện khi dùng lò nướng.Để mua lò nướng tốt nhất bạn hãy đến với Smilemart để được tư vấn mua hàng và giao hàng miễn phí. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ cho người thân, bạn bè mình cùng biết với nhé. 

Bạn đang xem: Hướng dẫn tiết kiệm điện khi dùng lò nướng
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x