Lò vi sóng không thể thay thế lò nướng

 

Nướng bánh mì ngon tuyệt cùng lò nướng

 

Không phải món ăn nào lò vi sóng cũng có thể làm thay lò nướng. Ví dụ khi bạn muốn có một chiếc bánh thơm ngon đủ độ chin, bắt buộc bạn phải dùng đến lò nướng

Lò vi sóng hiện nay đang được sử dụng khá rộng rãi trong căn bếp gia đình Việt. Tuy nhiên vì cùng sử dụng nhiệt để làm nóng, làm chín thức ăn, cũng như có chế độ hẹn giờ và các chức năng nướng đa dạng mà nhiều người nhầm tưởng lò vi sóng có thể dùng thay thế cho lò nướng. Sự thực là dù có nhiều chức năng nướng khác nhau nhưng không phải loại thức ăn nào cũng nướng được bằng lò vi sóng và lò vi sóng không thay thế được cho lò nướng. Đặc biệt khi làm bánh, bạn bắt buộc phải dùng lò nướng vì lò vi sóng không đạt được nhiệt độ cao như lò nướng cũng như không có chế độ tản nhiệt, không có thanh nhiệt trên và thanh nhiệt dưới.

 

Lò nướng có công nghệ sản xuất đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật cao nên vấn đề hư hỏng xảy ra là rất ít, dù là sản phẩm của thương hiệu nào. Vì vậy, vấn đề chọn mua theo thương hiệu không quan trọng như nhiều sản phẩm điện gia dụng khác. Điều cần quan tâm là những chức năng mà các loại lò nướng này có. Ngoài các chức năng chính đơn giản như chỉnh nhiệt độ, thời gian, phần lớn các loại lò nướng hiện tại đều có thêm nút chỉnh để giúp người sử dụng có thể chọn nướng mặt trên, mặt dưới của thực phẩm hoặc cả hai. Ngoài ra, còn có những chức năng kết hợp như nướng có quay, nướng kết hợp, hâm nóng...

Nồi nướng thủy tinh Gali GL-1100 đang được rất nhiều bà nội trợ tin dùng

 

Nồi nướng thủy tinh Gali GL-1100 đang được rất nhiều bà nội trợ tin dùng

 

Một số lưu ý khi mua lò nướng:

Khi mua lò nướng thì đầu tiên bạn nên xác định nhu cầu để chọn dung tích của lò. Thứ hai, lưu ý nếu có các chế độ nướng: lửa trên, dưới hoặc cả hai thì tốt và các nút điều khiển là núm văn sẽ dễ sử dụng và bền hơn loại nhấn nút và có vẽ nhiều chế độ: quay, nướng, hấp. Thứ ba đó là thiết kế lò có thuận tiện cho vệ sinh khoang nướng hay không. Bạn nên chọn loại lò có khay hứng bên dưới đáy lò. Khi nướng bánh mỳ thì vụn sẽ bị rơi xuống, nếu không có ngăn này thì khó lấy được hết vụn bánh, chúng sẽ khét thành than và bám rất chặt vào đáy lò.


Một số lưu ý để bạn sử dụng lò nướng đúng cách:- Mỗi loại thức ăn cần nhiệt độ và thời gian nướng khác nhau. Thí dụ, thịt nạc miếng, hải sản thì dùng lửa lớn, còn các miếng thịt to thì sử dụng lửa liu riu mới có thể chín vào bên trong.
 

- Sau khi sử dụng nên vệ sinh ngay vì các chất dầu mỡ bám lâu sẽ khó làm sạch và dễ làm gỉ sét các bề mặt kim loại bên trong.

- Nên đặt lò nơi thoáng, tránh gần vật dụng dễ cháy do lò toả nhiệt khá lớn khi hoạt động.

- Hạn chế mở nắp trong khi nướng để không làm thất thoát sức nóng, tiết kiệm điện.

- Khi không sử dụng lò nướng bánh nên rút hẳn phích cắm ra khỏi ổ điện.

 

Chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp bạn đã có món gà nướng thơm ngon

 


Chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp bạn đã có món gà nướng thơm ngon

 

 

Một số hướng dẫn người chưa quen sử dụng lò nướng

Loại thực phẩm

Nhiệt độ (độ C)

Thời gian (phút)

Bánh mì

190

9-12

Bánh ngọt

190

7-10

Cá hấp

250

10-15

Bánh nướng

160

30-40

Thịt gà, vịt, lợn

220-250

35-40

Sườn nướng

250

10-15

Đậu rang

125-150

6-10

 

 

Làm món bánh mì nướng thơm ngon hấp dẫn tại nhà thật đơn giản

 

Làm món bánh mì nướng thơm ngon hấp dẫn tại nhà thật đơn giản

 

Cùng Smilemart vào bếp làm bánh mì bằng  nồi nướng thật đơn giản, nhanh chóng.

Nguyên liệu:


- 235ml nước ấm


- 40g đường


- 10g men khô


-  410g bột mỳ (+50g bột áo nếu cần). Em dùng bột Prima đúng 410g không cần thêm.


-  1 thìa cà phê muối.


-  50ml dầu ăn.


Cách làm:


- Cho đường vào nước ấm, hoà tan, cho men vào khuấy nhẹ, để 1 lúc men nổi như gạch cua (nếu men không nổi là đã hỏng).



- Cho bột vào nước men nhào sơ. Sau đó cho muối và dầu ăn nhào kỹ khoảng 10 phút đến khi bột dai, mịn, không dính tay là được.



- Ủ bột 40 phút cho đến khi bột nở gấp đôi:

- Đấm bột cho xẹp, lấy ra tạo hình (em chia đôi, tạo thành 2 bánh hình tròn), đậy khăn ẩm ủ tiếp 50 phút.

- Dùng dao lam, nhanh tay và nhẹ nhàng rạch vài đường trên bánh.

- Xịt nước lên bánh, nướng 160ºC với lò nướng hoặc 145ºC với nồi nướng trong 20-25 phút.


Bánh vừa nướng xong, hé vung cho nguội


Ruột bánh xốp mềm, vỏ giòn thơm


Mách nhỏ:

Cách ủ bột bằng nồi nướng: cho 1 bát con nước vào nồi, bật nồi 170ºC trong 3-4 phút cho nước ấm rồi tắt. Đặt bát bột vào nồi, hẹn giờ 40 phút không bật nhiệt, vậy là bột đã nở gấp 2 như bạn  mong muốn rồi.

Siêu thị điện máy Smilemart chuyên cung cấp các sản phẩm lò nướng nhập khẩu, giá rẻ nhất thị trường. Xin vui lòng liên hệ liên hệ SĐT: 04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.