Mách bạn một vài lưu ý khi bảo quản thực phẩm trong tủ đông

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Việc sử dụng tủ đông trong bảo quản và phân phối thực phẩm đông lạnh đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong các siêu thị, cửa hàng bách hóa, nhà hàng, khách sạn,... Ngay cả các bếp ăn công ty, căng tin, hay các hộ gia đình lớn cũng đều tin dùng tủ đông trong bảo quản lạnh.

 

 

Tham khảo cách bảo quản thực phẩm tốt nhất trong tủ đông

 

  Việc sử dụng tủ đông trong bảo quản và phân phối thực phẩm đông lạnh đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong các siêu thị, cửa hàng bách hóa, nhà hàng, khách sạn,... Ngay cả các bếp ăn công ty, căng tin, hay các hộ gia đình lớn cũng đều tin dùng tủ đông trong bảo quản lạnh

Việc sử dụng, vận hành tủ đông cũng không quá khó khăn hay yêu cầu kỹ thuật cao. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nhiều khách hàng lại gặp những lỗi vô ý khiến cho việc bảo quản không hiệu quả như kem không đông, thực phẩm bị hỏng,...

 Để khách hàng có thể sử dụng hiệu quả tủ đông, sau đây siêu thị điện máy Smilemart xin chia sẻ một số kinh nghiệm thực tế trong quá trình bảo quản thực phẩm để khách hàng cùng tham khảo.

 

Bạn nên đặt cùng nhiệt độ cho thực phẩm trong tủ đông

 

Bạn nên đặt cùng nhiệt độ cho thực phẩm trong tủ đông

 

           1. Không bảo quản các thực phẩm có nhiệt độ đông khác nhau trong cùng một ngăn tủ.

           Phòng bảo hành của Sanaky đã từng nhận được điện thoại thắc mắc của khách hàng là: “ Tại sao tôi để kem trong tủ đông mà kem vẫn bị chảy nước ?” do không biết tình trạng thực tế của khách hàng nên Sanaky đã cử nhân viên đến tận nơi để kiểm tra.

           Sau khi kiểm tra tủ, nhân viên bảo hành khẳng định đây không phải do lỗi kỹ thuật mà chính là do lỗi bảo quản của người sử dụng. Trong cùng một ngăn đông khách hàng bảo quản cả kem và đá. Chính nguyên nhân này làm kem bị chảy nước bởi nhiệt độ đông của kem là -180c trong khi nhiệt độ đông của nước đá hay các loại thực phẩm khác chỉ từ 00c đến -100c. Nhiệt độ đông của kem thấp hơn nhiệt độ đông của đá, vì thế khi để chúng cạnh nhau kem không đủ nhiệt độ để đông dẫn đến tình trạng chảy nước.

 

Tủ đông dạng đứng 3 cánh giúp đựng được nhiều thực phẩm hơn

Tủ đông dạng đứng 3 cánh giúp đựng được nhiều thực phẩm hơn

 

           Qua đây khách hàng có thể rút ra kinh nghiệm đó là không nên bảo quản nhiều loại thực phẩm có nhiệt độ đông khác nhau trong cùng một ngăn đông. Tuy nhiên ở các cửa hàng tạp hóa, nhà hàng thì không thể tránh khỏi việc phải bảo quản nhiều loại thực phẩm cùng một lúc. Trong trường hợp này khách hàng nên cho các thực phẩm có nhiệt độ đông cao hơn vào trước sau đó mới cho các thực phẩm có nhiệt độ đông thấp hơn vào sau (như cho đá vào trước, sau khi đá đông mới cho kem vào). Hoặc khách hàng có thể tạo các vách bằng miếng xốp ngăn giữa các loại thực phẩm. Khách hàng lưu ý nên dùng xốp chứ không dùng nhựa vì xốp không dẫn nhiệt còn nhựa và các chất liệu khác thì vẫn dẫn nhiệt.

 

           2. Không nên xếp thực phẩm quá khít trong tủ đông.

           Một trường hợp khác khách hàng gọi đến thắc mắc là: “ Tại sao tôi bảo quản thịt cá trong tủ đông mà vẫn bị hỏng?” cũng như trường hợp trên việc thực phẩm của khách hàng bị hỏng cũng chính do lỗi bảo quản của khách hàng.

           Sau khi kiểm tra tủ, nhân viên bảo hành của Sanaky phát hiện việc thực phẩm của khách hàng bị hỏng là do khách hàng đã để quá nhiều thực phẩm vào tủ một lúc. Các thực phẩm được xếp khít vào nhau liền khối, chính vì vậy hơi lạnh không thể tiếp xúc được với phần thực phẩm ở giữa nên thực phẩm không thể đạt độ đông theo yêu cầu và khi để lâu dẫn đến thực phẩm bị hỏng.

 

Không nên xếp quá nhiều thực phẩm trong tủ

Không nên xếp quá nhiều thực phẩm trong tủ

 

           Kinh nghiệm cho khách hàng là khi bảo nhiều thực phẩm khách hàng nên chia nhỏ thực phẩm ra và xếp vào tủ sao cho giữa chúng vẫn có khoảng trống để hơi lạnh có thể lan tỏa và tiếp xúc với tất cả thực phẩm. Hoặc khách hàng có thể xếp dần từng lượng thực phẩm một, để cho thực phẩm lạnh rồi xếp tiếp. đảm bảo mọi thực phẩm đều được bảo quản đông lạnh, an toàn.

           Trên đây là một số tình huống khách hàng hay gặp trong quá trình sử dụng tủ đông. Rất mong những kinh nghiệm này có thể giúp quý khách sử dụng tủ đông một cách hiệu quả, tránh những tổn thất không đáng có.

 

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm Tủ đông bảo quản thực phẩm tốt. Xin vui lòng liên hệ SĐT:  04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.

 

Bạn đang xem: Mách bạn một vài lưu ý khi bảo quản thực phẩm trong tủ đông
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x