Mẹo vặt giúp bạn sử dụng nước nóng an toàn và tiết kiệm điện năng

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Máy tắm nước nóng trực tiếp là thiết bị không thể thiếu đối với gia đình, nhất là những gia đình có người già, trẻ nhỏ hay những nời giá rét quanh năm. Chỉ cần bật máy và chờ trong ít phút, bạn đã có ngay nước nóng để sử dụng.

 

Không nên bật bình nóng lạnh 24/24h

 

Máy tắm nước nóng trực tiếp là thiết bị không thể thiếu đối với gia đình, nhất là những gia đình có người già, trẻ nhỏ hay những nời giá rét quanh năm. Chỉ cần bật máy và chờ trong ít phút, bạn đã có ngay nước nóng để sử dụng.

 

Siêu thị điện máy Smilemart sẽ mách giúp bạn một vài mẹo vặt để sử dụng máy nước nóng hiệu quả hơn để an toàn và ít tiêu tốn điện năng nhất nhé.

Cẩn trọng từ khâu lắp đặt

Việc lắp đặt máy nước nóng không đúng cách sẽ dẫn tới các nguy cơ rò rỉ, gây giật điện hay cháy nổ. Vậy nên nếu không có kiến thức tốt về việc lắp đặt, hãy để nhân viên kỹ thuật của hãng đến nhà lắp đặt để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nên chú ý lắp dây tiếp đất để tránh các nguy cơ điện giật. Ngoài ra tuổi thọ của máy nước nóng cũng phụ thuộc rất nhiều vào quy trình lắp đặt.

Không nên bật máy nước nóng 24/24

Khi bật máy nước nóng suốt cả ngày, máy phải tiêu hao điện năng để giữ nóng nước liên tục. Hơn nữa, việc này dễ gây nên tình trạng quá tải, nhất là đối với những khu vực có nguồn điện yếu và không ổn định. Tốt nhất là nên bật trước khi tắm 15-20 phút đối với máy nước nóng gián tiếp, khi đi tắm thì tắt máy để đảm bảo an toàn tối đa. Còn đối với máy nước nóng trực tiếp, chỉ bật khi có nhu cầu sử dụng và tắt ngay khi sử dụng xong.

 

Bật bình nước nóng quá lâu sẽ gây lãng phí điện năng và có thể gây bỏng

Bật bình nước nóng quá lâu sẽ gây lãng phí điện năng và có thể gây bỏng

 

Sắp xếp thời gian sử dụng máy gần nhau.

Với máy nước nóng gián tiếp, bạn có thể bật máy 1 lần để cho cả gia đình sử dụng. Như vậy sẽ tiết kiệm điện năng hơn bởi máy không phải làm nóng nước nhiều lần. Vì vậy, việc sắp xếp thời gian dùng máy nước nóng của những người trong gia đình kế tiếp nhau sẽ giúp giảm hao phí điện năng và tránh dư thừa nước.

Không nên để nước quá nóng

 

Nước quá nóng khi sử dụng máy nước nóng trực tiếp sẽ gây bỏng. Còn đối với máy nước nóng gián tiếp, bạn phải tự căn chỉnh vòi nóng và lạnh để có nhiệt độ như ý, nếu nước quá nóng sẽ rất khó trong việc thử nhiệt độ. Sử dụng nước quá nóng vừa không cần thiết và vừa tiêu tốn điện năng nhiều hơn.

 

Bạn cần kiểm tra bình nước nóng tránh tình trạng rò rỉ điện không an toàn

 

Bạn cần kiểm tra bình nước nóng tránh tình trạng rò rỉ điện không an toàn 

 

Cần kiểm tra máy nước nóng thường xuyên

 

Dù đã được lắp đặt đúng, máy nước nóng vẫn có thể có sự cố rò rỉ điện khi sử dụng. Nên thường xuyên kiểm tra khoảng 1 tháng/lần, thử bằng bút thử điện để đảm bảo an toàn nhất.

Một vấn đề nữa khi sử dụng máy nước nóng đó là cặn bám sẽ tạo thành lớp vỏ vôi làm cho dây điện trở truyền nhiệt kém hơn hoặc bám vào vòi sen gây tắc nghẽn. Ngoài ra vôi còn làm gỉ sét vỏ bình và rò điện. Để tránh hiện tượng này, bạn cần mở bình kiểm tra, lau rửa bình và bộ lọc, xem lại các van xem có chắc chắn hay không trong vòng khoảng 2-3 tháng 1 lần. Nếu nguồn nước nhà bạn bị vẩn đục, nhiễm phèn, thì kiểm tra theo hàng tháng.

 

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm Bình nóng lạnh chất lượng tốt. Qúy khách xin vui lòng liên hệ SĐT: 04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.

 

 

Bạn đang xem: Mẹo vặt giúp bạn sử dụng nước nóng an toàn và tiết kiệm điện năng
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x