Nấu cháo sườn sụn nhanh chóng với nồi áp suất điện

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Món cháo sườn sụn rán rất thơm ngon và bổ dưỡng. Vị thơm ngọt của sườn rán ăn cùng với vị cháo nhừ dễ nuốt thì thật tuyệt vời. Chỉ với một chiếc nồi áp suất, bạn sẽ có món cháo ngon này nhanh chóng.

 

Nấu cháo sườn sụn nhanh chóng với nồi áp suất điện

 

Món cháo sườn sụn rán rất thơm ngon và bổ dưỡng. Vị thơm ngọt của sườn rán ăn cùng với vị cháo nhừ dễ nuốt thì thật tuyệt vời. Chỉ với một chiếc nồi áp suất, bạn sẽ có món cháo ngon này nhanh chóng.

 

Cháo sườn rất dễ ăn lại bổ dưỡng. Bạn có thể nấu để ăn sáng hoặc ăn vào buổi tối đều được. Món ăn giàu dinh dưỡng, giàu canxi lại nấu đơn giản thơm ngon như ngoài hàng.

 

Nếu nấu bằng nồi thường, bạn phải ninh sườn rất lâu đến 30 phút, liên tục phải điều chỉnh ngọn lửa sao cho nước chỉ sôi liu riu khá vất vả và tốn công. Mất nhiều công như vậy mà miếng sườn chưa chắc đã được nhừ. Vì vậy, khi ăn, miếng sụn rất khó nhai, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. Đến người lớn còn phải chịu thua. Như vậy, bạn phải bỏ xương nhiều vừa gây lãng phí vừa cho thấy món ăn chưa đạt tiêu chuẩn. Độ ngon kém, chất dinh dưỡng cũng không được đầy đủ. Chất ngọt và canxi ở trong xương và sụn rất ít vì xương không nhừ.

 

Món cháo sườn sụn sẽ thơm ngon và nấu nhanh hơn bạn nghĩ.

 

Nồi áp suất điện có khả năng ninh hầm thực phẩm rất tốt. Thời gian nấu lại nhanh giúp bạn giảm thời gian nấu trên bếp, tiết kiệm nhiên liệu. Món ăn lại chín nhừ đúng như mong muốn của bạn. Chế độ hẹn giờ nấu thật sự tiện lợi khiến bạn không phải bận tâm nhiều. Nồi nấu sẽ luôn tạo được cảm giác thân thiện và an toàn.

 

Nguyên liệu

 

- Gạo nếp: 100g

- Gạo tẻ: 200 gr

- Sườn sụn: 200-300 gr. Chọn loại sườn non, mềm ninh nhanh hơn, dễ ăn.

- Quẩy

- Hạt tiêu, ớt bột, hành khô

 

Cách làm

 

Bước 1: Đem trộn gạo nếp với gạo tẻ, ngâm từ 1 giờ đến 3 giờ. Hạt gạo nở sẽ giúp cháo nhanh nhừ và được sánh hơn.

 

- Rửa sạch sườn sụn, đem ướp với ít nước mắm, bột canh khoảng 15 đến 30 phút. Sau đó, cho sườn vào chảo mỡ nóng rán cho vàng. Lưu ý, bạn bật lửa to để sườn rán vàng ruộm mà không khô thịt. Bạn chỉ cần rán cho vàng, không cần để ý bên trong chín hay chưa.

 

Bước 2: Cho sườn vừa rán vào nồi. Đổ sâm sấp nước ninh trong khoảng 5 phút sao cho sườn chín mềm. 

 

Chỉ cần bỏ thức ăn vào nồi và đặt chế độ nấu với thời gian cụ thể là xong.

 

Chỉ cần cho thực ăn vào nồi, bạn làm những việc này thật nhanh chóng nhờ vào chức năng ninh hầm nổi bật của sản phẩm. Sườn sụn và gạo sẽ được nấu trong điều kiện nhiệt độ và áp suất rất cao giúp món ăn nhừ nhanh chóng chỉ trong vòng khoảng 10 phút. Món nấu sẽ có đầy đủ dưỡng chất, xương nhừ, gạo nhừ. Tất cả các chất sẽ được hòa quyện vào trong một bát cháo nóng hổi và thơm ngon. 

 

Nắp nồi và thân nồi của sản phẩm được thiết kế dày dặn, làm bằng hợp kim có khả năng giữ nhiệt rất tốt. Nhiệt độ nấu và áp suất trong nồi cao tập trung nấu thực phẩm trong một khoảng thời gian ngắn. Nắp đậy rất kín miệng nồi bằng hệ thống khóa nắp vững chắc và kiên cố. Cùng với đó là vòng đệm cao su cùng hệ thống an rất an toàn. Vì vậy, nhiệt độ và áp suất được giữ kín trong nồi chỉ được điều chỉnh bằng cách xả áp hoặc bằng bộ vi xử lý nhiệt độ và áp suất tự động bền trong thân nồi áp suất điện. 

 

Bước 3: Cho gạo trộn đã ngâm vào nồi. Sau đó cho sườn vừa ninh vào. Đổ nước ninh sườn để nấu cháo. Đun sôi trong khoảng 5 phút nữa để cháo và sụn chín nhừ. 

 

Bước 4: Để nồi xuống áp suất, bạn cho gia vị vào sao cho vừa miệng. Múc cháo ra bát, cắt quẩy vào bát ăn kèm.

 

Món cháo sườn sụn thơm ngon, hấp dẫn.

 

Cháo sườn cho thêm hạt tiêu sẽ thơm hơn, hấp dẫn hơn. Cho hạt tiêu nhiều hay tí tùy vào khẩu vị riêng của từng người.

 

Nếu như ninh nấu bằng nồi thường, có thể bạn sẽ gặp hiện tượng cháo két ở thành nồi hay có cháy khá dầy ở đáy. Có vài người thích ăn cháy cháo như vậy nhưng đa phần là không thích. Nếu muốn ăn, bạn  phải dùng môi hay thìa inox để cạo ra. Điều này thường gây hại cho nồi, nhất là nồi chống dính. 

 

Nấu cháo với sản phẩm này, cháo không bị dính vào thành hay cháy ở đáy nồi gây khó múc cháo và khó rửa, đồng thời làm hao hụt lượng cháo đáng kể. Vì mặt trong nồi của các dòng sản phẩm này đều có lớp chống dính hai mặt siêu bền. 

 

Để bảo quản tốt lớp chống dính này, bạn nên rửa bằng giẻ mềm và nước rửa pha loãng. Không dùng vật nhám để kì cọ cũng như không dùng thìa inox để cạo thức ăn ra bát như đã nói ở trên. 

 

Sản phẩm được bảo hành từ 1 đến 2 năm tùy vào hãng sản xuất.

 

Siêu thị điện máy Smilemart.vn chuyên cung cấp Nồi áp suất giá rẻ với dịch vụ tốt nhất. Quý khách liên hệ theo SĐT: 04.6654.9696, 0966.141.860 để mua được sản phẩm chính hãng.

 

Bạn đang xem: Nấu cháo sườn sụn nhanh chóng với nồi áp suất điện
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x