Nấu vịt om sấu nước dừa với nồi áp suất điện Panasonic

 

Nấu vịt om sấu nước dừa với nồi áp suất điện Panasonic

 

Nồi áp suất điện Panasonic sẽ giúp bạn có món vịt om sấu nước dừa thơm ngon. Món này có thể ăn kèm với bún hoặc cơm nóng rất ngon lại mát trong tiết trời oi bức. 

 

Nồi nấu món ăn bên trong kín hơi tuyệt đối, không xả áp trong suốt thời gian nấu món mà nhờ một bộ vi xử lý đã được cài đặt sẵn bên trong tự động điều chỉnh áp suất bên trong cho phù hợp, duy trì tốt áp suất bên trong. Còn van thoát hơi ở nắp nồi giúp cân bằng hơi bên trong, nồi nấu luôn có áp suất cao mà vẫn duy trì tốt chế độ nấu. 

 

Nồi nấu giữ kín áp suất bên trong, không thoát ra ngoài nhờ một bộ vi xứ lý điện tử. 

 

Bộ phận nắp nồi dày dặn, bên ngoài được làm từ nhựa ABS và inox cao cấp nhẵn mịn, chống bám bẩn hiệu quả. Sản phẩm nắp rời, đậy luôn kín khít vào thân. Nắp đậy kín tuyệt đối bên trong nhờ vòng đệm cao su lắp ở mặt trong nắp. Vòng đệm này làm từ chất liệu cao su đặc biệt, độ co giãn và đàn hồi tốt. Trên nắp là quai xách to, dày dặn, hình vòng cung dễ cầm nắm di chuyển khi cần và chống nóng hiệu quả.

 

Bảng điều khiển núm cơ, dễ sử dụng và cài đặt chế độ nấu thịt phù hợp với thời gian cần thiết để thịt vịt chín mềm, kèm theo là đèn báo chế độ dễ nhận biết. 

 

Bây giờ, chúng ta cùng bắt tay vào chuẩn bị món vịt om sấu nước dừa nhé.

 

Nguyên liệu


- 1 con vịt khoảng 1kg đến 2kg

- 200g quả sấu

- 5 củ khoai sọ và 5 nấm hương

- Hành khô, tỏi, sả và gừng mỗi thứ một chút, tùy theo sở thích

- 1 quả dừa xiêm

- Rau mùi tàu, rau ngổ

- Dầu ăn, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu.

 

Rửa vịt với muối hay gừng và rượu để đỡ mùi hôi.

 

Cách làm

 

Bước 1


- Làm sạch vịt, khử mùi hôi bằng cách sát muối vào thân hay sát gừng giã nát với rượu trắng. Rửa sạch rồi chặt vịt thành từng miếng hơi to một chút để khi ninh thịt vịt không bị nát. 

- Đập giập 2 củ hành khô, 3 nhánh tỏi và sả thái lát mỏng rồi cho vào thịt vịt ướp thêm bột canh, hạt nêm và hạt tiêu khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Sau đó, phi hành tỏi trong chảo dầu ăn cho thơm rồi cho thịt vịt ướp vào xào lên cho săn.

- Gọt vỏ khoai sọ và sấu đem rửa sạch. Thái khoai sọ thành những miếng dày để ninh không bị nát. 

 

Khi nấu bằng nồi áp suất điện Panasonic này, chị em sẽ không phải lo vịt bị sát dính vào thành hay bị cháy ở đáy nồi do nhiệt vì lòng nồi hợp kim của sản phẩm chống dính hiệu quả. Món vịt chín không nát nhừa, không sát dính, rất dễ lấy ra bát. Chất chống dính đặc biệt bền vững. Lòng nồi hợp kim nhôm hấp thụ nhiệt nhanh và hiệu quả giúp nồi nấu đạt nhiệt độ và áp suất lý tưởng, duy trì tốt chế độ nấu. Đồng thời, lòng nồi không bị nứt vỡ, không cong vênh khi tiếp xúc trực tiếp với nguồn sinh nhiệt lớn hay do sự chênh lệch áp suất cao khi nấu. Lòng nồi duy trì rất tốt độ tiếp xúc với mâm nhiệt. Đáy lòng nồi không bị nứt vỡ hay nhăn lại dưới ảnh hưởng của mâm sinh nhiệt. 

 

Tiếp theo chúng ta cho món ăn đã qua sơ chế vào nồi nấu.

 

Bước 2


- Cho vịt xào qua vào nồi áp suất. Cho thêm khoai sọ và sấu vào nồi. Tiếp theo đổ nước dừa xiêm vào. Nếu vịt chưa ngập nước thì đổ thêm nước cho vịt ngập nước. 

- Đậy nắp lại. Đặt nồi đun khoảng 10 phút cho thịt vịt chín mềm, khoai sọ và sấu cũng chín nhừ. 

- Xả áp suất bên trong sạch mới mở nắp để tránh bị bùng. 

- Gắp sấu ra bát và nghiền nát. Nếm để có vị chua vừa khẩu vị. Sau đó, rắc mùi tàu, rau ngổ thái đoạn ngắn vào nồi.

 

Món bổ dưỡng, vị mát của sấu rất dễ ăn.

 

Món vịt om sấu vị nước dừa rất thơm ngon và hấp dẫn, quyến rũ bất cứ ai. Chiếc nồi nấu với chế độ nấu chất lượng cao, nhiệt độ nấu bên trong ổn định, giúp thịt vịt chín nhanh, chín mềm hơn.

 

Sản phẩm có màu sắc đen mịn của nhựa ABS và inox trơn láng, sáng bóng, không hấp thụ nhiệt, không bám bụi rất hiệu quả. Sản phẩm bảo hành 6 tháng.

 

Để mua sản phẩm Nồi áp suất điện Panasonic giá rẻ ưu đãi, Quý khách liên hệ theo SĐT: 04.6654.9696, 0966.141.860 của siêu thị điện máy Smilemart để hưởng dịch vụ tốt nhất.