Nên chọn mua bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp?

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Thị trường bình nóng lạnh hiện nay rất đa dạng cả về model, tính năng và chất lượng sản phẩm. Lựa chọn bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp phải phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của gia đình bạn. Smilemart sẽ đưa ra một vài yếu tố giúp bạn tham khảo tìm cho gia đình một chiếc bình nóng lạnh hoàn hảo cả về chất lượng và giá cả.

 

 

Phân tích ưu điểm và nhược điểm của bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp

 

Thị trường bình nóng lạnh hiện nay rất đa dạng cả về model, tính năng và chất lượng sản phẩm. Lựa chọn bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp phải phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của gia đình bạn.

Smilemart sẽ đưa ra một vài yếu tố giúp bạn tham khảo tìm cho gia đình một chiếc bình  nóng lạnh hoàn hảo cả về chất lượng và giá cả.

 

 Các loại bình nóng lạnh trên thị trường

Sự đa dạng của thị trường bình nước nóng đòi hỏi lựa chọn thông minh của người tiêu dùng. Trên thị trường có 2 loại bình nóng lạnh sử dụng điện: bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp.

Bình nóng lạnh trực tiếp chó thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi

Bình nóng lạnh trực tiếp chó thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi

Bình nóng lạnh trực tiếp

Ưu điểm:

 

Được thiết kế nhỏ gọn, với buồng gia nhiệt có dung tích nhỏ (khoảng 200ml sau khi trừ thể tích sợi đốt), được gắn  với một sợi đốt công suất lớn ( 2-3 KW).

Được thiết kế nhỏ gọn, thời trang, đa tính năng.

Nước lạnh chảy trực tiếp qua bình nhỏ ở đó nước được làm nóng ngay bằng dây đốt.

Ngoài ra, máy còn có bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ và rơle kiểm soát áp suất nước. Có loại có thêm cầu dao chống giật.

Một cảm biến đặt trên ống nước vào để ngắt mạch đốt khi nước ngưng chảy qua ống. Một mạch tạo xung để kiểm soát công  suất sử dụng. Cuối cùng là một mạch đo dòng rò (rò khoảng 30mA sẽ cắt nguồn)  để giữ an toàn cho người sử dụng.

Tiện lợi, cho phép sử dụng được luôn sau khi chỉnh nhiệt độ.

Tiết kiệm năng lượng phí thừa sau khi dùng.

Nhược điểm:

  Không phù hợp với những nơi điện áp yếu.

 Độ bền của sản phẩm không cao và không tiện ích nếu bị cúp điện.

Lưu ý:

Loại máy này làm nóng nước tức thì nên đòi hỏi nguồn nước chảy qua phải đủ và mạnh. Vì vậy, nếu nguồn nước nhà bạn có áp lực thấp thì nên chọn sản phẩm có sẵn bộ phận bơm tăng áp, đẩy nước chảy mạnh hơn. So với model cùng loại, sản phẩm có thêm bơm tăng áp sẽ có giá cao hơn vài trăm ngàn đồng.

Các loại máy tắm nước nóng trực tiếp đều có sẵn vòi sen với nhiều chức năng mát xa. Bạn có thể điều chỉnh bộ núm để tia nước bắn ra mạnh hay nhẹ, ít hay nhiều. Máy nước nóng trực tiếp rất tiện lợi nhưng nhược điểm là tốn điện với công suất từ 3,5 – 5,5 kW/giờ. Các sản phẩm trên thị trường hiện có giá từ 1,3 triệu đồng trở lên.

Khi lắp đặt máy nước nóng, bạn nên chọn khu vực thoáng gió, tuyệt đối tránh đặt máy ở nơi ẩm thấp, rất dễ tạo môi trường làm oxy hóa nhanh các bộ phận trong hệ thống đun nóng nước, làm giảm tuổi thọ sản phẩm.

 

Bình nóng lạnh gián tiếp

Bình nóng lạnh gián tiếp ARISTON là nhãn hiệu được sử dụng phổ biến trên thị trường.

 

Bình nóng lạnh gián tiếp ARISTON là nhãn hiệu được sử dụng phổ biến trên thị trường.

Ưu điểm:

Được thiết kế với kích thước lớn, buồng gia nhiệt có dung tích nhỏ nhất 15 lít đến 60 lít.

Sợi đốt có công suất từ 500W- 1,5 KW (bình càng nhỏ công suất càng lớn).

Các đường ống nước vào ra được thiết kế luôn tồn tại một lượng nước ngập kín sợi đốt với van một chiều dưới đáy bình.

Công tắc lưỡng kim nhiệt để chỉnh nhiệt độ nước, một công tắc- chống quá tải- để đóng ngắt điện.

Dùng bình  nước nóng gián tiếp phải bật trước khi tắm  15-30 phút.

Chứa từ 15-50 lít, có thể dùng thêm một vòi nước lạnh song song để pha nước tới độ nóng thích hợp.

Độ bền cao, chỉ cần làm nóng 1 lần và có thể dùng nhiều lần.

Có thể dùng với điện yếu, thích hợp khi dùng bồn tắm.

Nhược điểm:

Yêu cầu lắp đặt vững chắc.

Hao phí một lượng nhiệt trong khối lượng nước nóng không dùng hết.

Lưu ý:

Máy nước nóng gián tiếp của các thương hiệu thuộc dòng phổ thông trên thị trường hiện nay có giá từ 2 triệu đồng trở lên. Giá này chưa bao gồm vòi hoa sen và hệ thống ống dẫn nước. Dù công nghệ làm nước nóng gián tiếp được đánh giá là an toàn hơn nhưng máy nước nóng gián tiếp cũng được trang bị hệ thống ngắt ELCB để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Sản phẩm này có bình chứa nước cỡ lớn (từ 15 – 60 lít) để đun nước nóng đến nhiệt độ cài đặt sau 5 – 15 phút, thời gian đun nhanh hay chậm tùy theo công suất bình (1, 5 – 2,5 kW/giờ). Vì có bình chứa nước nên máy nước nóng gián tiếp khá cồng kềnh, lắp đặt phức tạp với hệ thống ống dẫn nước nóng, lạnh riêng.

Tuy nhiên, sản phẩm lại có độ bền cao, chỉ cần làm nóng 1 lần và có thể dùng cho nhiều người. Đặc biệt, nếu nhà bạn có dùng bồn tắm thì máy nước nóng gián tiếp là một lựa chọn thích hợp.

Khi mua máy nước nóng gián tiếp, người tiêu dùng cũng nên cân nhắc sản phẩm có tráng men hay không. Bởi vì bình chứa nước lâu ngày có thể bị ăn mòn do các chất cặn tích tụ bám vào bề mặt.

Thông thường loại bình tráng men giá cao hơn sản phẩm không tráng men. Mặt khác, bình nước nóng được bảo vệ bằng biện pháp hoá học với thanh magiê sẽ giúp tăng tuổi thọ sản phẩm.

Thanh magiê đặt trong bình giúp trung hoà nước, tiêu huỷ các hợp chất hoá học có trong nước hoặc sinh ra trong quá trình đun nóng, tránh được hiện tượng ăn mòn bình chứa.

Khi lắp đặt máy nước nóng gián tiếp, đối với bình có dung tích lớn, nếu tường không chắc chắn, chủ nhà nên đặt máy trên sàn. Trong trường hợp nhà có trẻ nhỏ, vòi nước nóng cần đặt cao hơn tầm với của trẻ.

 

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm Bình nóng lạnh đa năng dễ sử dụng. Qúy khách xin vui lòng liên hệ SĐT: 04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.

 

Bạn đang xem: Nên chọn mua bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp?
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x