Nhắc nhỏ bà nội trợ cách xử lý các lỗi trong bếp từ

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Bếp từ là loại đắt tiền và vì thế được cho là bền hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bếp từ bạn có thể sẽ gặp một số trục trặc, thông thường được thông báo bằng các mã báo lỗi.

 

Các mã báo lỗi thường gặp trong bếp từ dễ xử lý

 

Bếp từ là loại đắt tiền vì thế được cho là bền hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn có thể sẽ gặp một số trục trặc, thông thường được thông báo bằng các mã báo lỗi.

Dưới đây là một số mã báo lỗi thường gặp và cách khắc phục. Các bạn cùng tham khảo nhé:

 

Các lỗi thường gặp trong bếp từ rất dễ xử lý

 

Các lỗi thường gặp trong bếp từ rất dễ xử lý

 

Mã báo lỗi E0

Khi màn hình điện tử trên mặt bếp hiển thị mã E0 có nghĩa là bếp đã bật nhưng không có dụng cụ nấu hoặc dụng cụ nấu không phù hợp. Do đó, trong trường hợp này, bạn hãy mau đặt nồi, chảo lên và nấu. Còn nếu như đặt nồi lên rồi, bếp vẫn hiển thị mã E0 thì bạn thử kiểm tra nồi xem có phù hợp dùng hay không bằng cách cầm một mẩu nam châm đặt gần nồi. Nếu nam châm không dính vào nồi thì có nghĩa nồi đó không sử dụng được với bếp từ.

Mã báo lỗi E1

Khi gặp mã báo lỗi E1 – có nghĩa là  mặt bếp quá nóng - việc cần làm đầu tiên là tắt thiết bị bếp. Sau đó, nhấc nồi ra khỏi  rồi kiểm tra xem có khe thông gió nào bị bít kín không (nếu có thì hãy bỏ chặn khe thông gió). Để cho bếp nguội chừng ít nhất 10 phút trước khi đặt nồi lên và tiếp tục bật để nấu.

 

Các bà nội trợ cần nắm rõ cách sử dụng bếp từ để dễ dàng xử lý khi gặp sự cố

Các bà nội trợ cần nắm rõ cách sử dụng bếp từ để dễ dàng xử lý khi gặp sự cố

 

Mã báo lỗi E2

Với mã báo lỗi này, bạn cần hiểu là nồi hoặc chảo của bạn đã đặt trên bếp một lúc mà bên trong nồi trống không. Do vậy, hãy bỏ thức ăn vào nồi nếu trong nồi không có thức ăn.

Nếu mã báo lỗi này vẫn không biến mất khi nồi có thức ăn rồi thì bạn cần phải tắt và để bếp hạ nhiệt trong ít nhất 10 phút. Sau đó, bật bếp và đặt nồi trở lại để tiếp tục quá trình nấu ăn đang bị dở dang.

Mã báo lỗi E3

Khi gặp mã báo lỗi này, bạn cần phải tắt thiết bị bếp trước. Sau đó, kiểm tra xem cầu chì hoặc bộ ngắt mạch trong nhà gặp vấn đề gì không. Thông thường, mã báo lỗi  xuất hiện khi hệ thống điện trong nhà bị quá tải. Do đó, bạn cần thay thế cầu chì và bộ phận ngắt mạch nếu cần thiết.

Lưu ý: Thông thường mã báo lỗi bếp từ bắt đầu với chữ cái "E", nhưng một số thương hiệu bếp từ sử dụng mã báo lỗi với chữ cái "F" và chữ số đi kèm.

Bạn cũng cần phải để cho bếp hạ nhiệt ít nhất 10 phút trước khi bật bếp tiếp tục nấu.

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý phân phối các sản phẩm bếp từ nhập khẩu của các hãng nổi tiếng, giá cả cạnh tranh. Xin vui lòng liên hệ SĐT.  04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.

 

 

Bạn đang xem: Nhắc nhỏ bà nội trợ cách xử lý các lỗi trong bếp từ
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x