Những điều tuyệt đối tránh khi sử dụng máy hút bụi

 

 

Máy hút bụi và những điều nên tránh khi dùng

 

Sử dụng máy hút bụi là công việc khá thường xuyên của mọi gia đình để làm sạch không gian sống nhưng bạn cần có những hiểu biết cơ bản để vừa tăng hiệu quả làm sạch vừa đảm bảo độ bền cho thiết bị

 

Máy hút bụi Bluestone VCB - 8035 có giá tham khảo 1.600.000 đồng

 

Máy hút bụi Bluestone VCB - 8035 có giá tham khảo 1.600.000 đồng

 

Dưới đây là một số chú ý nên tránh khi sử dụng máy hút bụi để hạn chế các sự cố kỹ thuật xảy ra cho máy và tăng hiệu quả làm sạch của thiết bị:

- Trước mỗi lần sử dụng máy, bạn phải kiểm tra và đảm bảo túi lọc đã được giũ sạch. Nếu túi đầy bụi, bụi sẽ lấp mất đường gió, giảm lực hút, khiến máy phải hoạt động nhiều hơn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Trong khi sử dụng, bạn luôn phải kiểm tra đường gió, miệng hút, ống mềm và lỗ đưa gió, không được để vật cản lấp những bộ phận này. Tuyệt đối tránh hút những vật có thể tích quá to so với ống hút của máy.

Máy hút bụi Panasonic MC-CG300GN46 chất lượng tốt bền bỉ theo thời gian

 

Máy hút bụi Panasonic MC-CG300GN46 chất lượng tốt bền bỉ theo thời gian

 

- Nên thường xuyên kiểm tra trục và ổ trục của động cơ, xem độ bôi trơn và mức độ bị mài mòn của bàn chải điện. Nếu bôi trơn kém hay bàn chải bị mài mòn nhiều thì sức hút của máy hút bụi sẽ giảm.

-  Không nên dùng máy hút bụi ở những chỗ ẩm ướt, vì hơi nước và độ ẩm sẽ làm giảm độ cách điện của động cơ, làm rò điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng về lâu dài sẽ làm máy nhanh hỏng, chập cháy gây nguy hiểm.

- Để tẩy vết bẩn nhanh chóng hơn, bạn nên vệ sinh ống hút bụi bằng xà phòng.

- Với thảm bạn nên thận trọng, không nên chà rửa sẽ làm hư sợi vải, nên dùng một chiếc máy hút bụi có tính năng đặc biệt dành riêng cho thảm.

 

- Không sử dụng máy hút bụi lâu quá 2 giờ, mỗi khi hút chỉ khoảng 2-3 phút, tắt máy rồi lại bật, tránh hút liên tục. Vì như thế sẽ làm cho mô-tơ của máy bị nóng, dẫn đến tình trạng hở điện. Trong quá trình hút bụi, thấy dấu hiệu vòi hút bụi bị tắc, nên ngắt nguồn điện, tháo rời vòi hút ra, làm vệ sinh sạch sẽ rồi mới cho máy hoạt động tiếp.

 

Máy hút bụi Panasonic MC-YL625TN46 giá tham khảo 3.400.000 đồng

Máy hút bụi Panasonic MC-YL625TN46 giá tham khảo 3.400.000 đồng

 

- Không nên lạm dụng tính năng của máy hút bụi mà dùng máy hút những vật nặng như sỏi đá cuội sẽ làm tắc ống hút, làm cho máy không hoạt động được, để lâu còn dễ bị cháy máy. Không dùng máy hút bụi thường đem ra ra hút bùn hay chất lỏng.

- Nếu túi đựng hoặc khoang đựng bị rách, phải mua cái khác thay thế hoặc phải vá cẩn thận vì khi thủng, các hạt bụi sẽ bị kẹt vào mô-tơ làm cháy máy.

Với những lưu ý trên đây, bạn sẽ bảo vệ được máy hút bụi của mình trước những sự cố về chập cháy, độ bền của máy sẽ được cải thiện và công suất không bị ảnh hưởng do thời gian sử dụng lâu.

 

 

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm Máy hút bụi nhập khẩu dùng cho văn phòng . Xin vui lòng liên hệ SĐT.  04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.