Nồi áp suất điện và bí quyết chế biến thịt hầm ngon nhất

Nguyễn Hùng 18/05/2017
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia

Bạn có thể sử dụng nồi áp suất điện để chế biến rất nhiều món ăn nhanh gọn và tiết kiệm thời gian, trong đó có món thịt hầm. Thịt hầm là món ăn hằng ngày được nhiều gia đình yêu thích vì dễ chế biến mà lại cực kì thơm ngon bổ dưỡng. Nhưng để chế biến món thịt hầm thơm ngon, hương vị đậm đà và giữ được nguồn dinh dưỡng cao trong thực phẩm bạn cần phải bí quyết nấu thịt hầm đúng cách. Sau đây Smilemart sẽ hướng dẫn cho bạn cách để làm món thịt hầm siêu ngon nhé.

1: Nguyên tắc nấu thịt hầm bằng nồi áp suất điện phải nhớ

Để làm món thịt hầm thơm ngon, bổ dưỡng, đúng cách, bạn không thể cho mọi nguyên liệu cần thiết vào cùng một lúc mà phải cho các nguyên liệu vào nồi hầm ở những thời điểm thích hợp nhất vì mỗi loại thực phẩm đều có thời gian chín khác nhau. Như thịt phải hầm sớm còn rau củ quả thì phải cho vào giữa chừng để chúng không quá nhừ. Về cơ bản khi nấu món thịt hầm, bạn phải nhớ nguyên tắc: bắt đầu với thực phẩm cần nấu trong thời gian dài nhất và kết thúc với thực phầm nấu trong thời gian ngắn nhất.

Thịt các loại, nên nấu ít nhất 20 phút trong nồi áp suất, rau củ quả thì nấu với thời gian ngắn hơn như khoai tây,cà rốt, su hào, đậu xanh,... tối thiểu là 10 phút, nấm thì chỉ cần 60 giây là đủ. Xác định các thành phần của món thịt hầm và cho các nguyên liệu vào nồi đúng thời điểm, nồi thịt hầm của bạn sẽ khiến cả nhà bất ngờ vì hương vị quá tuyệt vời của nó đấy.

2: Các bước chế biến món thịt hầm ngon nhất

Chúng ta sẽ bỏ qua khâu chuẩn bị và sẽ chỉ tập trung vào giai đoạn chế biến thôi nhé. Vì món thịt hầm khâu chuẩn bị không quá phức tạp và tùy theo khẩu vị và sở thích của từng người để chọn nguyên liệu phù hợp. Nhưng 1 chiếc nồi áp suất điện chính hãng là thứ các bạn cần có và tránh mua những nồi áp suất nhái rởm trôi nổi ngoài thị trường có thể khiến hỏng món ăn của các bạn.

- Bước 1: Cho thịt vào nồi áp suất, thêm loại dầu ăn mà bạn yêu thích vào, 1 chút nước rồi đậy nắp nồi áp suất lại và bắt đầu ấn nút nấu.

- Bước 2: Khoảng 7 phút sau ,khi thịt chuyển sang màu nâu, thêm rượu và nấu tiếp. Ngoài rượu, bạn cũng có thể cho viên thịt hầm vào để làm tăng hương vị cho món ăn, tùy thuộc ở công thức nấu ăn của bạn.

- Bước 3: Tiếp tục nấu thịt trong nồi áp suất điện khoảng 10 phút, sau đó bạn tiến hành xả áp nhanh chóng.

- Bước 4: Xả áp xong, bạn cho các loại rau vào nồi, nấu trong 8-10 phút tùy từng loại rau củ quả. Khi cho rau vào nấu cùng thịt, bạn có thể cho thêm rượu, nước hoa quả để làm nước sốt thêm đậm đà. Hết thời gian 8 phút, bạn tiến hành xả áp một lần nữa.

- Bước 5: Thêm các rau mềm như hành lá, thì là, nấm hương,... hay các thành phần nấu ngắn nhất vào nồi áp suất và nấu trong vòng 1 phút. Sau 1 phút, ngắt bếp, để nồi áp suất nguội, xả áp và bắt đầu “chén” món thịt hầm siêu ngon của bạn.

Như vậy, món thịt hầm chỉ cần 25 phút là đã hoàn thành với 15 phút hầm thịt trước, thêm 8-10 phút cho rau củ và 1 phút cho các thành phần nấu nhanh nhất. Rất tiết kiệm thời gian phải không trong khi với nồi nấu ăn thông thường có khi bạn phải hầm thịt cả tiếng đồng hồ mới xong.

Với những bước nấu ăn đơn giản với nồi áp suất, bạn chỉ cần một chút thay đổi trong cách nấu thường ngày là đã có thể tạo nên món thịt hầm thật ngon, ngại gì không thử đúng không bạn? Bạn còn biết bí quyết hầm thịt ngon tuyệt khác, chia sẻ với mọi người ngay nào !

Bạn đang xem: Nồi áp suất điện và bí quyết chế biến thịt hầm ngon nhất
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x