Sử dụng nồi áp suất an toàn và hiệu quả nhất

 

Nồi áp suất điện giúp bạn nấu ăn nhanh hơn, ngon hơn, tiết kiệm nhiên liệu và điều quan trọng nữa là nó còn giữ nguyên vẹn cho bạn được những giá trị dinh dưỡng trong từng món ăn.

Sử dụng nồi áp suất đa năng hẳn bạn cũng đã cảm nhận được những tính năng ưu việt đó mang lại. Vậy làm thế nào để những tính năng đó được tận dụng tối đa và hiệu quả nhất mà nồi áp của bạn vẫn có thể kéo dài được tuổi thọ?

Ga-ham

Để thực hiện được điều đó bạn nên tuân thủ những quy tắc dưới đây:

Quy tắc 1. Không sử dụng nồi khi mà trong nồi không có nước. Bởi vì nếu bên trong không có nước sẽ khiến làm hỏng các roong đệm và các bộ phận khác và không an toàn cho người sử dụng.

Noi-ap-suat

Quy tắc 2. Không dùng thực phẩm có quá nhiều dầu, có sô-đa, rượu hoặc cồn để nấu ăn. Bởi chúng không mang tính an toàn cho việc sử dụng nồi kể cả những thực phẩm có tính kết dinh cao.

Quy tắc 3. Tuyệt đối không dùng nồi áp suất để chiên rán hoặc đun cạn nước.

Gio-lon-ham

Quy tắc 4. Không nên cho quá nhiều thực phẩm vào nồi. Lượng thức ăn, gia vị và nước cần được đọc kỹ hướng dẫn của giới hạn cho phép như:

  • Nếu là các thức ăn có chứa thịt thì nước cùng thực phẩm không nên cho quá 3/4 chiều cao của thân nồi.
  • Nếu là cháo, canh, súp... thì nước không được quá 1/2 thân nồi.
  • Nếu là nấu cơm thì gạo và nước không được vượt quá 2/3 thân nồi.

Chao

Quy tắc 5. Nguyên cấm việc tự ý mở nắp nồi khi đang trong quá trình đun nấu mà chỉ được mở nắp nồi khi mà đã xả hết hơi trong nồi.

Quy tắc 6. Trong suốt quá trình đun nấu không nên di chuyển hay lắc mạnh thân nồi sẽ khiến khí và thức ăn trong nồi phụt ra ngoài, rất nguy hiểm.

Ga-ham

Quy tắc 7. Sau mỗi lần sử dụng bạn nên vệ sinh sạch sẽ và lau khô, để nơi khô ráo và thoáng mát.

Chúc các bạn sử dụng nồi áp suất an toàn và hiệu quả nhất!

Vui lòng tham khảo thêm các sản phẩm về nồi áp suất tại Smilemart.vn.