Trước khi dùng lò nướng bắt buộc phải hâm nóng lò

 

Thay đổi thói quen khi sử dụng lò nướng

 

Bạn đang sở hữu một chiếc lò nướng đa năng tiện dụng nhưng khi sử dụng dòng sản phẩm này bạn cần phải thay đổi những thói quen sai lầm khi sử dụng để giúp chiếc lò tăng tuổi thọ, không gây hỏng hóc cho thiết bị, lãng phí không phát huy được hết tính năng.

 

Smilemart sẽ chỉ ra những lỗi nhỏ bạn hay mắc phải. Cùng tham khảo nhé!

 

Không hâm nóng lò

 


Hâm nóng lò để khử hết mùi còn đọng lại


Hâm nóng lò để khử hết mùi còn đọng lại

 

Nhiều người vẫn có thói quen sử dụng lò nướng ngay mà không hâm nóng lò. Làm nóng lò trước khi dùng là điều bắt buộc, vừa để khử các mùi còn đọng lại bên trong vừa để đạt được hiệu quả nấu nướng tốt nhất. Hãy khởi động lò và thiết lập mức nhiệt độ khoảng 180 độ C ít nhất 10 phút trước khi sử dụng.


Cửa lò không khô ráo


 

Không để cửa lò bị ướt tránh bị nứt vỡ
Không để cửa lò bị ướt tránh bị nứt vỡ

 

Lò nướng khi sử dụng đặc biệt chú ý không để nước vung vẩy vào phần cửa lò bằng thủy tinh. Lớp vỏ thủy tinh này khi lò hoạt động ở điều kiện nhiệt độ cao nếu tiếp xúc với nước rất dễ bị  giãn nở và dẫn đến nứt vỡ.


Thực phẩm đặt quá sát nhau


 

Thực phẩm nên đặt cách nhau ít nhất 1cm

 


Thực phẩm nên đặt cách nhau ít nhất 1cm

 

Đa số các lò nướng đều được trang bị quạt đối lưu, giúp cho nhiệt trong lò tiếp xúc đều, thế nhưng bạn không nên lạm dụng quá mức điều này, nên đặt các khối thực phẩm cách nhau chừng 1cm để hơi nóng có đủ khoảng trống luân chuyển và làm cho thực phẩm chín đều hoàn toàn.


Luôn theo sát 100% công thức nấu nướng

 

Các thông số nhiệt độ, thời gian trong các công thức nấu nướng luôn chỉ ở chừng mức tương đối do thực tế các lò nướng khác nhau luôn có mức nhiệt độ tiêu chuẩn khác nhau, chưa kể đến nhiệt độ của lò nướng cũng có thể chênh lệch. Bạn cần phải phán đoán, điều chỉnh cho phù hợp với lò nướng đang sở hữu để có được thành phẩm như ý muốn. Ngoài ra, sau mỗi lần nấu nên ghi chép lại thời gian và nhiệt độ nấu mỗi món để rút kinh nghiệm cho lần nấu sau.

 

Bảo dưỡng không đúng cách

 

 

Qua quá trình sử dụng, dầu mỡ hoặc gia vị có thể văng lên những vị trí khó lau chùi và chúng ta thường lờ đi hoặc lau chùi sơ sài không đúng cách…. Để làm sạch, bạn đặt vào lò một chén nước chanh hoặc giấm, điều chỉnh nhiệt độ lò ở mức trung bình trong khoảng 5 phút, như vậy sẽ làm bong tróc các mảng bám và khử mùi thức ăn trong lò.

 

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm lò nướng nhập khẩu cao cấp. Qúy khách xin vui lòng liên hệ SĐT: 04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.