10 lưu ý để sử dụng máy hút bụi hiệu quả nhất

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Cuộc sống hiện đại giúp con người đỡ mệt mỏi, bận bịu hơn với những công việc gia đình. Máy hút bụi là công cụ giúp các bạn dọn dẹp nhà cửa nhanh hơn. Hãy để ý những điều sau để nhà bạn sạch đẹp mà máy hút bụi lại dùng được lâu.

 

Sử dụng máy hút bụi sao cho nhà sạch máy bền

Cuộc sống hiện đại giúp con người đỡ mệt mỏi, bận bịu hơn với những công việc gia đình. Máy hút bụi là công cụ giúp các bạn dọn dẹp nhà cửa nhanh hơn. Hãy để ý những điều sau để nhà bạn sạch đẹp mà máy hút bụi lại dùng được lâu.

 

1. Hút từ tầng trên xuống

Nếu bạn sống trong một căn nhà nhiều tầng, hãy bắt đầu công việc hút bụi của bạn từ tầng trên cùng, những phòng trong cùng, "sâu" nhất, sau đó từ từ lần lượt đến tầng dưới cùng, những phòng mặt trước nhà.

2. Hút bụi hằng ngày

Ở những nơi thường xuyên đi lại nhiều, những chỗ chó mèo yêu của bạn hay ngả lưng, hãy luôn hút bụi hàng ngày cho sạch sẽ nhé.

3. Không để túi rác chân không của máy hút bụi đầy

Khi túi đựng rác chân không của bạn đầy một nửa hoặc cùng lắm 2/3, hãy đổi ngay túi mới để việc hút bụi hiệu quả hơn. Đừng bao giờ để chúng tràn rồi mới đổi. Nếu túi đầy bụi, bụi sẽ lấp mất đường gió, giảm lực hút, khiến máy phải hoạt động nhiều hơn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn, thậm chí cháy máy.

 

Bạn nên hút bụi theo trình tự từ trên xuống dưới

Bạn nên hút bụi theo trình tự từ trên xuống dưới

 

4. Sử dụng tính năng bộ phận đính kèm của máy hút bụi

Hãy sử dụng hết các tính năng của các bộ phận đính kèm. Nên thay đầu hút đúng với các vị trí cần hút thì mới hiệu quả. Chẳng hạn như các góc cạnh của bậc thang cần đầu hút mạnh để hút hết những bụi và mảnh vỡ nhỏ ở ngóc ngách.

Vì mỗi một loại máy hút bụi đều có cách sử dụng khác nhau, bạn nên xem xét và đọc kỹ hướng dẫn ở catalog trước khi sử dụng.

5. Xử lý màn cửa trước

Hãy luôn nhớ quy tắc "top down". Có nghĩa là ở đây, bạn sẽ xử lý màn cửa trước, rồi đến di văng, bàn, và cuối cùng là thảm và sàn.

6. Không hút liên tục

Nhắc lại là hãy đặt đầu hút bụi vào các chỗ hẹp, giá sách, góc nhà để tăng hiệu quả. Tránh hút liên tục, máy nóng quá tải sẽ cháy. Tốt nhất, sau khi sử dụng khoảng 30 – 45 phút nên cho máy nghỉ 15 phút.

7. Thường xuyên kiểm tra đầu chổi và vòi hút

Để đảm bảo là không vướng tóc, vải vun, sợi len... giảm hiệu suất

 

Bạn nên chọn máy hút bụi có tình năng phù hợp với từng loại sàn

 

Bạn nên chọn máy hút bụi có tình năng phù hợp với từng loại sàn

 

8. Nên dùng máy hút bụi có tính năng dành cho thảm riêng

Hãy cẩn trọng khi hút bụi những tấm thảm đắt tiền. Không nên chà mạnh sẽ làm hư sợi vải, nên dùng một chiếc máy hút bụi có tính năng đặc biệt dành riêng cho thảm.

Phải cắm vòi hút vào máy đúng vị trí rồi mới bật công tắc khởi động máy. Nếu không có vòi, máy sẽ hút các vật nhỏ rơi xung quanh vào bên trong gây hư hỏng máy.

9. Sử dụng thường xuyên dịch vụ bảo hành

Nên sử dụng dịch vụ bảo hành thường xuyên của một cửa hàng sửa chữa địa phương. Điều này sẽ kéo dài tuổi thọ cũng như tăng hiệu quả hút bụi hơn thường lệ.

10. Xem xét mua máy hút bụi robot

Bạn muốn tiết kiệm thời gian làm sạch hơn nữa? Hãy xem xét việc mua một máy hút bụi robot, có thể tự làm sạch sàn của bạn trong khi bạn ra khỏi nhà. "Robot" này thường được lập trình sẵn các bước di chuyển. Khi vận hành, máy tự động xác định vị trí các đồ vật trong căn phòng và thay đổi các kiểu đi giúp phủ kín được bề mặt sàn cần vệ sinh một cách tối ưu nhất.

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm Máy hút bụi tự động ít ồn nhập khẩu. Qúy khách xin vui lòng liên hệ SĐT: 04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.

 

Bạn đang xem: 10 lưu ý để sử dụng máy hút bụi hiệu quả nhất
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x