10 yếu tố cấu thành nên bình nóng lạnh gián tiếp hoàn hảo

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Một chiếc bình nóng lạnh hoàn hảo sẽ tích hợp được điểm 10 yếu tố chuẩn sau đây. Mời các bạn cùng tham khảo để chọn mua cho gia đình một chiếc bình nóng lạnh chuẩn cho gia đình

 

 

Giúp bạn tìm hiểu cấu tạo của một chiếc bình nóng lạnh hoàn hảo

 

 

Một chiếc bình nóng lạnh hoàn hảo sẽ tích hợp được điểm 10 yếu tố chuẩn sau đây. Mời các bạn cùng tham khảo để chọn mua cho gia đình một chiếc bình nóng lạnh chuẩn cho gia đình


 

1. Lõi bình nước nóng tráng men

Lõi máy được làm từ thép tấm chuyên dùng để tráng men. Thép tấm được đột dập thành hai nửa rồi được tiền xử lý để tẩy dầu mỡ và tẩy gỉ. Sau đó chúng được hàn kín lại với nhau và được tạo độ nhám bề mặt bên trong lõi máy nước nóng. Tiếp theo chúng được tráng một lớp men thủy tinh rồi cho vào lò nung ở nhiệt độ 800-860¬¬0C. Ở nhiệt độ này các phân tử thép giãn nở hết cỡ tạo điều kiện cho men thủy tinh nóng chảy thẩm thấu vào bề mặt tạo thành một lớp liên kết bền vững giữa thép và thủy tinh. Lớp men thủy tinh này có tác dụng bảo vệ không cho lõi bình bị ăn mòn trong mọi điều kiện môi trường nước. 

2. Lớp cách nhiệt(PU)

Lớp xốp giữ nhiệt bằng Polyurethane (PU) được bơm vào khoảng trống giữa vỏ nhựa và lõi máy với mật độ cao nhằm làm giữ nhiệt và giảm tối đa tổn thất nhiệt khi đun nước trong bình giúp tiếp kiệm điện năng.

 

3. Vỏ bình nước nóng tráng men

Vỏ máy nước nóng thường được làm bằng nhựa đối với các loại bình nhỏ và bằng thép sơn tĩnh điện đối với các loại bình cỡ lớn.

 

4. Thanh gia nhiệt / Heating Element

Thanh gia nhiệt bình nước nóng thường được làm bằng hợp kim hoặc bằng đồng. Thanh gia nhiệt phải đảm bảo những điều kiện như truyền nhiệt tốt, cách điện tốt và thời gian sử dụng cao.

 

Cấu tạo chung của chiếc bình nóng lạnh chuẩn

Cấu tạo chung của chiếc bình nóng lạnh chuẩn

 

5. Thanh Magiê (Magnesium Anode)

Dù có cố gắng đến mấy cũng không thể tráng men phủ kín toàn bộ lòng máy nước nóng, đặc biệt là các khu vực mối hàn hai nửa máy nước nóng và mối hàn của đường nước ra và nước vào. Thậm chí men có thể bị bong một vài điểm do công nghệ và dây chuyền tráng men không hoàn hảo hoặc do va chạm trong quá trình vận chuyển. Khi tiếp xúc trực tiếp với nước, các điểm tiếp xúc bị ăn mòn dẫn đến thủng, gây ra những hậu quả khôn lường nguy hiểm đến tính mạng cho người sử dụng. Vì vậy Thanh Magie (Magnesium Anode) là một giải pháp an toàn để bảo vệ lõi máy nước nóng chống lại sự ăn mòn điện hóa, làm tăng tuổi thọ lõi máy nước nóng nói riêng và toàn bộ máy nước nóng nói chung. Vậy thanh magiê bảo vệ lõi máy nước nóng như thế nào? 

 

6. Bộ ổn nhiệt / Rơle nhiệt / Thermostat

Bộ ổn nhiệt thường được thiết kế với hai chức năng:
- Chức năng thứ nhất là chức năng điều khiển (ổn nhiệt): Khi nhiệt độ trong bình đạt 750C thì rơ le nhiệt tự động ngắt không cấp điện cho thanh gia nhiệt, còn khi nhiệt độ giảm xuống thì rơ le nhiệt lại tự động cấp điện trở lại cho thanh gia nhiệt.

- Chức năng thứ hai là chức năng bảo vệ: Trong trường hợp chức năng thứ nhất bị trục trặc, không ngắt điện tại nhiệt độ 750C thì chức năng thứ hai sẽ hoạt động và cắt điện toàn hệ thống, giúp đảm bảo an toàn cho người và thiết bị

 

Thanh Magie giúp bình nóng lạnh tránh khỏi sự ăn mòn điện hóa

 

Thanh Magie giúp bình nóng lạnh tránh khỏi sự ăn mòn điện hóa
 

7. Dây điện nguồn

Dây điện nguồn thường được thiết kế gắn liền với bộ chống giật LCB. Chỉ với dòng dò nhỏ hơn hoặc bằng 15mA thì bộ chống giật tự động ngắt không cấp điện cho bình nên luôn đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

 

8. Đèn hiển thị

Đèn hiển thị giúp người sử dụng biết bình đang hoạt động hay không.

 

9. Đường nước vào, ra

Đường nước vào ra được thiết kế với hệ thống ren lớn, giúp đấu nối đầu dây dễ dàng và chắc chắn.

 

10. Van xả một chiều (Van an toàn)

Van xả một chiều có chức năng xả nước khi bình gặp sự cố, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 

 

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm Bình nóng lạnh chất lượng tốt nhất thị trường. Qúy khách xin vui lòng liên hệ SĐT: 04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.

Bạn đang xem: 10 yếu tố cấu thành nên bình nóng lạnh gián tiếp hoàn hảo
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x