Bạn có cảm thấy khó chịu với độ ồn của máy hút bụi?

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Rất nhiều người khi đi mua máy hút bụi thường phân vân về độ ồn của máy. Tiếng ồn của máy hút bụi dễ gây khó chịu cho người nhà và cả nhà hàng xóm. Vậy bạn nên chọn cho gia đình có mức độ ồn bao nhiêu là chuẩn. Smilemart sẽ có vài chỉ dẫn nho nhỏ giúp bạn.

 

 

Độ ồn máy hút bụi bao nhiêu là chuẩn nhất?

 

 

Rất nhiều người khi đi mua máy hút bụi thường phân vân về độ ồn của máy. Tiếng ồn của máy hút bụi dễ gây khó chịu cho người nhà và cả nhà hàng xóm. Vậy bạn nên chọn cho gia đình có mức độ ồn bao nhiêu là chuẩn. Smilemart sẽ có vài chỉ dẫn nho nhỏ giúp bạn.


Các nhà sản xuất máy hút bụi đều ghi thông số độ ồn (đơn vị đo là dB) của máy trong sách hướng dẫn. Tuy nhiên, không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu ý nghĩa của con số này như độ ồn bao nhiêu là cao quá? như thế nào là chấp nhận được?

Để giúp người dùng chọn được máy hút bụi ưng ý xét về độ ồn, tổ chức phi chính phủ về môi trường và nhóm người tiêu dùng Nhật Bản Japan Offspring Fund (JOF) đã dùng thước đo tiếng ồn thông thường để kiểm tra các máy hút bụi phổ biến trên thị trường và xác định chỉ số dB bao nhiêu thì được cho là êm nhất hay ồn nhất.

 

Máy hút bụi Hitachi CV-SH18 nhập khẩu Thái Lan đạt tiêu chuẩn chất lượng

Máy hút bụi Hitachi CV-SH18 nhập khẩu Thái Lan đạt tiêu chuẩn chất lượngMáy hút bụi có độ ồn bao nhiêu là tốt nhất?Theo JOF, máy hút bụi thường có hai chế độ: mạnh và yếu. Ở chế độ "yếu", độ ồn phổ biến ở khoảng 80 dB và dưới 85 dB ở chế độ "mạnh". Tuy nhiên, có máy hút bụi gây ra tiếng ồn vượt trên 90dB ở chế độ "mạnh" và mức này bị xếp vào dạng tiếng ồn gây khó chịu.Tiếng ồn phụ thuộc vào cách thiết kế động cơ của máy. Nhìn chung, trong máy hút bụi có một chiếc quạt mà khi hoạt động, nó quay với tốc độ rất cao và lực ly tâm hút sạch không khí trong thân máy, tạo nên lớp chân không trong đó.

Máy hút bụi Hitachi CV-SH20V có thiết kế nhỏ gọn, độ ồn thấp cho gia đình

Máy hút bụi Hitachi CV-SH20V có thiết kế nhỏ gọn, độ ồn thấp cho gia đình 


Áp suất không khí trong máy hút bụi thấp hơn nhiều so với áp suất không khí ở bên ngoài. Theo nguyên lý về sự chênh lệch áp suất, các loại bụi bẩn ở bên ngoài theo luồng gió bị hút vào trong miệng hút, sau đó chuyền tới buồng chứa bụi bẩn ở phía sau. Sau khi đã được làm sạch, luồng không khí qua động cơ điện trở lại căn phòng.Trong máy hút bụi dạng cyclone (lốc xoáy), bụi bị phân cách bằng lực ly tâm do đó không khí chuyển động cực mạnh. Luồng không khí hỗn loạn và tất nhiên tạo ra âm thanh lớn và thậm chí là khó chịu. Trong trường hợp máy hút bụi không gây tiếng ồn lớn hơn ở tốc độ cao, có thể động cơ điện bên trong không thay đổi tốc độ khi chuyển sang chế độ hút "mạnh". Nguyên nhân có thể do ống dẫn khí bổ sung mở bên trong làm không khí hút vào và lại phát ra.Cần lưu ý rằng tiếng ồn là không nhất thiết phải liên quan đến hiệu quả. Một máy hút bụi yên tĩnh hơn có thể có sức mạnh hút tốt hơn do được thiết kế tốt hơn.

 

Máy hút bụi Panasonic MC-YL691RN46 có độ ồn đạt chuẩn phù hợp cho các TTTM, khu dân cư quy mô lớn

 

Máy hút bụi Panasonic MC-YL691RN46 có độ ồn đạt chuẩn phù hợp cho các TTTM, khu dân cư quy mô lớn

 JOF cho biết, kết quả thử nghiệm tốt nhất của họ là máy hút bụi Electrolux Oxygen Z5954. Ở cả chế độ "yếu" và "mạnh", máy hút bụi Oxygen chưa bao giờ vượt quá chỉ số 75 dB. Theo nhà sản xuất, độ ồn của Oxygen chỉ là 59 dB.Tiếng ồn là một loại ô nhiễm môi trường. Châu Âu nghiên cứu đề xuất 77 dB là giới hạn tiếng ồn. Âm thanh máy hút bụi của bạn gây ra không nên làm phiền hàng xóm hoặc những người khác. Do vậy, ngoài kiểm tra kỹ thông số về tiếng ồn, bạn nên thử các chế độ khác nhau của máy hút bụi trước khi mua nó.

 

 

 
Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm Máy hút bụi đa năng tiện lợi ít ồn. Qúy khách xin vui lòng liên hệ SĐT: 04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.
Bạn đang xem: Bạn có cảm thấy khó chịu với độ ồn của máy hút bụi?
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x