Bảo quản và sử dụng quạt bàn bền đẹp như mới

Nguyễn Hùng 24/05/2017
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia

Quạt bàn luôn là một trong những chiếc quạt phổ biến và được sử dụng nhiều nhất ở nước ta hiện nay.  Để quạt bàn chạy êm ái, bền đẹp như mới giúp bạn vượt qua cái nóng bức của mùa hè này, hãy đọc và áp dụng ngay các bí quyết sử dụng quạt bàn bên dưới nhé. 

Thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng quạt bàn

Để quạt bàn luôn mới, bền đẹp, bạn nên vệ sinh quạt thường xuyên. Để đảm bảo an toàn, trước khi vệ sinh cần tắt quạt, rút phích cắm điện ra. Tháo rời lồng quạt, cánh quạt để làm sạch với nước rửa chén, khăn mềm. Trục quay, mô tơ thì nên bảo dưỡng tra thêm dầu mỡ để hoạt động êm ái, ít tạo tiếng ồn.

Thân máy tuyệt đối không để nước rơi vào bên trong vì có thể làm các thiết bị chập điện, rỉ sét. Làm sạch vỏ thân máy bằng khăn mềm thấm nước, nếu vết bẩn cứng đầu có thể sử dụng thêm nước rửa chén, chất tẩy nhẹ để tránh bong lớp sơn.

Không bật quạt ở tốc độ mạnh nhất

Quạt bàn Sharp thường được cài đặt 3 tốc độ gió từ nhẹ đến mạnh, tùy theo nhu cầu mà người dùng chọn tốc độ phù hợp. Nhưng cần hạn chế sử dụng tốc độ gió mạnh nhất vì ở tốc độ này quạt sẽ hoạt động với công suất lớn nhất, động cơ chạy hết tốc lực, điện năng hao phí nhiều, độ bền quạt giảm mà hiệu suất làm mát lại không cao vì không khí xung quanh bạn lại nhanh bị khô nóng.

Bạn chỉ nên bật quạt ở tốc độ nhẹ và trung bình, độ ẩm trong không khí không bị giảm nhiều, ban đầu bạn sẽ không cảm thấy mát nhiều nhưng một khoảng thời gian ngắn sau đó sẽ cảm thấy mát mẻ, thoải mái. Trường hợp, trời quá nóng, tốc độ nhẹ, trung bình không đáp ứng nỗi nhu cầu giải nóng của bạn, hãy đặt trước quạt  một chậu nước lạnh, không gian phòng bạn sẽ mát mẻ hơn rất nhiều.

Không sử dụng quạt thời gian dài

Không nên sử dụng quá lâu với quạt bàn vì khi quạt chạy sẽ làm máy quạt nóng dần lên do có dòng điện chạy qua, nếu chạy quá lâu sẽ gây ra quá tải sẽ rất hại đến động cơ của quạt. Chính vì thế cũng nên cho máy móc có chút thời gian nghỉ ngơi bạn nhé.

Chọn vị trí đặt quạt bàn thăng bằng, ổn định

Khi quạt hoạt động có thể rung vì ma sát tạo ra giữa cánh quạt với không khí. Khi đó, tốt nhất bạn nên để quạt bàn hoạt động ổn định, không bị nghiêng ngã, đổ, khiến các bộ phận bên trong quạt bị va chạm, làm quạt dễ bị hư hỏng hoặc có thể gây chập mạch điện, không đảm bảo an toàn cho người dùng. Bạn nên đặt quạt ở vị trí thăng bằng, không chênh vênh, không đặt thêm bất kỳ vật dụng nào lên quạt khi đang hoạt động nhé.

Đó là những thứ tối thiểu để luôn giữ gìn chiếc quạt điện như mới và hoạt động bền bỉ lâu dài. Và tốt nhất bạn nên chọn những chiếc quạt bàn chính hãng để sử dụng tránh mua phải những chiếc quạt rẻ trôi nổi trên thị trường sẽ rất chóng hỏng.Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !

Bạn đang xem: Bảo quản và sử dụng quạt bàn bền đẹp như mới
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x