Bếp hồng ngoại và bếp từ: Sự lựa chọn an toàn

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Bếp điện hồng ngoại và bếp từ được tích hợp rất nhiều ưu điểm, nên ngày càng có nhiều gia đình thay thế gas. Cả hai đều sử dụng năng lượng điện và có độ an toàn cao.

 

 

Bếp điện hồng ngoại và bếp từ: An toàn và tiết kiệm hơn gas

 

           Bếp điện hồng ngoại và bếp từ được tích hợp rất nhiều ưu điểm, nên ngày càng có nhiều gia đình thay thế gas. Cả hai đều sử dụng năng lượng điện và có độ an toàn cao.

 

Tùy theo tiêu chí sử dụng của từng gia đình, chức năng sử dụng, mức độ tiện dụng và tiết kiệm năng lượng khác nhau, người sử dụng có thể cân nhắc khi tham khảo một số đặc tính của hai loại này.

Hồng ngoại sử dụng bóng đèn halogen để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt kính và làm chín thực phẩm do dẫn nhiệt giữa bếp và dụng cụ nấu, hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn hẳn dòng gas.

 

Bếp từ kết hợp với bếp hồng ngoại đang là sự lựa chọn tối ưu của nhiều gia đình

Bếp từ kết hợp với điện hồng ngoại đang là sự lựa chọn tối ưu của nhiều gia đình

 

Bếp thích hợp với hầu hết các loại nồi, từ nồi bằng kim loại, thủy tinh, gốm, sứ, đến đất nung... Mặt có thể dùng để nướng trực tiếp thực phẩm. Tuy nhiên, phải chú ý bề mặt của rất nóng nên khi đun nấu không dược sờ tay vào. Ngoài ra, mặt kính nấu phải để nguội hẳn sau đó mới vệ sinh .

Bếp từ có một bộ phận phát ra sóng điện từ, truyền qua đáy nồi có chứa sắt từ, dòng điện từ luân chuyển tạo ra nhiệt, hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn dòng hồng ngoại do nó chỉ làm nóng đáy nồi. Bếp từ an toàn và hiệu suất cao hơn điện hồng ngoại. Tuy nhiên, chỉ có nồi sắt có từ mới sử dụng được trên loại này.

 

Hai dòng này đều có mẫu mã đẹp, dễ dọn rửa, lau chùi.

 

Hai dòng này đều có mẫu mã đẹp, dễ dọn rửa, lau chùi.

 

Điện năng tiêu thụ của hai loại  đều khá lớn, tuy nhiên người dùng có thể tùy chọn công suất nấu theo nhu cầu. Thời gian nấu của hai loại cũng giảm đáng kể so với bếp gas nên hiệu suất sử dụng cao, nguy cơ cháy nổ thấp an toàn hơn . Hình thức hai loại đều đẹp, dễ dọn rửa, lau chùi.

Ví dụ: Thời gian nấu sôi 1 lít nước của bếp gas là 4 phút 24 giây, bếp từ là 2 phút 58 giây. Bếp điện từ tiêu thụ 0,1 KW, bếp gas tiêu thụ 17g gas. Tính ra, bếp từ chỉ tốn 130 đồng tiền điện, trong khi bếp gas tốn tới 600 đồng tiền gas. Như vậy, tính về mặt kinh tế thì dùng bếp điện từ hoàn toàn lợi hơn so với bếp gas.

 

Ngày càng có nhiều người dân cảm thấy không an toàn khi dùng gas.

 

Ngày càng có nhiều người dân cảm thấy không an toàn khi dùng gas.

 

Để tận dụng được ưu điểm của cả 2 loại dòng này người tiêu dùng có thể lựa chọn dòng kết hợp giữa bếp từ và  hồng ngoại

Bên bếp từ đun nấu nhanh, hiệu suất cao thích hợp cho việc sử dụng các món: xào, luộc, nấu canh. Bên điện hồng ngoại thích hợp cho việc nấu các món ăn: ninh, hầm, rán. Bạn có thể nướng trực tiếp thực phẩm lên trên bề mặt.

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý phân phối chính hãng các sản phẩm bếp từ và bếp điện hồng ngoại cao cấp nhập khẩu chính hãng, chất lượng tốt . Xin vui lòng liên hệ SĐT.  04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.

 

 

 

Bạn đang xem: Bếp hồng ngoại và bếp từ: Sự lựa chọn an toàn
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x