Các bước chuẩn làm sạch nồi cơm điện

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Một số bước ngắn gọn và đơn giản trong bài giúp nồi cơm điện nhà bạn luôn sạch sẽ, ngon cơm. Công việc này tưởng như đơn giản nên có thể bạn đang làm không đúng cách.

 

Các bước chuẩn làm sạch nồi cơm điện 

 

Một số bước ngắn gọn và đơn giản trong bài giúp nồi cơm điện nhà bạn luôn sạch sẽ, ngon cơm. Công việc này tưởng như đơn giản nên có thể bạn đang làm không đúng cách.

 

Đây là vật dụng thân thiết, vốn đã trở nên quen thuộc đối với mỗi nhà nên đôi khi chúng lại thường hay bị lãng quên, không được chăm sóc đúng cách. Dù vậy, nói gì thì nói, đây là một trong những vật dụng có tần suất sử dụng cao nhất trong nhà bếp.


Thế nên, bạn nên lau chùi sạch sẽ theo định kỳ để bữa cơm luôn đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm cho sức khỏe gia đình. Ngoài ra, bạn không chỉ dùng để nấu cơm mà còn có thể nấu súp, cháo, hầm ninh hay nướng bánh một cách dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng đem lại nhiều món ăn ngon, đổi món cho gia đình

 

 

Việc lau rửa hàng ngày sẽ làm cho bữa cơm ngon hơn, đảm bảo an toàn thực phẩm hơn trong ngày hè nóng này.

 

Bước 1: Không vệ sinh khi còn nóng

 

Trước khi làm vệ sinh, bạn cần ngắt nguồn điện, để nồi nguội và lấy hết thức ăn ra ngoài mới bắt tay vào làm. Việc vệ sinh ngay khi nồi còn nóng hay chưa rút nguồn điện dễ gây hỏng hay tiềm ẩn nguy hiểm cho bạn.

 

Lòng nồi cần được rửa sạch sau mỗi lần sử dụng.

 

Bước 2: Làm sạch phần thức ăn cháy trong lòng nồi hay rơi ở mâm điện

 

Mỗi khi nấu, thức ăn ở đáy có thể khó lấy ra nhưng bạn có thể cách dùng thìa để cạo hoặc an toàn hơn là đổ ít nước vào ngâm lâu hay nhanh phụ thuộc vào độ bám của thức ăn. Nếu không, thức ăn bám ở đáy lâu ngày sẽ dầy lên theo những lần nấu tiếp theo, càng khó rửa sạch, thậm chí sẽ làm nồi lâu nguội hơn và làm giảm khả năng làm nóng cũng như nấu chín thức ăn lâu hơn.

 

Bước 3: Vệ sinh nắp và lòng nồi

 

Nồi cơm điện có phần nắp và lòng nồi cần được vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Đây là hai bộ phận quan trọng cũng như dễ bị bẩn nhất phải luôn sạch sẽ và rửa sạch, lau chùi hàng ngày. Lưu ý, khi vệ sinh nên dùng vải mềm ẩm và tuyệt đối không dùng vật nhám hay cứng để lau chùi lòng nồi sẽ gay trầy xước, bong tróc ảnh hướng đến chế độ nấu cũng như vẻ ngoài. Tốt nhất là dùng nước nóng ấm để lau chùi hay rửa.

 

Bạn nên biết rõ những bộ phần cần phải lau chùi hàng ngày khi dùng. 

 

Đặc biệt, phần nắp là bộ phận được gắn thêm một số phụ kiện nữa nên có nhiều chỗ dễ lưu cặn thức ăn hay hơi nước tích tụ. Nếu để lâu ngày sẽ rất dễ sinh ẩm mốc, gây mùi hay vi khuẩn có hại nhiễm vào cơm trong những lần nấu sau gây mất an toàn thực phẩm, có thể gây bệnh đường ruột cho người ăn.

 

Bước 4: Vệ sinh sau khi nấu

 

Khi nấu xong, nếu bạn thấy nắp không bị cáu bẩn hay bám cặn thức ăn, lòng nồi rỗng xem chừng sạch sẽ thì chúng vẫn cần được vệ sinh. Bạn có thể không cần rửa bằng nước rửa chén mà chỉ cần rửa lòng nồi dưới vòi nước sạch và dùng vải mềm khô lau nước đọng ở bên trong nắp là được. Bởi bên trong độ ẩm cao, nếu không rửa sạch sẽ tạo môi trường tốt cho vi khuẩn có hai sinh sôi, đặc biệt là ở phần nắp.

 

Hy vọng những bước vệ sinh cụ thể trên đây có thể giúp ích cho chị em chú ý hơn đối với một vật nhiều khi bị lãng quên trong việc chăm sóc hàng ngày. Một vật có vài trò quan trọng trong cuộc sống gia đình bạn, một trợ thủ đắc lực lâu nay đã âm thầm giúp bạn tiết kiệm được đáng kể thời gian cũng như công sức.

 

Siêu thị điện máy Smilemart.vn chuyên cung cấp Nồi cơm điện chính hãng với giá cạnh tranh. Quý khách vui lòng liên hệ theo SĐT: 04.6654.9696, 0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.

 

Bạn đang xem: Các bước chuẩn làm sạch nồi cơm điện
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x