Cách khắc phục nước trong máy nước nóng có mùi hôi, rò rỉ điện

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Máy nước nóng khi sử dụng lâu ngày không thể tránh khỏi mùi hôi trong nước. Mùi hôi trong máy nước nóng có 2 nguyên nhân chính là do sử dụng lâu ngày chưa được vệ sinh sẽ dẫn đến cặn bẩn tích tụ gây hôi, Nguyên nhân nữa là do thanh Ma giê trong máy nước nóng.

 

Máy nước nóng có mùi hôi, rò rỉ điện phải khắc phục thế nào

 

 

Máy nước nóng khi sử dụng lâu ngày không thể tránh khỏi mùi hôi trong nước. Mùi hôi trong máy nước nóng có 2 nguyên nhân chính là do sử dụng lâu ngày chưa được vệ sinh sẽ dẫn đến cặn bẩn tích tụ gây hôi, Nguyên nhân nữa là do thanh MG trong máy nước nóng.

Gần đây  Siêu thị điện máy Smilemart  nhận được câu hỏi của nhiều khách hàng hỏi: “ Tại sao máy nước nóng của tôi đã được vệ sinh nhưng nước trong bình vẫn có mùi hôi?”

 

Để giải đáp thắc mắc này Smilemart xin tư vấn giúp bạn: Các loại máy nước nóng là đối tượng thường chịu nhiều tác hại của lưu huỳnh. Nước trong bình máy nước nóng có mùi hôi giống mùi trứng thối là do khí H2S.

Khí H2S được tạo nên bởi các vi khuẩn sulfur. Các vi khuẩn này có thể hiện diện trong nước tự nhiên.

Chúng sử dụng sulfur trong thành phần các chất hữu cơ có trong nước để làm nguồn thức ăn hay năng lượng và sản sinh ra H2S.

Vi khuẩn sulfur tuy không gây bệnh, nhưng sự hiện diện của nó trong nước có thể tạo nên mùi và vị không thích hợp cho việc sử dụng.

Trong máy nước nóng thường có một thanh Mg để ngăn không cho máy bị ăn mòn. Sulfur hoà tan trong nước sẽ tác dụng với Mg để tạo thành H2S.

Phản ứng sinh hóa giữa hợp chất của lưu huỳnh, vi khuẩn và thanh ma-giê trong thiết bị sẽ rút ngắn tuổi thọ thiết bị và tạo ra một mùi khó tả khi dùng nước nóng.

Để ngăn chặn quá trình này, chúng ta có thể thay thanh Mg bằng thanh Al hoặc gỡ bỏ hẳn thanh Mg. Nếu quý khách không thể tự khắc phục thì nên gọi công ty sửa máy nước nóng uy tín để giúp bạn.

 

Khắc phục rò rĩ điện ở máy nước nóng lạnh như thế nào?

Sau một thời gian sử dụng có thể sẽ gặp phải một số sự cố dẫn đến rò điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Nguyên nhân gây rò điện có thể là do thanh nhiệt bị đóng cặn, hoặc hỏng gioăng cao su.

 

Thanh điện trở bị đóng cặn có thể gây rò điện là do qua trình sử dụng lâu ngày nên để làm nóng được nước nhiệt độ thanh càng phải tăng cao khiến cát thạch anh bên trong giãn nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời làm nứt cả vỏ cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước. Một nguyên nhân khác có thể là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nước.

Hỏng gioăng cao su cách điện nối giữa dây may-so cũng là một nguyên nhân dẫn đến rò điện. Gioăng cao su cũ bị thoái hóa do độ bền cơ kém khiến nước trong bình bị rò ra vỏ, hoặc những chỗ nứt trên gioăng cao su sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài.

Bộ phận quan trọng này cũng rất dễ hỏng và mất chức năng cách điện trong trường hợp mất nước, trong bình không chứa nước, nhưng dây may-so vẫn hoạt động, sinh nhiệt và đốt cháy gioăng. Những nguy cơ này cần được kiểm tra thường kỳ để phát hiện và xử lý kịp thời nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 

Bạn đang xem: Cách khắc phục nước trong máy nước nóng có mùi hôi, rò rỉ điện
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x