Chỉ chị em cách "khéo" vệ sinh bếp hồng ngoại

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Bếp điện hồng ngoại khá đơn giản, gọn nhẹ. Vì vậy hàng ngày chị em không phải mất công “hùng hục’ lau chùi như bếp gas.

 

Bếp hồng ngoại đã đẹp lại còn dễ vệ sinh

 

Bếp điện hồng ngoại khá đơn giản, gọn nhẹ. Vì vậy hàng ngày chị em không phải mất công “hùng hục’ lau chùi như bếp gas. Cùng Smilemart vào bếp vệ sinh sản phẩm sang trọng này nhé.

 

Dùng khăn mềm, vải cotton nhẹ nhàng lau mặt bếp.

 

Dùng khăn mềm, vải cotton nhẹ nhàng lau mặt bếp.

 

Trên bề mặt bếp và khay bếp: Bạn nên dùng khăn mềm, loại vải cotton để vệ sinh mặt bếp là hợp lý nhất. Các dung dịch tẩy rửa dễ dàng làm sạch các vết dầu mỡ bám trên mặt bếp nhưng chất kiềm sẽ làm mất màu sơn của bếp.

Để đảm bảo bếp luôn sạch bóng bạn nên dùng nước hồ của cơm khi đang nấu sôi, hoà loãng rùi thoa một lớp mỏng lên mặt bếp. Để một lúc, khi nước cơm khô lại sẽ thấm cả dầu mỡ bám bẩn. Sau đó bạn lau sạch lớp nước cơm khô.Với khay bếp bạn rửa sạch bằng dung dịch chuyên dụng hoặc nước rửa bát.

 

Hạn chề để thức ăn trào ra bên ngoài

 

Hạn chề để thức ăn trào ra bên ngoài.

 

Với những vết bẩn từ thức ăn trào ra ngoài có thể gây hiện tượng chập và cháy các vi mạch của bếp điện hồng ngoại. Nếu thấy thức ăn trào ra ngoài bạn phải tắt bếp ngay để giảm sự cố sảy ra, rồi lau sạch bằng khăn khô. Mỗi khi nấu ăn xong bạn nên vệ sinh lau chùi để bếp điện từ hồng ngoại tránh hiện tượng chập khi bị bám nhiều vết bẩn.

Phích cắm nên vệ sinh hàng ngày

 

Phích cắm nên vệ sinh hàng ngày.

 

Với đầu dây cắm : Bộ phận này dễ bị bẩn do thức ăn, dầu mỡ văng ra trong quá trình nấu ăn. Do đó, bạn nên vệ sinh hằng ngày sau khi dùng để ổ cắm không bị nhiễm điện hoặc chập cháy. Không nên vệ sinh khi vừa nấu xong, bạn phải chờ khi ăn cơm và rửa bát xong thì lau là thời điểm thích hợp nhất vì khi đó loại bếp này ở trạng thái nguội và bạn nên tháo ổ cắm mỗi khi nấu xong để tránh xảy ra những sự cố không mong muốn. Lấy một chiếc bàn chải nhỏ hoặc bàn chải đánh răng chà nhẹ lên dây cắm để làm sạch vết bẩn dầu mỡ bám trên dây.

Ngoài ra bạn có thể dùng những dụng cụ chuyên vệ sinh  như: Nước tẩy rửa đa năng, dung dịch lau bếp, bình xịt dầu mỡ , giấy ướt lau bếp đa năng, bàn chải vệ sinh bếp, khăn lau bếp,..,những dụng cụ vệ sinh bếp khác nếu bạn quan tâm.

Siêu thị đồ gia dụng Smilemart là đại lý phân phối các sản phẩm chính hãng bếp hồng ngoại tiêu chuẩn. Qúy khách vui lòng liên hệ SĐT.  04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.

 

Bạn đang xem: Chỉ chị em cách "khéo" vệ sinh bếp hồng ngoại
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x