Có nên bật bình nóng lạnh 24/24 h?

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Bình nóng lạnh nhà bạn đột nhiên bật mãi không nóng. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân có thể xảy ra khi có sự thông mạch từ dây may so với môi trường bên ngoài. Hoặc vài nguyên nhân nhỏ nữa. Hãy cùng Smilemart tìm ra một vài nguyên nhân thường gặp nhé.

 

 

“Bắt bệnh” thường gặp ở bình nóng lạnh

 

Bình nóng lạnh nhà bạn đột nhiên bật mãi không nóng. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân có thể xảy ra khi có sự thông mạch từ dây may so với môi trường bên ngoài. Hoặc vài nguyên nhân nhỏ nữa. Hãy cùng Smilemart tìm ra một vài nguyên nhân thường gặp nhé.

 

Nguyên nhân là do thanh điện trở sử  dụng lâu ngày có hiện tượng làm nóng được nước, nhiệt độ thanh càng phải tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời làm nứt vô cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước. Một nguyên nhân khác có thể là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nước.

 

Bình tắm nóng lạnh Kangaroo KG64 có dung tích 22L chất

Bình tắm nóng lạnh Kangaroo KG64 có dung tích 22L chất 

 


Quá tải do để bình 24/24

Trong bình nóng lạnh có bộ phận rơle điều chỉnh nhiệt độ nước, rơle nhiệt độ ở bình nóng lạnh cũng có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao và ngược lại sẽ đóng điện cho thanh đun nếu nhiệt độ quá thấp. Nhiều người thường quan niệm sai lầm rằng bình nóng lạnh đã có rơle ngắt điện này nên có thể yên tâm cắm điện suốt 24/24. Thực ra đây chính là nguyên nhân khiến dây mayso cũng như một số bộ phận khác, đặc biệt là bộ phận cách điện, bị hỏng do phải hoạt động quá tải. Đó là chưa kể thói quen này còn góp phần làm tăng chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng của các hộ gia đình.

 

Bình tắm nóng lạnh Sanaky AT-16A có chất lượng bền bỉ theo thời gian

Bình tắm nóng lạnh Sanaky AT-16A có chất lượng bền bỉ theo thời gian

 

 

Hỏng gioăng

Ngoài nguyên nhân do vật liệu cách điện của dây mayso, hiện tượng rò điện còn có thể xảy ra do gioăng cao su cách điện nối giữa dây may so, do gioang cũ cao su của gioang thoái hóa đọ bền cơ kém nước trong bình bi rò nước ra vỏ bình dãn đến bị chập điện. Những chỗ nứt  trên gioăng cao su sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài. Bộ phận quan trọng này cũng rất dễ hỏng và mất chức năng cách điện trong trường hợp mất nước, trong bình không chứa nước, nhưng dây mayso vẫn hoạt động, sinh nhiệt và đốt cháy gioăng.

Một số loại bình nước nóng hiện đại đã sử dụng bộ role kép gồm hai role: Role để đo nhiệt độ nước và tự động bật tắt điện khi role bị hỏng hoặc khi nước nóng quá mức cho phép. Tuy nhiên, role này cũng không thể đảm bảo cho người sử dụng hoàn toàn tránh khỏi nguy cơ bị điện giật.

 

khi gioăng bị hỏng bạn nên gọi thợ sửa chữa đến nhà để thay thế

 

Khi gioăng bị hỏng bạn nên gọi thợ sửa chữa đến nhà để thay thế


Một số khuyến cáo

- Trong các thiết kế kiến trúc xây dựng hiện đại, tất cả mạng điện gia đình đều phải được nối tiếp đất để đảm bảo an toàn cho thiết bị điện và cho người sử dụng. Hệ thống sử dụng dây diện một pha ba dây – nóng, lạnh, mát , đòi hỏi các ổ cắm đều phải là ổ ba chân, và khi cắm vào ổ điện, các thiết bị có phích cắm ba chân đã tự động được nối tiếp đất. Khi được nối tiếp địa, các điểm chạm mát, rò điện ra vỏ thiết bị dù vẫn tồn tại nhưng không gây giật khi người sử dụng chạm vào.

- Trong trường hợp hệ thống điện gia đình không có sẵn cổng nối đất, vẫn có thể nối tiếp dây mát riêng cho bình nước nóng, bằng cách nối đầu dây để chờ tiếp đất (dây mát) ở mặt sau thiết bị tới một vật dẫn điện có tiếp đất.

- Sử dụng các bình nóng lạnh đời cũ nên lắp thêm cầu dao tự động RCCB.

- Thường xuyên súc rửa, bảo dưỡng bình theo khuyến cáo của nhà sản xuất để giữ tuổi thọ cho các bộ phận của bình, và phát hiện sớm các bộ phận hỏng hóc, cần thay thế.

- Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn là phải ngắt nguồn điện trước khi sử dụng bình nóng lạnh.

 

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm Bình nóng lạnh chất lượng tốt nhất thị trường. Qúy khách xin vui lòng liên hệ SĐT: 04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.

 

 

 

Bạn đang xem: Có nên bật bình nóng lạnh 24/24 h?
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x