Coi chừng bị bỏng khi nấu nước nóng bằng lò vi sóng

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Chắc có lẽ không ít người đã từng dùng lò vi sóng để đun nước. Công việc này đòi hỏi bạn phải cẩn thận và phải hiểu biết không sẽ nguy hiểm khó lường.

 

 

Nấu nướng bằng lò vi sóng sức nóng hơn mức tưởng tượng

 

 

Chắc có lẽ không ít người đã từng dùng lò vi sóng để đun nước. Công việc này đòi hỏi bạn phải cẩn thận và phải hiểu biết không sẽ nguy hiểm khó lường.

Để tránh rủi ro bạn nên tham khảo một vài thông tin dưới đây:

 

Bà (Francine người Pháp) cho biết: Khoảng năm ngày trước, con trai của tôi 26 tuổi quyết định làm một tách cà phê. Nó lấy một ly nước và bỏ vào trong lò vi ba để hâm nóng nó lên (cái này nó đã làm hoài). Tôi không biết là nó đặt giờ bao nhiêu (phút), nhưng nó nói rằng nó muốn hâm cho nước sôi. Khi giờ đã ngưng, nó lấy ly từ lò ra. Lúc đó, nó có lưu ý rằng nước không sôi. Đột nhiên nước trong ly nổ tung tóe vào mặt nó. Cái ly thì còn nguyên vẹn cho đến khi nó liệng đi khỏi tay nó, nhưng mặt nó phải đối diện bởi một sự bỏng cháy với cường độ gia tăng. Nó đã bị các vết bỏng trên mặt của mình với độ bỏng thứ nhất và thứ hai, mà sẽ có thể còn vết thẹo đáng kể. Hơn thế nữa, nó có thể đã mất đi một phần thị giác của mình trong mắt trái.

 

Không bao giờ được đun nóng nước trong lò vi ba

 

Không bao giờ được đun nóng nước trong lò vi ba.

 

Khi đến tại bệnh viện, bác sĩ điều trị nó cho rằng, đó là một chuyện thường xảy ra và nước (một mình nước) không bao giờ nên được đun nóng trong lò vi ba. Nếu nước cần được đun sôi theo cách này, thì phải để thêm cái gì đó vào trong ly, như một cây gậy gỗ hoặc một túi trà (không có staples) để giải tỏa năng lượng. “Đây là những gì giáo sư khoa học của chúng ta đã phải nói: Tôi đã nhìn thấy vụ này trong quá khứ. Điều này được gây ra bởi một hiện tượng được gọi là =C4un nóng quá độ. Nó xảy ra khi nước trong tình trạng sôi, đặc biệt là truờng hợp các ly tách mới, chất lỏng nóng lên vượt quá điểm sôi của nó. Khi nó được dời đi thì đột nhiên, có một cú sốc đủ để gây ra nhanh chóng tạo ra các bong bóng, khiến nước bị trục xuất khỏi ly. Đó cũng là lý do, các bọt hình thành bong bóng trong các chất carbonized lỏng (Coke, Champagne) trào ra khi mở nắp.

 

Một vài lưu ý:

Khi đun nước hay chất lỏng trong lò vi sóng bạn có thể bị hiện tượng superheating có nghĩa là siêu nóng gây bỏng vì vậy có vài cách sau đây để bạn phòng tránh nhé:

  • Dùng một vật khác chạm vào thành ngoài của vật chứa/ cốc vài lần nhằm làm giảm bớt nhiệt độ chất lỏng được đun.
  • Tránh đun nước quá lâu so với lượng nước cần đun.
  • Dùng kẹp/ gắp dài nhằm tránh xa vật chứa/ cốc (trong trường hợp chất lỏng/ nước bùng lên thành dạng hơi gây bỏng).
  • Cuối cùng, bạn nhớ để mặt tránh xa khi mang nước sôi ra khỏi lò nhé.

 
Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm lò vi sóng chất lượng tốt. Qúy khách xin vui lòng liên hệ SĐT: 04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.

 

 

Bạn đang xem: Coi chừng bị bỏng khi nấu nước nóng bằng lò vi sóng
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x