Cùng giúp bà nội trợ tăng tuổi thọ cho bếp hồng ngoại

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Xã hội hiện đại, bếp hồng ngoại ngày càng được sử dụng phổ biến. Cơ chế nấu ăn của bếp hồng ngoại rất đơn giản. Tuy nhiên, việc sử dụng bếp không đúng quy tắc an toàn sẽ làm ảnh hưởng tới người dùng và thiết bị bếp.

 

Quy tắc "vàng" khi sử dụng bếp hồng ngoại

 

 

Xã hội hiện đại, bếp hồng ngoại ngày càng được sử dụng phổ biến. Cơ chế nấu ăn của bếp hồng ngoại rất đơn giản. Tuy nhiên, việc sử dụng bếp không đúng quy tắc an toàn sẽ làm ảnh hưởng tới người dùng và thiết bị bếp.

Sau đây là một số lưu ý nho nhỏ khi sử dụng bếp hồng ngoại:

Mặt bếp hồng ngoại rất nóng, khi chạm tay vào có thể bị bỏng

 

Mặt bếp hồng ngoại rất nóng, khi chạm tay vào có thể bị bỏng

 

  • Không chạm vào bếp trong khi nấu ăn và sau khi vừa nấu ăn xong

Bếp hồng ngoại trong lúc hoạt động sẽ làm nóng mặt bếp chứ không truyền nhiệt trực tiếp qua nồi như bếp điện từ. Nhiệt độ trên bề mặt bếp thậm chí còn nóng hơn nhiệt độ nồi. Sau khi sử dụng, bếp cũng không thể làm nguội ngay được. Do vậy, không nên chạm vào bếp trong khi nấu ăn và khi vừa nấu ăn xong, dù chỉ dùng khăn ẩm lau chùi. Phải đợi cho tới khi bề mặt bếp hoàn toàn nguội, rút điện mới được vệ sinh bếp. Nhiều loại bếp hồng ngoại như Sanaky, có biểu tượng cảnh báo không chạm vào khi bếp hoạt động

  • Không để bếp trong môi trường nước

Bếp hồng ngoại cả khi hoạt động lẫn khi tắt đều kỵ với môi trường nước. Không dùng khăn có quá nhiều nước để lau, không để nước bắn vào bề mặt bếp lúc đang đun nấu để tránh các nguy cơ hỏng hóc, giật điện và bỏng.

 

 

Mặt bếp nền để đồ vật nhẹ nhàng và không được kéo lê

 

Mặt bếp nền để đồ vật nhẹ nhàng và không được kéo lê

 

  • Không kéo lê đồ vật trên mặt bếp

Mặt bếp hồng ngoại tuy được làm bằng Ceramic hoặc kính cường lực có khả năng chịu lực cao, như bếp Chef’s…tuy nhiên nếu kéo lê đồ vật trên mặt bếp sẽ làm bếp bị tróc dần lớp sơn phủ bảo vệ trong suốt của mặt kính. Không để các vật nặng trên bếp ngay cả khi bếp không sử dụng. Khi bếp hoạt động, tránh để các vật kim loại nhỏ như thìa, dao, nĩa trên mặt bếp vì bếp sẽ làm nóng toàn bộ các vật dụng đó, gây bỏng nếu không cẩn thận chạm vào.

 

  • Không bật bếp lâu trong khi chưa có thức ăn

Bếp bật lâu khi không đặt nồi hoặc không có thức ăn sẽ không những làm hao phí điện năng mà còn giảm tuổi thọ bếp do nhiệt năng dùng để đun nấu lại tập trung làm nóng mặt bếp. Ngoài ra còn gây hỏng nồi khi nhiệt độ quá lớn, đặc biệt là nồi làm bằng chất liệu chịu nhiệt kém như nồi nhôm.

 

Quạt tản nhiệt vẫn hoạt động khi tắt bằng nút Off

Quạt tản nhiệt vẫn hoạt động khi tắt bằng nút Off

 

  • Không ngắt nguồn điện ngay sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng bếp hồng ngoại, chỉ nên tắt bằng nút Off trên thân bếp, như vậy là nguồn điện đun nấu đã được ngắt nhưng quạt tản nhiệt vẫn hoạt động, làm giảm nhiệt độ bếp nhanh chóng. Nếu tắt nguồn điện bằng cách rút dây, bếp sẽ nóng trong thời gian dài, nguy hiểm cho người vô tình chạm vào mặt bếp.

 

           Siêu thị điện máy Smilemart là hệ thống chuyên cung cấp bếp hồng ngoại chính hãng, giá cả cạnh tranh. Xin vui lòng liên hệ SĐT: 04.6654.9696, 0966.141.860  để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.

 

 

 

 

Bạn đang xem: Cùng giúp bà nội trợ tăng tuổi thọ cho bếp hồng ngoại
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x