Cùng nồi cơm điện Cuckoo làm bánh bông lan dứa

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Bánh bông lan là món dễ ăn, ngọt mát nhờ có trứng gà và sữa tươi. Thêm vị dứa thơm thơm, ngọt ngọt giúp món bánh càng trở nên hấp dẫn hơn.

 

Cùng nồi cơm điện Cuckoo làm bánh bông lan dứa

 

Bánh bông lan là món dễ ăn, ngọt mát nhờ có trứng gà và sữa tươi. Thêm vị dứa thơm thơm, ngọt ngọt giúp món bánh càng trở nên hấp dẫn hơn.

 

Mùa hè là mùa của các loại hoa quả. Bạn có thể dễ dàng mua 1kg dứa với giá rẻ. Bỏ ra một chút công sức và thời gian trong ngày cuối tuần, chị em đã có món bánh thơm ngon, nhiều dưỡng chất dành cho những người thân yêu của mình.

 

 

Tùy theo số người ăn mà bạn linh hoạt về thành phần nguyên liệu để làm bánh. Hay nếu thích ăn trứng nhiều hơn, thích ăn dứa nhiều, bạn cũng có thể cho nhiều hay giảm hơn một chút trong tỷ lệ chung mà món ăn vẫn đảm bảo tiêu chuẩn lại vừa miệng. Nếu bạn thích ngọt thì cho nhiều caramel vào, còn không thì cho ít caramel đi. 

 

Nguyên liệu

 

- 5 quả trứng gà

- 4 quả dứa

- 200 gr bột cake flour (tức là loại bột dành làm bánh bông lan)

- 170 gr đường

- 90 ml sữa tươi không đường

- 30 gr sữa bột (bạn mua ở siêu thị)

- 50 gr bơ hâm chảy

- 40 ml dầu ăn

- 1/6 muỗng cà phê muối

- 3 muỗng cà phê bột nổi hoà tan trong

- 1 cái chén với

- 2 muỗng canh nước lạnh.

 

Cách làm

- Làm Caramel: Cho chừng 60gam đường vào chảo, đun nóng cho đường chảy ra có màu vàng màu nâu cánh rán thì đổ ít nước vào, đun sôi. Sau đó cho Caramel vào nồi cơm điện.

- Xắt nhỏ dứa tươi thành miếng, đặt trên lớp caramel trong nồi. 

- Cho bột mì, đường, muối, sữa bột cho vào một cái âu trộn đều. 

- Đập 5 quả trứng vào tô bột đánh tan cho bột và trứng mịn màng, đường tan. 

- Cho sữa, bơ, dầu vào tô trứng trộn thật đều rồi để bột nghỉ 15 phút. 

- Cho chén bột nở pha với nước vào tô trứng trộn đều 1 lần nữa. 

- Chia 200 gr bột cake flour làm hai phần để nướng hai lần. Nếu thích, bạn có thể nướng 1 lần. Từ từ đổ bột vào và nhanh tay trộn đều kẻo xẹp bọt khí bánh sẽ không nở. Đây là khâu quan trọng nhất quyết định trực tiếp để độ nở cùng vị ngon của bánh.

- Cho chỗ bột vừa trộn vào nồi cơm điện.

- Đậy một tấm khăn mỏng lên nồi cơm để hơi nước không nhỏ xuống bánh. Đóng nắp và dùng vật nặng chèn cho chặt. Bật nút “cook” 1 lần và để 15 phút sau hãy mở nắp ra.

- Không mở nắp nồi trong suốt quá trình nướng.

 

Nồi cơm điện CUCKOO CR-1021 có tính năng gia nhiệt 4 chiều từ đáy, hai bên thân và trên nắp vung giúp tỏa nhiệt đều, nóng lâu hơn sẽ giúp món bánh của bạn ngon hơn. Lòng nối dày giúp hấp thụ nhiệt tốt hơn, có mâm nhiệt phụ đi kèm mâm điện trở lớn. Long nồi được tráng lớp chống dính thức ăn. Sản phẩm có kiểu dáng sang trọng, thiết kế đẹp, được làm bằng thép phủ sơn đặc biệt chống rỉ, độ bền cao.

 

 

Để biết thêm thông tin Nồi cơm điện Cuckoo, Quý khách vui lòng liên hệ SĐT: 04.6654.9696, 0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.

 

Bạn đang xem: Cùng nồi cơm điện Cuckoo làm bánh bông lan dứa
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x