Đừng nên bỏ mặc lò vi sóng khi đang vận hành chức năng nướng

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lò viba ngoài có chức năng thông dụng thì còn có chức năng nướng đang trở thành một vận dụng khá hữu ích và thông dụng đối với không ít gia đình. Nhưng tính năng nướng bằng lò viba thì không phải ai cũng biết dùng.

 

Sử dụng chức năng nướng trong lò vi sóng cũng phải biết  cách

 

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lò viba ngoài có chức năng thông dụng thì còn có chức năng nướng đang trở thành một vận dụng khá hữu ích và thông dụng đối với không ít gia đình.  Nhưng tính năng nướng bằng lò viba thì không phải ai cũng biết dùng.  Hãy cùng Siêu thị điện máy Smilemart tham khảo  cách sử dụng chức năng nướng của lò viba an toàn.

 

Bạn không nên luộc trứng còn nguyên vỏ trong lò vi sóng kể cả khi đã đậy nắp

 

Bạn không nên luộc trứng còn nguyên vỏ trong lò vi sóng kể cả khi đã đậy nắp

 

 

Theo tư vấn của nhân viên siêu thị điện máy Smilemart để sử dụng lò viba có chế độ nướng an toàn, người dùng không nên bỏ mặc lò viba  khi đang vận hành. Bởi, mức năng lượng quá cao hoặc thời gian nấu quá lâu, có thể làm khét thực phẩm và gây ra cháy.

Lò vi sóng có chế độ nướng được thiết kế để chỉ được sử dụng trên bề mặt bếp. Nó không được thiết kế để gắn vào bếp, nên không được đặt sản phẩm này vào tủ. Cùng với đó, không được đặt lò ở nơi phát ra nhiệt độ quá nóng. Không đặt lò ở nơi có độ ẩm quá cao hoặc nơi chịu nhiều độ ẩm.

Cùng với đó, không để các chất liệu dễ cháy gần lò hoặc các lỗ thoát khí. Khi nấu thực phẩm, cần tháo tất cả các tem niêm kim loại, dây buộc…, của thực phẩm và gói thực phẩm, nhằm tránh sự phóng lửa trên bề mặt kim loại có thể gây cháy.

Để tránh khả năng bị nổ và bị bỏng đột ngột, người sử dụng không nên nấu chất lỏng trong vật chứa có cổ hẹp như bình sữa. Nguyên nhân, vì nó có thể làm cho chất lỏng bị tràn ra khỏi vật chứa khi nấu và gây bỏng.

Không nấu trứng còn nguyên vỏ và không nên nấu trứng đã luộc trong lò viba, vì chúng có thể bị nổ ngay sau khi lò viba nấu xong.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng lò viba, các gia đình cần lưu ý, chỉ cho phép trẻ em trên 8 tuổi sử dụng lò mà không cần giám sát khi đã được hướng dẫn đầy đủ , để trẻ em có thể sử dụng lò an toàn và biết đúng cách xử lý sự cố.

Để tránh phát sinh rắc rối khi sử dụng lò và tránh hư hỏng, người sử dụng không thao tác lò khi nó trống. Khi sử dụng đĩa màu hoặc chất liệu bắt nhiệt, luôn đặt vật cách ly kháng nhiệt như là đĩa sứ bên dưới để tránh làm hư đĩa xoay và trục đỡ đĩa xoay do sốc nhiệt.

Đặc biệt, không sử dụng dụng cụ kim loại, mà có phản xạ vi sóng và có thể gây ra tia lửa điện.

Nước nóng nấu trong lò cũng rất dễ gây bỏng khi bạn để quên ở nhiệt độ cao

 

Nước nóng nấu trong lò cũng rất dễ gây bỏng khi bạn để quên ở nhiệt độ cao

 

Riêng cách vệ sinh và bảo dưỡng lò viba, theo các nhà cung cấp, để vệ sinh, lau bất cứ thực phẩm bị tràn hoặc văng bằng vải ướt hoặc miếng chùi nồi sau mỗi lần sử dụng khi lò vẫn còn ấm. Đối với các vết bẩn nặng, sử dụng xà phòng pha loãng và lau vài lần bằng vải ướt cho đến khi lấy hết các vết bẩn. Tuyệt đối không tháo nắp chắn vi sóng.

Khi vệ sinh, người sử dụng cần đảm bảo rằng xà phòng và nước không rơi vào các lỗ nhỏ trên vách lò, vì nó có thể làm hư lò. Không sử dụng loại thuốc tẩy rửa xịt vào bên trong lò.

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm Lò vi sóng nhập khẩu chất lượng tốt. Qúy khách xin vui lòng liên hệ SĐT: 04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.

Bạn đang xem: Đừng nên bỏ mặc lò vi sóng khi đang vận hành chức năng nướng
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x