Dùng nồi cơm điện tử làm bánh gato mật ong cực ngon và đơn giản

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Bánh gato mật ong có thể dùng nồi cơm điện tử đa năng làm rất ngon và khá đơn giản. Chiếc bánh chín mềm, xốp, rất nhẹ có mùi thơm hấp dẫn của mật ong được ăn cùng với một tách trà, sẽ giúp trung hòa các vị, tránh bị ngán.

 

 

Dùng nồi cơm điện tử làm bánh gato mật ong cực ngon và đơn giản

 

Bánh gato mật ong có thể dùng nồi cơm điện tử đa năng làm rất ngon và khá đơn giản. Chiếc bánh chín mềm, xốp, rất nhẹ có mùi thơm hấp dẫn của mật ong được ăn cùng với một tách trà, sẽ giúp trung hòa các vị, tránh bị ngán.

 

Sản phẩm có chế độ nấu bánh bằng bảng điều khiển điện tử cùng hệ thống gia nhiệt 4 chiều.

 

Nguyên liệu

 

- 100g bột làm bánh ngọt và bột mỳ. Có thể thay bằng loại bột mỳ đa dụng. 

- Đường kính trắng: 90g. Có thể giảm bớt nếu không thích ngọt. 

- Bơ để chống dính khuôn

- Một ít sữa tươi

- 1 đến 2 muỗng canh mật ong vừa đủ

- 4 đến 5 quả trứng tùy theo sở thích

 

Dựa vào công thức ở trên, chị em có thể linh hoạt cho lượng vừa đủ để món bánh có khẩu vị phù hợp. Tuy nhiên nếu nguyên liệu và công thức đúng chuẩn thì bánh sẽ có độ dai và ngon hơn.  

 

Nồi cơm điện tử đa năng của các hãng như Sharp, Panasonic, Tiger, Cuckoo hay Kitchen Flower Hàn Quốc đều có chế độ làm bánh rất ngon nhờ lượng nhiệt lớn, tập trung nhờ hệ thống gia nhiệt 4 chiều vượt trội. Hệ thống gia nhiệt gồm: mâm nhiệt lớn ở đáy, mâm nhiệt phụ ở nắp và lớp bông thủy tinh xung quanh thân nồi. 

Panasonic SR-DE183 có giá khoảng 1,6 triệu.

 

Mâm nhiệt phụ ở đáy vừa có chức năng gia nhiệt, vừa có tác dụng hong khô hơi nước bốc lên ngưng tụ ở nắp giúp nắp khô ráo, sạch sẽ, giúp món bánh không bị ướt nhão, chín mềm và xốp hơn. Lớp bông thủy tinh dày dặn có cấu tạo đặc biệt giúp thân nồi dày dặn hơn, có tác dụng giữ nhiệt rất tốt, duy trì tốt chế độ nấu bên trong. Bề mặt nồi nấu gần như không nóng, chỉ âm ấm cho thấy nhiệt bên trong được giữ kín, duy trì rất tốt. 

 

Bộ phận nắp đậy có độ kín rất cao, đậy hẳn vào thân nồi. Nắp dày dặn, chắc chắn, gắn cố định vào thân nồi, đóng mở dễ dàng. Vỏ ngoài nắp và thân nồi làm bằng nhựa ABS cao cấp hoặc thép không gỉ và inox cao cấp. Các chất này có bề mặt nhẵn mịn, sáng bóng, chống bám bụi bẩn rất tốt vừa tạo nét sang trọng cho sản phẩm, vừa giúp nồi nấu luôn sạch sẽ như mới, ít phải lau chùi. 

CUCKOO CRP-G1015M-R dung tích 1,8 lít, có giá khoảng 3 triệu.

 

Một số sản phẩm cao cấp còn có công nghệ nấu vượt trội như công nghệ chống tràn Fuzzy Logic hay công nghệ có khả năng sản sinh chất GaBa.

 

Cách làm

 

Bước 1

 

- Đun nóng sữa tươi trong nồi nhỏ rồi tắt bếp. Lưu ý không đun sôi sữa sẽ làm mất vị thơm ngon tự nhiên của sữa. Sau đó, thêm mật ong vào, khuấy đều. 

- Cho trứng và đường vào âu to. Đánh trứng đánh kỹ cho đến khi trứng và đường quyện quánh lại khi nhấc que đánh lên trứng chảy xuống thành một dải dây.

- Đổ sữa mật ong đã làm ở trên vào âu trứng đường. 

 

Trộn đều theo phương pháp từ dưới lên trên.


Thêm nữa, mỗi sản phẩm đều có bảng điều khiển điện tử ở mặt trên, thiết kế hơi thấp đảm bảo độ an toàn, tránh bị va đập trong quá trình sử dụng. Bảng điều khiển có ghi chi tiết các chế độ nấu từ 8 đến 11 chế độ tùy vào từng loại sản phẩm cụ thể. 

 

Chị em sẽ chọn chế độ nấu bánh. Sau đó, nồi sẽ tự động nấu chín bánh một cách tự động theo đúng lập trình đã được cài đặt sẵn. Các nút điều khiển rất nhạy và độ chính xác cao. Có chế độ nấu nhanh và nấu thường. Chế độ hẹn thời điểm nấu linh hoạt. 

 

Bước 2

 

- Đặt âu hỗn hợp vào nồi nước nóng sao cho âu không chạm đáy. Dùng máy đánh trứng liên tục cho tới khi hỗn hợp bông mịn, dung tích tăng gấp 4 đến 5 lần ban đầu là được. 

- Chia bột thành 2 phần. Sau đó cho một phần vào hỗn hợp vừa đánh, trộn đều. Cho tiếp phần bột còn lại vào và trộn đều. Trộn đều nhẹ nhàng theo phương pháp từ dưới lên cho tới khi hòa quyện.

 

Món bánh sẽ thơm ngon hơn nhờ lòng nồi hợp kim nhôm rất dày dặn từ 1,5 mm đến 4mm, chống dính từ 1 đến 3 lớp cực kỳ chất lượng. Có sản phẩm cao cấp, 3 lớp chống dính với lớp ngoài chống dính tia hồng ngoại cao cấp. Lòng nồi hợp kim hấp thụ nhiệt nhanh và tốt, giúp hấp thụ hiệu quả lượng nhiệt sinh ra từ các nguồn nhiệt. Nồi kín nên giữ nhiệt tốt. Nhiệt độ bên trong luôn cao, duy trì ổn định. Món bánh của bạn sẽ mềm hơn, xốp hơn hẳn. 

Tiger JBA-A18W dung tích 1,8 lít, có giá gần 4 triệu.

 

Bước 3

 

- Để chống sát dính bánh, thoa bơ đều khắp mặt trong lòng nồi. Sau đó, đổ hỗn hợp bột đã trộn ở trên vào nồi cơm điện. Gõ nhẹ đáy nồi xuống đất để bọt khí to vỡ bớt. 

- Đậy nắp nồi lại. Chọn chế độ nấu bánh là xong. Nồi sẽ tự nấu chín bánh rồi chuyển sang chế độ giữ ấm. 

 

Món bánh vàng ruộm màu mật ong hấp dẫn.

 

Bánh chín lấy ra. Bánh chín đạt tiêu chuẩn là khi ấn vào vết lõm lập tức phồng trở lại. Để bánh nguội bớt khoảng 10 phút rồi cho vào túi bóng, buộc kín lại. Điều này giúp hơi nước trong bánh không bay hết dẫn đến khô bánh. Bánh sẽ giữ được độ mềm, ẩm, thơm ngon hơn. Để bánh nguội hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để 8 tiếng trở lên giúp bánh thơm ngon, đậm hương vị của mật ong, trứng kem hơn.

Tiger JKJ-G18W cao cấp, dung tích 1,8 lít, có giá hơn 9 triệu, vỏ thép không gỉ.

 

Những nồi nấu này là dòng sản phẩm cao cấp đa năng của các hãng uy tín và chất lượng có giá gần 3 triệu trở lên với nhiều kiểu dáng và màu sắc để lựa chọn phù hợp với nhu cầu cá nhân.

 

Siêu thị điện máy Smilemart.vn chuyên cung cấp sản phẩm Nồi cơm điện tử đa năng chính hãng với giá rẻ trên toàn quốc. Quý khách liên hệ theo SĐT: 04.6654.9696, 0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.

 

Bạn đang xem: Dùng nồi cơm điện tử làm bánh gato mật ong cực ngon và đơn giản
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x