Giải đáp một vài thắc mắc xoay quanh bếp từ đôi

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Bếp từ đôi có thiết kế sang trọng và hiệu quả tiết kiệm năng lượng và có giá khá cao. Nhưng ngoài vấn đề chi phí đầu tư, người tiêu dùng còn có rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề sử dụng bếp từ này.

 

Bếp từ đôi có an toàn cho sức khỏe?

 

 

Bếp từ đôi có thiết kế sang trọng và hiệu quả tiết kiệm năng lượng và có giá khá cao. Nhưng ngoài vấn đề chi phí đầu tư, người tiêu dùng còn có rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề sử dụng bếp từ này.

Khi tham khảo dòng bếp từ đôi, nhiều khách hàng còn khá áy náy, do dự và đặt ra các câu hỏi xoay quanh vấn đề: Sử dụng bếp có dễ dàng? Liệu có an toàn không? So với bếp gas, chi phí dùng bếp từ đôi có tốn kém không?

.

 

Bếp từ đôi Chef's EH-DIH31A có giá 11000.000 đồng.

 

Đi tìm lời giải đáp những thắc mắc trên của khách hàng. Chúng tôi có tìm hiểu một số dòng bếp từ đôi được bán trên thị trường như Bếp Chef’s, Komasu, Sanaky, Kangaroo, Bosh… Nhận thấy các dòng bếp từ này có nhiều kiểu dáng, tính năng và kích thước, giá cả khác nhau. Ví dụ như dòng bếp Chef’s cao cấp nhập khẩu của Đức có giá dao động từ 7000.000-13.000.000 đồng, dòng Sunhouse có giá 13.000.000 đồng. Một vấn đề quan trọng khác mà người tiêu dùng quan tâm đó là  bếp từ đôi có an toàn, ảnh hưởng đến sức khỏe không? Có thể khẳng định một điều rằng, chưa có tài liệu nào nói về các hiệu ứng cảm ứng điện từ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

 

  Theo website TheInductionSite.com chuyên tổng hợp tất cả thông tin về bếp từ khá uy tín tại Mỹ, bếp từ phát ra bức xạ tần số cực thấp, tương tự như tần số vô tuyến điện của lò vi sóng. Dạng bức xạ này hầu như chẳng là gì nếu khoảng cách với nguồn phát xạ vài cm.Mặc dù vậy, TheInductionSite.com cung cấp một số lưu ý khi sử dụng bếp từ: Khi nấu bếp, không nên đứng quá gần để tránh bức xạ; Người đeo máy trợ tim, trợ thính không nên sử dụng loại bếp này nếu không được phép của bác sĩ; Không để những vật dễ hư hỏng khi bị nhiễm từ gần mặt bếp như băng ghi âm, ghi hình, TV và các thiết bị gia dụng dễ bị nhiễm từ gây hỏng khác.

 

Theo giáo sư Nguyễn Xuân Chánh, nguyên giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội: “Bếp điện từ (bếp từ, bếp cảm ứng từ) có nguyên lý khác hẳn bếp điện trở (tức là bếp điện thông thường) và bếp hồng ngoại (loại mặt bếp đỏ rực) là trong bếp từ, ở dưới có bộ phận phát ra sóng điện từ. Có nhiều loại sóng điện từ, và sóng điện từ của bếp từ là sóng trung tần. "Khi phát ra, sóng đi là là trên mặt bếp nấu (vòng tròn mặt bếp), không lan rộng ra không trung và chỉ làm nóng đáy nồi tiếp xúc trực tiếp mặt bếp cho nên không có hại".

Bếp điện từ hồng ngoại Sunhouse SHD9911 có giá 14000.000 đồng.


Giáo sư Chánh cho biết thêm trong số các loại bếp điện, bếp điện từ tiết kiệm điện nhất vì nấu nhanh hơn và không bị lãng phí nhiệt đốt nóng môi trường xung quanh.   

Do vậy, người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm dùng bếp từ mà không lo tổn hại đến sức khỏe và tiết kiệm được chi phí năng lượng.

 

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý cung cấp các sản phẩm Bếp từ đôi nhập khẩu chính hãng.  Xin vui lòng liên hệ SĐT.  04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.

 


 

Bạn đang xem: Giải đáp một vài thắc mắc xoay quanh bếp từ đôi
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x