Giải nhiệt với chè hạt sen nấu bằng nồi cơm điện tử Panasonic

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Nồi cơm điển tử Panasonic với nhiều chức năng nấu giúp chị em dễ dàng có được cốc chè hạt sen ngọt và thanh mát giải nhiệt trong tiết trời mùa hè này.

 

Giải nhiệt với chè hạt sen nấu bằng nồi cơm điện tử Panasonic 

 

Nồi cơm điển tử Panasonic với nhiều chức năng nấu giúp chị em dễ dàng có được cốc chè hạt sen ngọt và thanh mát giải nhiệt trong tiết trời mùa hè này.

 

Món chè thường dễ ăn, vị ngọt mát của nhiều thành phần khác nhau đặc biệt hấp dẫn đối với chị em. Bạn sẽ có món chè ngon nhanh chóng ngay tại nhà một cách đơn giản nhờ chức năng nấu đa năng của nồi được hiển thị thông qua màn hình LCD rõ ràng. Bảng điều khiển có ghi rõ các chế độ nấu món khác nhau. Các nút bấm có độ nhạy cao, dễ điều khiển và cài đặt. Vì thế, bạn sẽ có món chè với vị thơm mát và ngon ngọt không kém gì ngoài hàng.

 

Nồi có chế độ nấu đa năng giúp bạn có bát chè hạt sen ngon miệng.

 

Chiếc nồi nấu có hệ thống gia nhiệt 4 chiều giúp rút ngắn thời gian nấu. Lượng nhiệt cao tập trung làm hạt sen nhanh nhừ hơn, tơi hơn. Một chiều là ở mâm nhiệt lớn, điện trở và ma sát lớn. Mâm có khả năng sinh nhiệt lớn và độ ma sát giúp giữ cố định lòng nồi. Lượng nhiệt sinh ra được lòng nồi hấp thụ tốt, tỏa nhiệt đều khắp khiến hạt sen chín mềm đều. Hạt nào hạt nấy mềm và tơi rất dễ ăn. Chiều nhiệt thứ 2 là mâm nhiệt phụ gắn ở mặt trong nắp vừa có khả năng sinh nhiệt, vừa có tác dụng hong khô hơi nước đọng ở mặt trong nước. Hai chiều cuối là lớp bông thủy tinh đặc biệt xung quanh nồi có khả năng giữ nhiệt cực tốt. Lượng nhiệt sinh ra từ mâm nhiệt được giữ trọn vẹn bên trong. Bề mặt ngoài chỉ hơi nóng, không làm bỏng tay đã cho thấy điều đó.

 

Chè hạt sen nha đam

 

Hạt sen và nha đam đều có vị mát và lành. Món chè vừa có tác dụng giải nhiệt, vừa có lợi cho sức khỏe như thanh nhiệt, chống viêm, chữa mất ngủ hiệu quả. Món dễ ăn, vị thanh mát của nha đam và đường phèn. 

 

Chè hạt sen nha đam có vị bùi bùi của hạt sen, vị thanh mát của nha đam là món nấu giúp thanh nhiệt rất tốt.

 

Nguyên liệu

- 300g hoặc 400g hạt sen tươi. Bạn có thể cho tùy vào sở thích

- 200g lô hội hay nha đam

- 100g đường phèn hoặc đường trắng cũng được. 

- Một ít muối

 

Nha đam bỏ vỏ, sắt miếng vuông nhỏ.

 

Cách làm

-    Nha đam gọt sạch vỏ xanh bên ngoài. Chú ý không để sót vỏ xanh vì chất nhựa nha đam không tốt cho sức khỏe. Thái nha đam thành hạt lựu. Sau đó rửa sạch nhớt nha đam với một ít muối cho bớt đắng.

-    Hạt sen bóc vỏ, rửa sạch. Bóc đôi hạt lấy tim sen. Cho sen vào nồi cơm điện, đổ nước ngập mặt hạt rồi đặt nấu như nấu cơm cho hạt được chín mềm. Bạn hầm trong nồi khoảng nửa tiếng cho hạt chín mềm. 

-    Sau đó cho nha đam vào nấu tiếp với nhiệt nhỏ trong khoảng 10 phút, vớt bọt để nước chè được trong. 

-    Bỏ đường phèn và nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

-    Để chè nguội,cho chè vào ngăn mát tủ lạnh. Chè lạnh ăn sẽ ngon hơn.

 

Chè hạt sen vải thiều

 

Vải thiều đang vào mùa, quả rất ngọt và dễ dàng mua được với giá rẻ. Món chè hạt sen vải thiều nấu đơn giản mà ngon ngọt hấp dẫn.

 

Món này dễ làm lại đang vào mùa, vải thiều sẽ thơm ngọt hơn.

 

Nguyên liệu

- 300g hoặc 400g hạt sen tươi. Bạn có thể cho tùy vào sở thích

- 20 quả vải

- 100g đường phèn hoặc đường trắng cũng được. 

- Một ít muối

 

Vải thiều vào mùa rất thơm ngọt và cùi dày.

 

Cách làm

- Hạt sen tươi bóc vỏ rửa qua rồi cho vào nồi. Đổ nước ngập hạt sen rồi đặt nồi nấu. Nấu chừng 30 cho hạt sen mềm. Lúc này cho đường vào, hầm thêm khoảng 10 phút cho sen ngấm đường rồi tắt bếp, vớt sen ra bát riêng.

- Vải tươi bóc vỏ, một quả bóc lấy cùi vải. Cho cùi vải thiều vào trong nồi nấu thêm chừng 5 phút tránh làm vải mềm nhũn. Sau đó, vớt ra cho vào bát nước đá để giữ độ giòn, không nhũn.

- Múc phần nước chè ra các bát. Đợi vải thiều nguội hoàn toàn, mới thả vào các bát nước chè rồi để vào tủ lạnh ăn sẽ rất ngon và mát. 

 

Các món chè luôn giữ được nguyên hương vị đậm đà, giữ được vị ngọt mát lịm của sen, của vải thiều nhờ lòng nồi hợp kim nhôm chống dính carbon hai mặt siêu bền. Lòng nồi được thiết kế dày dặn hơn và độ bền vững cao. Khi nấu trong điều kiện nhiệt độ cao, lòng nồi không bị cong vênh, không bị nứt vỡ theo thời gian. Đặc biệt, đáy lòng nồi dày dặn hơn nên không bị sun lại dưới tác dụng trực tiếp từ mâm nhiệt. Vì mâm nhiệt là nơi sinh nhiệt chính của nồi nấu. Lòng nồi trực tiếp tiếp xúc với mâm nhiệt nên lượng nhiệt là rất lớn dễ tác động làm hư hại lòng nồi. Nhưng với kết cấu hợp chất đặc biệt cùng độ dày dặn đã giúp lòng nồi tránh được điều này. 

 

Chi tiết cấu tạo một chiếc nồi đa năng Panasonic.

 

Nồi cơm điện đa năng Panasonic có kiểu dáng hiện đại, màu sắc tinh tế với những đường nét khỏe khoắn, trẻ trung tạo được nét sang trọng cho sản phẩm. Vỏ nồi được làm bằng nhựa ABS chịu nhiệt cao và bằng thép cao cấp không gỉ. Hai chất liệu này có độ bền cao, không bị cong vênh hay nứt vỡ trong điều kiện nhiệt độ nấu cao trong nồi. 

 

Sản phẩm đáp ứng cả hai yêu cầu về mẫu mã đẹp, chất lượng cao cấp, chế độ nấu ổn định và lâu bền. Sản phẩm bảo hành 12 tháng, có giá dao động khoảng từ 1,6 triệu đến 2,2 triệu đồng.

 

Siêu thị điện máy Smilemart.vn chuyên cung cấp Nồi cơm điện đa năng Panasonic giá rẻ nhất thị trường. Quý khách vui lòng liên hệ theo SĐT: 04.6654.9696, 0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.

 

Bạn đang xem: Giải nhiệt với chè hạt sen nấu bằng nồi cơm điện tử Panasonic
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x