Giúp bạn chuẩn bị món xôi dừa gấc thơm ngon bằng nồi cơm điện

 

Giúp bạn chuẩn bị món xôi dừa gấc thơm ngon bằng nồi cơm điện

 

Bạn muốn nấu xôi gấc vào những buổi sáng sớm, hay vào những dịp lễ Tết cho gia đình mình. Làm sao để có một đĩa xôi thơm ngon và thật đẹp mắt trong thời gian ngắn, mà không cần tốn nhiều công sức?

Tại sao bạn không tận dụng điều đó với nồi cơm điện, và điều đó là hoàn toàn có thế? Và chỉ cần thêm một chút khéo léo, bạn còn có thể nấu ngon hơn cả khi đồ xôi gấc bằng chõ đất.

Bạn hãy nhớ kĩ các bước sau nhé, nó sẽ giúp bạn nấu món xôi gấc dừa ưng ý.

Nguyên liệu:

  1. 1 quả gấc.
  2. Gạo nếp.
  3. Đường trắng.
  4. Dừa tươi bào sợi.
  5. Nước cốt dừa.
  6. Muối trắng.

Bước 1. Tối hôm trước khi đồ xôi, bạn ngâm lượng gạo nếp dự kiến dùng hết vào nước. Cho thêm vài hạt muối trắng vào ngâm cùng.

Bước 2. Vào sáng hôm sau đãi sạch gạo để ráo.  Gấc bổ làm đôi, tách lấy phần thịt, chính là phần màu đỏ, bỏ vỏ.

Qua-gac

Bước 3. Trộn thịt  gấc vào gạo nếp, cho thêm ít muối trắng vào trộn đều. Trà mạnh tay để phần thịt gấc thấm đều vào gạo và sẽ khiến xôi đỏ hơn sau khi đồ.

Gao

Bước 4. Đổ gạo nếp vừa trộn vào chõ đồ xôi của nồi cơm điện.

Bước 5. Canh chừng 10 phút, mở nắp nồi rồi rưới đều tay nước cốt dừa và dừa sợi vào. Dùng đũa nhanh tay quấy đều xôi rồi đậy nắp lại trong vòng 5 phút.

Bước 6. Sau đó lại mở nắp và cho 1 thìa cà phê (hoặc cho theo sở thich ăn ngọt của bạn) trộn đều nhẹ tay bằng đũa. Để xôi them từ 5-8 phút nữa, hoặc đến khi bạn cảm thấy sôi đã chin đều.

Bước 7. Bới xôi ra đĩa hay khuân ấn xôi. Dùng xôi khi nóng.

Xoi-dua-gac 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Các bạn vui lòng tham khảo thêm các sản phẩm Nồi cơm điện chính hãng tại Smilemart.vn.