Hướng dẫn lắp đặt quạt trần tại nhà đơn giản

Nguyễn Hùng 08/05/2017
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia

Để chọn được1 chiếc quạt trần đẹp có chất lượng tốt phù hợp với không gian ngôi nhà và điều kiện kinh tế đã là điều khó khăn trong hàng ngàn mẫu quạt hiện nay. Tuy nhiên thường thì bạn vẫn phải mất thêm chi phí lắp đặt thường là 1-200k. Vậy hôm nay Smilemart sẽ hướng dẫn bạn tự lắp đặt quạt trần tại nhà đơn giản để bạn có thể tiết kiệm chi phí tối đa nhé.

1: Chuẩn bị

Trước khi lắp quạt trần, điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết bao gồm:

– 1 bộ quạt trần (tốt nhất bạn nên chọn những bộ quạt trần chính hãng có thương hiệu tốt để vừa bền, công suất tốt mà quạt chạy lại rất êm như quạt trần kdk,Panasonic,...)

– Móc treo kim loại có sẵn và dây điện chờ

– Kìm tuốt dây

– Đầu nối dây điện

– Băng dán điện

– Bút thử điện

– Dụng cụ vặn ốc

– Bộ khoan với đầu ốc và mũi khoan

– Kìm

– Thang và một chiếc mắt kính an toàn để bảo vệ cho mắt

2: Lắp đặt quạt trần 

Bước 1: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cách lắp đặt quạt. Mỗi loại quạt trần do có được các hãng thiết kế khác nhau nên sẽ có cách lắp đặt khác nhau. Bạn phải đọc kĩ vừa để lắp dễ dàng hơn vừa để đảm bảo an toàn tránh cháy nổ chập điện khi quạt trần vận hành.

Bước 2: Đi dây và gắn móc treo lên trần nhà (đối với nhà có sẵn móc treo và dây điện chờ có thể bỏ qua bước này). Bạn ra quán điện nước mua 1 móc treo quạt trần có giá khoảng 30-50 ngàn đồng về nhà khoan đục lỗ và bắt vít chắc chắn lên trần nhà.Dây điện cũng phải mua dây điện loại tốt để đủ tải điện thế của quạt trần. Chú ý phải đảm bảo thật chắc chắn cho móc treo để khi vận hành tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Bước 3: Lắp cánh quạt trần vào máy. Bạn phải đảm bảo độ cân bằng khi bắt vít cánh quạt vào thân quạt làm sao cho khi quat quạt trần không bị rung lắc. Sau khi lắp cánh ta tiến hành đến lắp ti cho quạt. chú ý lắp ty quạt vào đúng nấc chống rơi cánh và chốt chốt an toàn.

Bước 4: Luồn dây điện của động cơ quạt qua thanh treo, nắp chụp và nhét thanh treo vào hộp đựng động cơ. Đính chặt thanh treo bằng thanh nối và chốt định vị. Siết chặt ốc định vị bên hông thanh treo.

Bước 5: Đấu điện

Khi đấu điện cần chú ý quạt có 3 dây, 1 dây nóng (thường là màu đỏ), 1 dây lạnh (thường màu xanh dương) và 1 dây mát (thường màu xanh lá mạ hoặc màu trắng trung tính). Ta tiến hành đấu điện vào dây nóng và dây lạnh. Còn dây mát nếu như nhà bạn có dây mát thì bạn đấu vào, còn không có thì để nguyên.

Bước 6: Treo quạt

Khi treo quạt trần panasonic bạn chú ý lắp dây an toàn vào móc sắt ở trên trần để chống rơi quạt

Trên đây là các bước hướng dẫn lắp quạt trần đơn giản. Để biết thêm thông tin chi tiết về giá quạt trần hay tham khảo các sản phẩm quạt trần đèn trang trí, quạt trần cánh gỗ… của các thương hiệu danh tiếng bạn có thể liên hệ với Smilemart  để được tư vấn về sản phẩm cũng như được các chuyên gia hướng dẫn lắp đặt quạt trần đúng nhất.

 

 

Bạn đang xem: Hướng dẫn lắp đặt quạt trần tại nhà đơn giản
Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x