Làm sạch bộ nồi theo chất liệu không khó

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Để bộ nồi nấu ăn trong căn bếp gia đình bạn luôn sạch sẽ. Nguyên tắc vệ sinh cẩn thận là điều rất cần thiết. Nếu không chúng sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn trong những lần nấu nướng

 

Các nguyên tắc cơ bản để làm sạch bộ nồi theo chất liệu

 

Để bộ nồi nấu ăn trong căn bếp gia đình bạn luôn sạch sẽ. Nguyên tắc vệ sinh cẩn thận là điều rất cần thiết. Nếu không chúng sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn trong những lần nấu nướng

Tùy thuộc vào chất liệu nồi, bạn phải chọn dụng cụ làm sạch lớp thức ăn cháy khét trên nồi gồm: muối, bàn chải cứng bằng nhựa, nước rửa chén, bột giặt, khăn mềm, bột baking soda, thuốc tẩy, dầu thực vật và nước sốt cà chua. 

 

1.Đối với nồi, xoong làm bằng thép không gỉ

 

Cho nước vào ngập hết phần thức ăn đã bị cháy trong xoong. Tiếp tục cho thêm 1 chén muối vào nước và khuấy đều tay để chúng tan hoàn toàn rồi ngâm trong vòng 1 giờ. Miếng rửa bát bằng nhựa sẽ giúp bạn làm sạch lớp thức ăn bị cháy một cách hiệu quả mà không làm trầy xước bề mặt của xoong.

 

 

 

Bộ nồi Elmich cao cấp được nhập khẩu từ Cộng Hòa Séc.

Bộ nồi Elmich cao cấp được nhập khẩu từ Cộng Hòa Séc.

 

Nếu như những vết thức ăn bẩn không bong tróc sau khi đã được ngâm nước muối, bạn có thể đặt nồi, xoong đang ngâm nước muối lên bếp và đun sôi. Sau đó, tiếp tục ngâm khoảng 1 giờ cho đến khi nồi, xoong nguội trước khi đun sôi chúng lại một lần nữa. Khi nước muối đã nguội hoàn toàn, bạn hãy dùng miếng rửa bát để chà sạch những vết thức ăn bị cháy.

 

2. Đối với nồi, xoong tráng men

Rắc một lớp bột giặt thật dày lên đáy xoong. Đặt một chiếc khăn sạch đã thấm ướt nước lên trên lớp bột giặt và để yên trong vài giờ. Sau đó, bạncó thể rửa lại xoong tráng men bị bám cháy thức ăn và dùng miếng rửa bát để chùi sạch những vết bẩn.

 

Xoong ELMICH Red Angle tráng sứ đáy từ dòn sản phẩm cao cấp đến từ Châu Âu

 

Xoong ELMICH Red Angle tráng sứ đáy từ dòn sản phẩm cao cấp đến từ Châu Âu

 

3. Đối với nồi, xoong chống dính

Để làm sạch lớp thức ăn bị cháy đang bám dính trên nồi, xoong, chảo chống dính, bạn có thể trộn hỗn hợp gồm 2 thìa bột soda baking, 1 bát rưỡi thuốc tẩy với 1 bát nước. Cho hỗn hợp này vào nồi, đun sôi khoảng 10 phút, sau đó đổ chúng ra ngoài và rửa sạch lại xoong bằng nước ấm.

 

Bộ nồi chống dính Sunhouse rất dễ vệ sinh.

 

Bộ nồi chống dính Sunhouse rất dễ vệ sinh.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm sạch xoong, chảo chống dính bằng hỗn hợp nước xà phòng được pha từ 1 muỗng canh nước rửa chén với khoảng 700ml nước ấm. Dùng khăn sạch để lau khô xoong. Tiếp tục thoa một lớp dầu thực vật lên trên bề mặt chống dính để bảo vệ chúng không bị trầy xước.

 

4. Đối với nồi, xoong làm từ đồng

Đồng phản ứng rất nhanh với chất a-xít, do đó, hãy rải đều nước sốt cà chua lên bề mặt thức ăn bị cháy đang bám trên nồi, xoong. Sau 30 phút, dùng miếng rửa bát chà sạch lớp thức ăn đang bám chặt. Tiếp tục rửa sạch nồi, xoong bằng nước rửa bát rồi lau sạch và để khô.

 

  Một số điểm cần lưu ý

 

Cần ngâm nồi, xoong ngay khi bạn phát hiện ra thức ăn bị cháy. Càng để lâu càng khó làm sạch. Dùng nước rửa bát để rửa sạch nồi, xoong sau khi đã chùi sạch lớp thức ăn bị cháy khét bằng thuốc tẩy. Phải chắc chắn rằng thuốc tẩy không còn bám trên các vật dụng nấu nướng vì chúng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý cung cấp sản phẩm bộ nồi nấu ăn nhập khẩu cao cấp, giá cả phải chăng. Xin vui lòng liên hệ SĐT: 04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.

Bạn đang xem: Làm sạch bộ nồi theo chất liệu không khó
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x