Lưu ý nho nhỏ cùng bếp từ nấu nướng mùa hè

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Một bộ bếp từ ít nóng, đun nấu cực nhanh sẽ giải tỏa rất nhiều cho chị em. Chính vì thế, nó càng được sử dụng nhiều hơn vào mùa hè năm nay.

 

Giữ bếp từ luôn mát và sạch sẽ mùa hè

 

Mùa hè nóng bỏng đã đến. Công việc bếp núc tỉ mẩn và nóng nực trở nên rất khó chịu và tốn công sức với các bà nội trợ. Một bộ bếp từ ít tỏa nhiệt, đun nấu cực nhanh sẽ giải tỏa rất nhiều cho chị em.

Chính vì thế, nó càng được sử dụng nhiều hơn vào mùa hè năm nay. Tuy tiện lợi như vậy, nhưng để đảm bảo hiệu quả và sự an toàn khi dùng trong mùa hè, chúng ta cần chú ý những điểm sau đây:

 

Cần thiết kế một đường dây riêng biệt cho bếp từ vào mùa hè.

 

Cần thiết kế một đường dây riêng biệt cho bếp từ vào mùa hè.

1/ Đảm bảo nguồn điện:

Bếp điện từ sử dụng điện năng để tạo từ trường cảm ứng và có công suất hoạt động rất lớn: 2000W với các loại bếp đơn, đôi đến 8-9000W với các loại lớn hơn. Với điều kiện mùa hè lưới điện luôn quá tải do nhu cầu người dân tăng cao, sử dụng vào mùa hè, đặc biệt giờ cao điểm rất dễ gặp hiện tượng sụt điện, chập điện, gây cháy nổ hoặc hỏng hóc cuộn dây từ. Để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như tránh làm hỏng thiết bị có giá khá cao này, chúng ta cần chú ý đặc biệt đến việc cung cấp điện cho sản phẩm này. Tốt nhất là thiết kế một đường dây riêng biệt cho bếp, với thiết bị ngắt điện tự động đủ công suất. Nên sử dụng dây điện loại tốt, từ 5Am trở lên để đảm bảo cung cấp điện.

Giữ cho bếp luôn thông thoáng, sạch sẽ.

 

Giữ cho bếp luôn thông thoáng, sạch sẽ.

2/ Giữ cho bếp mát mẻ và sạch sẽ:

Hè năm 2014 rất nóng, với nhiệt độ thường xuyên lên tới 38-40 độ C. Cần đặc biệt chú ý sử dụng bếp từ đúng cách để tránh những trường hợp quá nhiệt, vừa gây khó chịu, làm nóng không gian nấu, vừa giảm tuổi thọ của bếp từ:

Sau khi nấu nướng, mặt bếp sẽ bị nóng do nhiệt truyền từ nồi, chảo đã nấu. Không chạm tay vào lúc này hoạc lau chùi với nước lạnh. Dễ gây bỏng hay nứt vỡ mặt kính

 Mặt bếp từ làm bằng kính đặc biệt chịu lực chịu nhiệt, nhưng vẫn có thể bị xước, làm giảm độ bền của kính và mất thẩm mỹ. Tránh để những vật dụng bằng sắt thép như dao dĩa, thìa lên. Khi bạn vô ý cầm nắm lại để sử dụng có thể gây bỏng.

Bât bếp từ lên là nấu ngay. Do cơ chế hoạt động lâu mà không có thức ăn trong nồi sẽ nóng rất nhanh, gây quá nhiệt, khó chịu và giảm tuổi thọ.

Không rút điện hay đóng cầu dao ngay khi sử dụng xong. Vì sau khi tắt, quạt gió tản nhiệt của bếp vẫn hoạt động, bạn nên để cho quạt hoạt động, đến khi đèn báo nhiệt trên bếp tắt là được. Bạn cũng nên đảm bảo không gian thông thoáng quanh bếp để bếp tản nhiệt nhanh hơn. Vừa dễ chịu cho người nội trợ vừa tăng tuổi thọ bếp. Nếu điều kiện nhà bếp có diện tích hẹp hoặc kín gió thì có thể dùng các loại máy hút khử mùi thông gió.

 

Không nên để trẻ tiếp xúc với đường dây điện.

 

Không nên để trẻ tiếp xúc với đường dây điện.

3/ Cẩn trọng với trẻ nhỏ và vật nuôi:

Kỳ nghỉ hè đã đến, trẻ em sẽ nghỉ ở nhà nhiều hơn. Bếp từ rất an toàn, nhưng bạn vẫn cần chú ý không để trẻ nhỏ tiếp xúc. Vật nuôi như mèo cũng vậy. Sử dụng khóa trẻ em nếu có. Hoặc rút điện, cắt cầu dao khi không dùng tới.

           Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý phân phối các sản phẩm bếp từ cao cấp nhập khẩu chính hãng, chất lượng tốt, giá rẻ nhất thị trường. Xin vui lòng liên hệ SĐT.  04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.

Bạn đang xem: Lưu ý nho nhỏ cùng bếp từ nấu nướng mùa hè
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x