Mẹo giữ thực phẩm trong tủ lạnh tươi ngon lâu hơn

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Mỗi loại thực phẩm cần được trữ theo một cách nhất định sẽ bảo quản được tốt hơn, giữ lâu hơn và tươi ngon hơn. Thực phẩm bị đông lạnh quá mức sẽ làm giảm vị tươi ngon cũng như giảm chất dinh dưỡng của thực phẩm.


Hiện nay, tủ lạnh là đồ gia dụng thuận tiện cho việc lưu trữ thực phẩm dư thừa hay thực phẩm dùng trong thời gian ngắn của đại đa số các gia đình Việt Nam. Mùa hè đến, nhiệt độ nóng ẩm cao, thực phẩm thường nhanh hỏng, khó giữ được lâu. Trong khi, mỗi loại thực phẩm cần được trữ theo một cách nhất định sẽ bảo quản được tốt hơn, giữ lâu hơn và tươi ngon hơn. Thực phẩm bị đông lạnh quá mức sẽ làm giảm vị tươi ngon cũng như giảm chất dinh dưỡng của thực phẩm. 

Vậy làm sao để giữ thực phẩm được tươi ngon lâu hơn? Dưới đây là một số cách giúp bạn bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh lâu hơn:

 

Tủ lạnh là đồ gia dụng thông dụng trong các gia đình ngày nay.

 

- Thực phẩm cất giữ trong tủ lạnh thường bị khô hoặc bị đóng băng. Đối với thực phẩm đã nấu chín, hay thịt cá bạn có thể bọc lại hay cho vào hộp đậy kín trước khi cất giữ trong tủ lanh. Không cất chung những loại thực phẩm khác loại trong cùng một túi. Lưu ý, bạn nên ép hết không khí khi gói hay bọc thực phẩm sẽ giúp thực phẩm tươi lâu hơn, giữ được vị tươi ngon vốn có.

- Thực phẩm có nhiều nước như canh, nước ép trái cây thì bạn lại phải để hở miệng nắp hay buộc nút nới lỏng một chút.

- Thực phẩm vừa nấu xong, cần được để nguội rồi mới cất vào tủ. Làm như thế vừa tốt cho tủ lạnh, vừa giữ được hương vị của món ăn.

- Muốn thực phẩm luôn tươi ngon có một điều bạn cần lưu ý: Thực phẩm để chế độ đông lạnh càng nhanh thì càng giữ được vị ngon khi rã đông. Vì vậy, nếu bạn trữ thực phẩm với số lượng lớn thì để đông lạnh nhanh, bạn nên chia thực phẩm thành những phần nhỏ. Điều này sẽ giúp thực phẩm nhanh đóng băng hơn.

- Bạn cũng nên chia không gian tủ lạnh thành những khu vực riêng. Ví dụ như tầng 1 để rau quả, tầng 2 để thực phẩm tươi sống, tầng 3 để thức ăn đã nấu chín chẳng hạn. Việc phân chia này sẽ giúp cho lượng khí lưu thông làm lạnh thực phẩm đều đặn và dễ dàng hơn. 

Mời các bạn tham khảo một số hình ảnh về tủ lạnh :

Dòng tủ lạnh cao cấp:

 

 

Dòng tủ lạnh thông dụng:

 

 

 

Dòng tủ lạnh mini:

 

 

 

Để biết thông tin chi tiết hay liên hệ mua hàng, Quý khách vui lòng liên hệ SĐT.  04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm hoặc tham khảo thêm các sản phẩm khác tại địa chỉ Smilemart.vn

 

Bạn đang xem: Mẹo giữ thực phẩm trong tủ lạnh tươi ngon lâu hơn
Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x