Mẹo sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện nhất

Nguyễn Hùng 30/05/2017
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia

Tiết kiệm năng lượng khi sử dụng đồ điện luôn là nỗi trăn trở của nhiều người. Rất nhiều sản phẩm gia dụng có lượng tiêu thụ điện rất lớn nên rất tốn kém mỗi khi vận hành. tuy nhiên chỉ cần biết cách sử dụng hợp lý đồ điện mỗi tháng bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí trả tiền điện rất nhiều đấy. Xem mẹo sử dụng máy hút bụi dưới đây để góp phần tiết kiệm điện hơn cho gia đình bạn nhé.

Trước hết, việc chọn máy hút bụi phù hợp nhu cầu, đúng công suất sẽ giúp bạn tiết kiệm khoản chi phí khá lớn. Các loại máy hút bụi cầm tay có mức giá rẻ sẽ hút sạch bụi ở các vị trí cao như giá sách, bàn thờ, tủ quần áo nhưng công suất yếu và ko thể hút bụi được ở nhà

 Ngoài ra, máy hút bụi Bluestone cần thích hợp với thiết kế nội thất ngôi nhà. Nếu sàn nhà cứng, không lót thảm, hoặc có sofa bạn nên chọn máy có kèm bàn chải để dễ làm sạch sàn và ghế.

Khi hút bụi, đừng quên kiểm tra giắc cắm của máy đến ổ điện, sao cho chắc chắn. Nếu giắc lỏng, dễ chập chờn điện, gây bất tiện, hơn nữa, việc máy khởi động lại nhiều lần sẽ “ngốn” điện hơn bình thường.

Để tiết kiệm điện khi sử dụng máy hút bụi, bạn nên chú ý trước mỗi lần sử dụng máy, bạn phải kiểm tra và đảm bảo túi lọc đã được giũ sạch. Nếu túi đầy bụi, bụi sẽ lấp mất đường gió, giảm lực hút, khiến máy phải hoạt động nhiều hơn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Trong khi sử dụng, bạn luôn phải kiểm tra đường gió, miệng hút, ống mềm và lỗ đưa gió, không được để vật cản lấp những bộ phận này. Tuyệt đối tránh hút những vật có thể tích quá to so với máy.

Nên thường xuyên kiểm tra trục và ổ trục của động cơ, xem độ bôi trơn và mức độ bị mài mòn của bàn chải điện. Nếu bôi trơn kém hay bàn chải bị mài mòn nhiều thì sức hút của máy sẽ giảm.\

Tùy vào nhu cầu làm sạch, loại bụi bẩn để điều chỉnh sức hút trên máy sao cho phù hợp, không nhất thiết phải chọn chế độ hút mạnh nhất cho những nơi ít bụi hoặc chỉ cần lau dọn nhẹ nhàng.

Không nên dùng máy hút bụi panasonic ở những chỗ ẩm ướt, vì hơi nước và độ ẩm sẽ làm giảm độ cách điện của động cơ, làm rò điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Chúc các bạn sử dụng máy hút bụi tiết kiệm nhất với các mẹo trên. Để mua 1 chiếc máy hút bụi mới bạn hãy đến với Smlemart, đại lý điện máy gia dụng lớn nhất vịnh bắc bộ với chế độ bảo hành chính hãng tận tình và giá cả rẻ nhất.

Bạn đang xem: Mẹo sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện nhất
Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x